Kiến thức

Pages dành cho Mac: Xuất tài liệu Pages sang PDF hoặc một định dạng tệp khác

Pages dành cho Mac: Xuất tài liệu Pages sang PDF hoặc một định dạng tệp khác

Xuất tài liệu Pages sang PDF hoặc một định dạng tệp khác

Để lưu bản sao của tài liệu Pages bằng một định dạng khác, bạn hãy xuất tài liệu bằng định dạng mới. Tùy chọn này có ích khi bạn cần gửi tài liệu cho những người đang sử dụng phần mềm khác. Mọi thay đổi bạn thực hiện với tài liệu được xuất đều không ảnh hưởng đến bản gốc.

Nếu bạn đã thêm các mục đánh dấu hoặc chỉnh sửa bằng cách sử dụng Chú thích thông minh, chúng sẽ không xuất hiện trong các tài liệu Word, EPUB hoặc Pages ’09 được xuất. Trong PDF được xuất, các chú thích sẽ xuất hiện nếu chúng đã hiển thị khi bạn xuất.

Ghi chú: Nếu tệp gốc có mật khẩu, mật khẩu đó cũng áp dụng cho bản sao được xuất bằng định dạng PDF, Word và Pages ’09, nhưng bạn có thể thay đổi hoặc xóa mật khẩu.

Bạn đang xem: Pages dành cho Mac: Xuất tài liệu Pages sang PDF hoặc một định dạng tệp khác

Lưu bản sao của tài liệu Pages bằng một định dạng khác

 1. Mở tài liệu rồi chọn Tệp > Xuất ra > [định dạng tệp] (từ menu Tệp ở đầu màn hình của bạn).

  Menu Tệp mở với Xuất ra được chọn, với menu con đang hiển thị các tùy chọn xuất cho PDF, Word, Văn bản thuần túy, Định dạng văn bản phong phú, EPUB và Pages ’09.
 2. Chỉ định các cài đặt xuất:

  • PDF: Bạn có thể mở và đôi khi có thể sửa những tệp này bằng các ứng dụng như Xem trước và Adobe Acrobat. Bấm vào menu bật lên Chất lượng hình ảnh, sau đó chọn một tùy chọn (chất lượng hình ảnh càng cao thì kích cỡ tệp của bản sao đã xuất càng lớn).

  • Word: Nếu tệp cần phải tương thích với phiên bản Microsoft Word cũ hơn (1997-2004), hãy bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn .doc từ menu bật lên.

  • EPUB: Sử dụng định dạng này để có thể đọc tài liệu của bạn trong trình đọc ebook (ví dụ như Apple Books). Nhập tiêu đề và tên tác giả, sau đó chọn một tùy chọn bìa.

   Chỉ dành cho tài liệu soạn thảo văn bản, hãy chọn một loại bố cục. Một bố cục cố định giúp bảo toàn bố cục của tài liệu và phù hợp nhất cho các tài liệu có nhiều cột hoặc nhiều hình ảnh. Một bố cục có thể thay đổi sẽ tự điều chỉnh theo kích cỡ và hướng của màn hình, đồng thời cho phép người dùng thay đổi kích cỡ phông chữ. Bố cục này phù hợp nhất cho các tài liệu có nhiều văn bản.

   Để đặt các tính năng bổ sung, hãy bấm vào tam giác hiển thị bên cạnh Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn một danh mục, chỉ định ngôn ngữ của tài liệu, đặt chế độ xem thành một trang hoặc hai trang và chọn xem có bao gồm bảng mục lục hoặc nhúng phông chữ hay không.

  • Văn bản thuần túy (TXT): Văn bản nội dung được xuất dưới dạng văn bản không được định dạng. Hộp văn bản, hình, hình ảnh, đường, bảng và biểu đồ không được xuất. Không thể xuất tài liệu bố cục trang bằng định dạng TXT.

   Mẹo: Để xem bạn có tài liệu soạn thảo văn bản hay bố cục trang, hãy bấm vào nút radio Tài liệu trên thanh công cụ, sau đó bấm vào Tài liệu. Nếu hộp kiểm Nội dung tài liệu được chọn, đó là tài liệu soạn thảo văn bản. Nếu hộp kiểm không được chọn, đó là tài liệu bố cục trang.

  • Định dạng văn bản đa dạng thức (RTF): Văn bản nội dung và bảng được xuất dưới dạng văn bản (RTF) và bảng. Nếu tài liệu có hộp văn bản, hình, đường và biểu đồ có thể xuất được, chúng được xuất dưới dạng hình ảnh và tài liệu được xuất bằng định dạng RTFD. Các ứng dụng khác có thể không có khả năng mở tệp RTFD. Không thể xuất tài liệu bố cục trang thành bằng định dạng RTF hoặc RTFD.

  • Pages ’09: Định dạng này có thể mở được bằng Pages 4.0 đến 4.3 trên máy Mac.

 3. Nếu có hộp kiểm mật khẩu, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau:

  • Đặt mật khẩu: Chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”, sau đó nhập mật khẩu. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho bản sao được xuất.

  • Giữ mật khẩu ban đầu của tài liệu: Đảm bảo rằng hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở” được chọn.

  • Sử dụng một mật khẩu khác cho bản sao được xuất: Chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”, bấm vào Đổi mật khẩu, sau đó đặt một mật khẩu mới.

  • Xuất bản sao mà không có mật khẩu: Bỏ chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”.

 4. Bấm vào Tiếp theo, sau đó nhập tên cho tài liệu (không có phần mở rộng tên tệp, như .pdf hoặc .epub, được thêm tự động vào tên).

 5. Nhập một hoặc nhiều

  thẻ

  (tùy chọn).

 6. Để chọn vị trí lưu bản sao được xuất, hãy bấm vào menu bật lên Vị trí, chọn vị trí, sau đó bấm vào Xuất.

  Để xem thêm các vị trí khác, bấm vào nút mũi tên bên cạnh menu bật lên Vị trí (trong macOS High Sierra 10.13, bấm vào nút mũi tên bên cạnh trường văn bản Lưu thành).

Xuất sách hoặc tài liệu khác bằng định dạng EPUB

Để có thể đọc tài liệu bằng trình đọc ebook (ví dụ như Apple Books), bạn có thể xuất tài liệu bằng định dạng EPUB.

 1. Mở tài liệu, sau đó chọn Tệp > Xuất ra > EPUB (từ menu Tệp ở đầu màn hình của bạn).

 2. Nhập thông tin được yêu cầu:

  • Tiêu đề và tác giả: Nhập tiêu đề và tác giả mà bạn muốn người xem nếu bạn xuất bản.

  • Bìa: Sử dụng trang đầu tiên của tài liệu hoặc chọn một tệp hình ảnh.

  • Bố cục: Đối với tài liệu soạn thảo văn bản, bạn có thể chọn “Bố cục cố định” để bảo lưu bố cục của trang hoặc Có thể điều chỉnh lại dòng sao cho người đọc có thể điều chỉnh cỡ chữ và kiểu chữ (có thể thay đổi lượng nội dung hiển thị trên từng trang). Tài liệu bố cục trang chỉ có thể sử dụng bố cục cố định.

  • Danh mục và ngôn ngữ: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chỉ định một danh mục cho tài liệu EPUB và cho biết ngôn ngữ của tài liệu.

  • Xem dưới dạng: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn Một trang để hiển thị một trang mỗi lần hoặc Hai trang để hiển thị bản in hai trang.

  • Sử dụng Bảng mục lục: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn Sử dụng bảng mục lục nếu bạn muốn bao gồm bảng mục lục mình đã tạo.

  • Nhúng phông chữ: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn hộp kiểm để bao gồm các phông chữ TrueType và OpenType trong tài liệu EPUB.

 3. Bấm vào Tiếp, sau đó nhập tên cho tài liệu.

  Phần mở rộng tên tệp .epub được tự động thêm vào tên tài liệu.

 4. Nhập một hoặc nhiều

  thẻ

  (tùy chọn).

 5. Để chọn vị trí lưu tài liệu, bấm vào menu bật lên Vị trí, chọn vị trí, sau đó bấm vào Xuất.

  Để xem thêm các vị trí khác, bấm vào nút mũi tên bên cạnh menu bật lên Vị trí (trong macOS High Sierra 10.13, bấm vào nút mũi tên bên cạnh trường văn bản Lưu thành).

Để làm cho sách của bạn có sẵn để mua hoặc tải về từ Apple Books, bạn có thể

xuất bản lên Apple Books

trực tiếp từ Pages. Một tệp EPUB được tạo trong quá trình này – bạn không cần xuất sách bằng định dạng EPUB trước.

Xem thêm

Di chuyển tài liệu

Gửi tài liệu

Veröffentlichungsdatum: 16 thg 8, 2019

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button