Kiến thức

KCN Cái Lân (Quảng Ninh): 1.000 CNLĐ tham dự “Tết sum vầy 2020-Mừng Xuân, ơn Đảng”

Bạn đang xem: KCN Cái Lân (Quảng Ninh): 1.000 CNLĐ tham dự “Tết sum vầy 2020-Mừng Xuân, ơn Đảng”

KCN Cái Lân (Quảng Ninh): 1.000 CNLĐ tham dự “Tết sum vầy 2020 – Mừng Xuân, ơn Đảng”

Công đoàn Việt Nam

Thanh Hằng

Ngày 11/1, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2020 – Mừng Xuân, ơn Đảng” cho CNLĐ. Đây là “Tết sum vầy” lần thứ 5 được tổ chức trên địa bàn tỉnh, là một trong nhiều hoạt động của Công đoàn Quảng Ninh chăm lo đến đội ngũ CNLĐ khi Tết đến, Xuân về.
kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc hội tặng quà Tết cho CNLĐ.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn và gần 1.000 CNLĐ.

Tại chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng quà Tết, trợ cấp, tặng vé xe về quê ăn Tết cho 550 CNLĐ; tổ chức 16 gian hàng của các doanh nghiệp bán hàng giảm giá, thay dầu xe máy và cắt tóc miễn phí cho CNLĐ; tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, bốc thăm trúng thưởng với nhiều mặt hàng có giá trị như: Xe máy, tivi, tủ lạnh, điện thoại…

Với phương châm: “Tất cả CNVCLĐ đều có Tết, vui Tết”, chương trình “Tết Sum vầy năm 2020” được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức ở cả 3 cấp: Cấp tỉnh; cấp huyện, ngành và cấp CĐCS tại 18 Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, địa phương, doanh nghiệp có đông CNLĐ trên địa bàn toàn tỉnh… với gần 15.000 CNLĐ trực tiếp tham dự.

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp công đoàn đã tham gia với người sử dụng lao động triển khai thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng; tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết cho CNLĐ.

kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang
Người lao động được tặng vé xe về quê ăn Tết

Phối hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị thăm tặng quà trên 22.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; gia đình có người thân bị tai nạn lao động; tặng quà Tết, tặng vé xe cho CNLĐ xa nhà về quê ăn Tết… với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Trong đó, LĐLĐ tỉnh trực tiếp thăm, tặng quà cho 3.300 CNLĐ và trao tặng vé xe từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND tỉnh, của tổ chức công đoàn, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe hoặc bố trí hàng trăm chuyến xe để đưa đón CNLĐ về quê ăn tết.

Phát biểu tại Chương trình Tết sum vầy, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội đã ghi nhận, biểu dương các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp… đã tích cực chung tay lo Tết cho người lao động.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục có những giải pháp thu hút đầu tư, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương; quan tâm xây dựng nhà ở, các thiết chế phục vụ người lao động.

Tổ chức Công đoàn, tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động để góp phần giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa. Về phía các doanh nghiệp, cần thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước; bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống CNLĐ ngày một tốt hơn. Đội ngũ CNVCLĐ không ngừng học hỏi, nâng cao ý thức, trình độ, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương…

kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang

LĐLĐ TP Hải Dương: “Tết sum vầy 2020” đến với người lao động khó khăn

Sáng 11/1, LĐLĐ TP Hải Dương tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” với chủ đề “Mừng xuân, ơn Đảng”, chia sẻ khó khăn …

kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang

Quảng Bình: Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động dịp Tết đến Xuân về

Tối 3.1, tại Công ty TNHH S&D Quảng Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Canh …

kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang

Một người đã tử vong vì dịch viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc

Sáng nay 11/1, Giới chức y tế Trung Quốc ghi nhận một người đã tử vong vì dịch viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, miền …

kcn cai lan quang ninh 1000 cnld tham du tet sum vay 2020 mung xuan on dang

Chiếc mặt nạ, tài xế Grab và tấm vé Vietlott 57 tỷ

Bất ngờ trở thành “tỷ phú Vietlott” với khoản tiền lên tới 57 tỷ đồng, nhưng người tài xế Grab vẫn chạy xe ôm mỗi …

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button