Kiến thức

[Wellness] Bí quyết cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa cho dân văn phòng-AT Fitness

📚 Kiến thức

[Wellness] Bí quyết cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa cho dân văn phòng

Nội dung

  • 1.Giấc ngủ trưa chỉ nên kéo dài 20 – 30 phút

  • 2. Hãy lên lịch ngủ trưa mỗi ngày

  • 3. Chọn nơi ngủ trưa ít ánh sáng và yên tĩnh

  • 4. Uống chút cà phê trước khi có một giấc ngủ ngắn

  • 5.Đừng quên cải thiện cả giấc ngủ ban đêm

Có một giấc ngủ trưa hoàn hảo có thể cải thiện đáng kể sự tỉnh táo, hiệu quả nhận thức và tâm trạng làm việc.Mùa đông – mùa của những cơn ru ngủ đã đến, vậy mà bạn vẫn phải đi làm đúng giờ, còn lượng công việc cuối năm thì ngày một nhiều. Có một giấc ngủ trưa hiệu quả sẽ giúp bạn sống sót qua một ngày làm việc bận rộn,  hiệu quả làm việc còn được nâng cao.

Hãy để AT Fitness chỉ cho bạn

những bí quyết cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa

cho dân văn phòng nhé!

Bạn đang xem: [Wellness] Bí quyết cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa cho dân văn phòng-AT Fitness

1.Giấc ngủ trưa chỉ nên kéo dài 20 – 30 phút

Điều này đã được bác sĩ y khoa về giấc ngủ W. Christopher Winter khẳng định. Ông cho rằng một giấc ngủ trưa kéo dài 20 – 30 phút là đủ để cơ thể chúng ta tỉnh táo mà không cần chìm vào một giấc ngủ quá sâu. Nếu chúng ta tỉnh giấc khi chìm vào một giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ mệt mỏi, lảo đảo. Ông mô tả nó: “Trí não chúng ta nghĩ rằng nó đang nghỉ ngơi như giấc ngủ đêm, và nó cứ tiếp tục giữ trạng thái như vậy”.

Đọc thêm:  Group X là gì? Những điều thú vị và lợi ích khi tập Group X

Nghe có vẻ là quá ít cho một giấc ngủ trưa phải không? Thực sự thì không phải đâu. Trừ khi bạn bị thiếu ngủ do công việc hay lịch trình quá bận rộn ,một giấc ngủ trưa 20 – 30 phút đủ để bạn nghỉ ngơi trước khi quay lại với công việc rồi.

Thời gian ngủ trưa nên từ 20-30 phútThời gian ngủ trưa nên từ 20-30 phút
Thời gian ngủ trưa nên từ 20-30 phút

Xem thêm: Các dạng bài tập Amino Axit có đáp án và lời giải-Hóa 12 chuyên đề

2. Hãy lên lịch ngủ trưa mỗi ngày

Giống như giấc ngủ ban đêm, việc lên lịch cho giấc ngủ trưa cũng vô cùng quan trọng. Theo bác sĩ Winter, việc ngủ trưa đúng giờ sẽ giúp cơ thể bạn nhận biết được đâu là lúc cơ thể cần nghỉ ngơi. Khoảng thời gian tốt nhất là sau bữa ăn trưa, khi cơ thể bạn đã được nạp đủ năng lượng và còn một khoảng trống thời gian trước khi vào giờ làm việc buổi chiều. Việc ngủ càng muộn sẽ làm cơ thể bạn trở nên uể oải, khó lấy lại được tinh thần để tiếp tục công việc.

Xem thêm: Tích hợp liên môn: Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình-Trường THCS Kim Đồng

3. Chọn nơi ngủ trưa ít ánh sáng và yên tĩnh

Ai cũng muốn khi ngủ được thoải mái nhất, nhưng việc chọn nơi ngả lưng quá êm ái sẽ tạo tín hiệu giấc ngủ ban đêm cho cơ thể bạn, chẳng mấy chốc bạn sẽ chìm vào giấc ngủ sâu. Vì vậy, bạn nên tìm một chiếc sofa, hoặc nối các ghế lại với nhau  hay có một chiếc túi ngủ. Những phương án này vừa đảm bảo sự thoải mái khi nghỉ ngơi, vừa thích hợp cho một giấc ngủ chợp mắt ngắn của bạn.

Đọc thêm:  Tác hại khi trang điểm nhiều và quy trình trang điểm đúng cách

Ngoài ra, không gian yên tĩnh và không quá sáng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ trưa tại văn phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn nơi quá yên tĩnh và quá tối, cơ thể lúc này cũng sẽ lầm tưởng là chuẩn bị vào giấc ngủ đêm. Với giấc ngủ tại văn phòng, một chiếc bịt tai và bịt mắt chắc chắn là đủ đảm bảo để bạn có một giấc ngủ trưa chất lượng.

Chọn nơi ngủ trưa ít ánh sáng và yên tĩnhChọn nơi ngủ trưa ít ánh sáng và yên tĩnh
Chọn nơi ngủ trưa ít ánh sáng và yên tĩnh

Xem thêm: Danh sách hơn 170 trường đã công bố điểm chuẩn 2018

4. Uống chút cà phê trước khi có một giấc ngủ ngắn

Uống cà phê thì sao còn ngủ được nữa? Sự thực thì cà phê có tác dụng sau khi uống khoảng 30 phút. Việc uống cà phê trước khi đi ngủ sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng giấc ngủ trưa của bạn , thay vào đó nó còn giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi thức giấc.

5.Đừng quên cải thiện cả giấc ngủ ban đêm

Chúng ta đang nói về giấc ngủ trưa cơ mà? Sao lại cải thiện giấc ngủ ban đêm ở đây? Khoan đã nào. Một giấc ngủ ban đêm chất lượng sẽ giúp bạn mỗi sáng thức dậy cảm thấy sảng khoái, minh mẫn hơn thay vì cảm giác thiếu ngủ, lờ đờ. Nếu cảm thấy mệt mỏi vào ban ngày, cơ thể sẽ chỉ muốn được nghỉ ngơi và “thèm muốn” giấc ngủ trưa. Nên nhớ, một giấc ngủ trưa hiệu quả tại văn phòng chỉ nên kéo dài 20 – 25 phút thôi, bạn không có nhiều thời gian hơn đâu. Hãy phân bố thời gian ngủ nghỉ hợp lý nhé!

Đọc thêm:  Trẻ em có nên tập Yoga không? Những lợi ích là gì?

Nên cải thiện cả giấc ngủ ban đêmNên cải thiện cả giấc ngủ ban đêm
Nên cải thiện cả giấc ngủ ban đêm

Giấc ngủ trưa rất cần thiết và quan trọng, chẳng vậy mà các công ty lớn như Google, Ben & Jerry’s, Proctor và Gamble đều khuyến khích nhân viên của họ nghỉ trưa. Với những bí quyết cải thiện giấc ngủ trưa cho dân văn phòng trên đây,

AT Fitness

hy vọng bạn sẽ luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho những ngày cuối năm bận rộn!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Leave a Comment

Hủy

đăng nhập

để gửi phản hồi.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button