Kiến thức

Kinh Nghiệm Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Nhất

Kinh Nghiệm Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Nhất

<!–

–>

Các bạn trung học phổ thông chuẩn bị sắp tới thi các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, thi đại học nhưng các bạn đều không biết ôn thi làm sao để có hiệu quả, sau đây là những kinh nghiệp ôn thi các khối hiệu quả nhiều thí sinh áp dụng đã thành công.

Các bạn trung học phổ thông chuẩn bị sắp tới thi các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, thi đại học nhưng các bạn đều không biết ôn thi làm sao để có hiệu quả, sau đây là những kinh nghiệp ôn thi các khối hiệu quả nhiều thí sinh áp dụng đã thành công.

 

kinh nghiem on thi dai hoc

Kinh nghiệm ôn thi Đại học

Bạn đang xem: Kinh Nghiệm Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Nhất

Kinh nghiệm ôn thi khối A:

Khối A là khối có những môn học đòi hỏi các bạn phải có trí nhớ tốt, có logic. Làm sao để các nhớ được hết các công thức toán học, các  công thức vật lý, các công thức và những cách giải phương trình của môn hóa thì các bạn cần phải có những điều sau:

Các bạn nên làm càng nhiều dạng bài tập càng tốt, để từ đó có thể ghi nhớ công thức một cách tự nhiên, hiểu được bản chất  của từng công thức một. Từ đó, khi gặp các dạng bài như thế sẽ làm nhanh và chính xác.

Các bạn phải đầu tư thời gian vào luyện tập ở nhà và khi học phải có phương pháp học. Quan trọng nhất là các bạn phải chăm chỉ, tập chung nghê thầy cô giảng bài trên lớp.

Chịu khó thực hành nhiều dạng bài tập khác nhau, khi làm bài trắc nghiệm các bạn vẫn phải giải chi tiết, cụ thể để hiểu được bản chất của dạng bài tập đó, để sau gặp tình huống nào bạn cũng  có thể giải quyết được.

Học thật kỹ, chắc lý thuyết và công thức các môn để khi gặp bài tập hay đề thi có thể nhận dạng và áp dụng vào  được luôn.

Cần rèn tính trinh bài tập sạch đẹp, logic, dễ nhìn để khi đi thi sẽ không phải loay hoay trình bày như nào cho hợp lý.

phuong phap on thi dai hoc

Phương pháp ôn thi Đại học chuẩn

Kinh nghiệm ôn thi khối B:

Môn toán – Khối B

Nên tổng hợp kiến thức theo từng chuyên đề và tìm các câu hỏi trắc nghiệm cũng như tự luận để làm đề, phần nào còn yếu nên củng cố thêm. Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chép và có thể mang theo khi cần, khi quên công thức có thể nhìn vào quyển sổ để nhớ lại. Đây là phương pháp học Toán thi đại học dễ nhớ được nhiều bạn lựa chọn.

Lưu ý thêm: Các bạn muốn biết thêm về

các ngành khối B

thì hãy đọc các bài viết trước đây nhé.

Môn hóa – khối B

Thường xuyên làm bài tập, các đề lý thuyết đồng thời chú ý các câu hỏi liên quan đến đời sống, các hiện tượng thực tiễn.

Tự viết các phương trình cân bằng hóa trị, các phương trình phản ứng, nhớ các phản ứng có thể xảy ra trong những điều kiện cụ thể nào, dãy hóa trị, khối lượng mo. Chỉ có cách luyện tập nhiều sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn, và áp dụng tốt cho bài làm của mình.

Học cách áp dụng các công thức tính toán như phương pháp trung bình, bảo toàn khối lượng , nguyên tố.

Ghi lại các công thức trong một cuốn sổ hoặc giấy nhớ, viết các phương trình khó nhớ ra giấy nhớ dán ở những nơi dễ nhìn thấy để dễ học thuộc.

Môn sinh – khối B

Học lý thuyết song song đi đôi với thực hành, học xong phần nào nên tìm hiểu các đề, câu hỏi liên quan đến phần đó.

Luyện tập nhiều đề tổng hợp để không bị quên các kiến thức đã học ở trước. Ghi chép các kiến thức cần nhớ, sử dụng các kí hiệu, viết tắt , ôn tập theo sơ đồ tư duy để học lý thuyết không trở nên nhàm chán, và cũng giúp các bạn nhớ nhanh và nhớ lâu kiến thức.

cach on thi dai hoc

Cách ôn thi đại học đúng

Kinh nghiệm ôn thi khối C:

Khối C gồm những môn nào

các bạn đều biết, nhưng để có phương pháp học hiểu quả thì còn nhiều bạn chưa có cách học hiệu quả, sau đây là những cách học hay và hiệu quả nhất:

Việc làm tốt các môn thi khối C các bạn cần có là phải lắng nghe các thầy cô giảng bài. Tham khảo nhiều sách vở tài liệu.

Thay vì học thuộc lòng như con vẹt các bạn còn có phương pháp học khác là bằng cách ghi ra nháp.

Quan trọng làm nên những bài thi có điểm cao trong các môn thi khối C là các bạn phải có sự tư duy, liên tưởng phong phú.

Rèn luyện thói quen lập dàn bài trước khi làm bài.

Xem thêm: TÍNH CHẤT HÓA HỌC, ĐIỀU CHẾ VÀ ỨNG DỤNG CỦA ANKEN

Kinh nghiệm ôn thi khối D:

Để ôn tập tốt các môn thi

khối D

các bạn cần phải nắm chắc kiến thức giáo khoa, ghi nhớ có hệ thống.

Khối D có môn thi tiếng anh điển hình, cho nên các bạn cần phải học thật nhiều từ mới, luyện nghe cũng như đọc hiểu thật nhiều.

Trên đây là kinh nghiệm ôn thi các môn hiệu quả các em học sinh hãy ghi nhớ và lưu những bí kíp này lại để có thể chuẩn bị cho mình những phương pháp học và ôn hiệu quả nhất. Một lần  nữa chúc các em sẽ đạt kết quả thật tốt trong những kỳ thi THPT và Đại học tới đây.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Năm 2018 Các Trường Quân Đội Tuyển Sinh Gần 5500 Chỉ Tiêu

8 Điểm Mới Trong Dự Thảo Tuyển Sinh THPT 2018 Của Bộ Giáo Dục

Xem thêm: Hóa học – Wikipedia tiếng Việt

Hướng Dẫn Xét Tuyển Nguyện Vọng 2 Các Trường Đại Học Xét Tuyển Đợt 2

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Thủ Tục Nhập Học Đại Học

Đáp Án Môn Hóa Học Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2020

Bạn Nghĩ Sao Về Đại Học

Xem thêm: Định Lý Viet Và Ứng Dụng Trong Phương Trình.

Sơ Đồ Tư Duy Môn Lịch Sử Lớp 12

Khối C Và Ngành Sư Phạm

Đáp Án Môn Vật Lý Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Năm 2020

Danh Sách Các Trường Xét Tuyển Đại Học 2020

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

.
.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button