Kiến thức

Saigon Co.op chính thức thâu tóm 18 siêu thị của Auchan Pháp

Saigon Co.op nhận chuyển giao tất cả hoạt động Auchan tại Việt Nam gồm 15 cửa hàng đã đóng cửa và 3 cửa hàng đang hoạt động, hoạt động bán lẻ lẫn thương mại điện tử…

Điều mà dư luận quan tâm nhất là giá trị thương vụ chuyển nhượng này nhưng lãnh đạo Saigon Co.op không tiết lộ giá trị mà cho biết đây là thương vụ nhận chuyển nhượng với nhiều nội dung khác nhau, trong đó giá trị chuyển nhượng chỉ là một phần của thoả thuận. Theo cam kết, hai bên sẽ không tiết lộ chuyển nhượng.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op, cho biết đây không phải là một thương vụ mua bán mà là thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Auchan bàn giao cho Saigon Co.op toàn bộ các mảng hoạt động của Auchan tại Việt Nam và mong muốn Saigon Co.op tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan tại 3 điểm bán đang còn hoạt động của thương hiệu Tây Âu này cho đến sau Tết nguyên đán.

Auchan bày tỏ mong muốn Saigon Co.op quản trị thương hiệu Auchan tại Việt Nam từ đây đến Tết Nguyên đán 2020, sau thời gian này hai bên sẽ cùng bàn thảo lại.

Saigon Co.op tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan tại 3 cửa hàng đang hoạt động cho đến hết tháng 2-2020

Cũng theo ông Đức, ngay sau hợp đồng được ký kết, Saigon Co.op sẽ tiến hành sữa chữa 15 cửa hàng Auchan tại TP HCM, Hà Nội, Tây Ninh (đã đóng cửa từ ngày 2-6) và sẽ sớm đưa vào hoạt động một số cửa hàng dưới thương hiệu của Saigon Co.op, bao gồm Co.opmart, Finelife, Co.opXtra.

Vào giữa tháng 5-2019, tập đoàn bán lẻ Pháp Auchan Retail bất ngờ quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam, rút khỏi thị trường sau năm hiện diện ở đây. Mảng kinh doanh của nhà bán lẻ tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu euro (50,4 triệu USD) năm ngoái và vẫn đang thua lỗ.  

Trước Auchan, Tập đoàn Casino của Pháp đã bán lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cho tập đoàn Central Group của Thái Lan vào năm 2016. Metro Cash & Carry cũng bán cho tỷ phú Thái Lan.

H.M 28/06/2019 | 12:31

Auchan

,

saigon coop

,

thâu tóm

,

m&a

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive