Kiến thức

Tuyên dương 25 HTX điển hình tiên tiến tại Cần Thơ

Tuyên dương 25 HTX điển hình tiên tiến tại Cần Thơ

Bạn đang xem: Tuyên dương 25 HTX điển hình tiên tiến tại Cần Thơ

VOV.VN -Toàn thành phố Cần Thơ hiện có 209 hợp tác xã, trong đó có gần 50% hợp tác xã  đạt tỉ lệ khá giỏi.

25 hợp tác xã điển hình tiên tiến  trên các lĩnh vực nông nghiệp – thủy sản, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, vận tải, xây dựng,  môi trường, tín dụng… đã được tuyên dương tại Hội nghị tiên tiến năm 2012 – 2014 do Liên minh Hợp tác xã TP Cần Thơ tổ chức sáng 8/5.

Toàn thành phố Cần Thơ hiện có  209 hợp tác xã, trong đó có gần 50% hợp tác xã  đạt tỉ lệ khá giỏi. Nhìn chung, các HTX nông nghiệp đã và đang phát huy được thế mạnh của sự liên kết, hợp tác nông hộ trong các hoạt động tổ chức dịch vụ phục vụ sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tổ hợp tác, HTX sản xuất lúa giống có qui mô sản lượng khá lớn, tổ chức tốt việc bảo quản, sơ chế và tiêu thụ hàng hóa. Một số tổ hợp tác, HTX sản xuất lúa có diện tích lớn từng bước cơ giới hóa hoạt động hiệu quả. Các HTX nuôi thủy sản tiếp tục duy trì được qui mô sản xuất, bảo đảm hộ thành viên nuôi có lãi, năng động liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp chế biến thủy sản có năng lực.

Thành viên HTX xây dựng Tiến Lợi thi công công trình Nhà máy gạch không nung ở quận Bình Thủy. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Bên cạnh đó, các loại hình HTX công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, vận tải, thương mại – dịch vụ, tín dụng… đã cố gắng duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho khá đông người lao động.

Ông Nguyễn Quốc Hải – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã  thành phố Cần Thơ cho biết, khó khăn lớn nhất hiện nay của các HTX là tìm đầu ra cho sản phẩm và thâm nhập thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhiều HTX  thiếu vốn sản xuất, kinh doanh; nguồn nhân lực quản lý vừa yếu về chuyên môn, nghiệp vụ… ảnh hưởng lớn đến hoạt động  của hợp tác xã.

Do vậy, theo ông, trong thời gian tới, Liên minh HTX cần tích cực phát huy vai trò liên kết, phối hợp với đơn vị liên quan nâng cao hiệu quả của các tổ hợp tác, HTX ; tăng cường các hoạt động tư vấn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ HTX; xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến; làm cầu nối liên doanh liên kết giữa HTX với HTX và HTX với doanh nghiệp./.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button