Kiến thức

Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình ra trường làm gì ?

Khóa học tham khảo

,

Kinh nghiệm thực tế

,

Tài liệu HVAC

Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình ra trường làm gì ?

Prev Article

Next Article

Bạn đang xem: Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình ra trường làm gì ?

Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình ra trường làm gì ?

Chuyên ngành hệ thống kỹ thuật công trình là một trong những ngành rất “ hót” hiện nay, lĩnh vực làm việc của Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình cũng rất rộng, sau khi ra trường các Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình có thể trở thành kỹ sư cơ điện ( kỹ sư M&e) hoặc cũng có thể hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường cũng như bảo quản sản phẩm; làm trong các nhà máy lọc dầu khí đốt..

Nhưng nói cho cùng thì Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình vẫn “thân “ nhất với các kỹ sư cơ điện , ngành cơ điện đang là một trong những ngành phát triển rất mạnh trong những năm gần đây,, nhất là sau khi công nghệ BIM ra đời ( mà phần mềm phổ biến nhất trong công nghệ này

đó chính là Revit

).

ky-su-he-thong-ky-thuat-cong-trinh

Mình tin rằng các kỹ sư cơ điện hay các Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình sau khi ra trường, chỉ cần trang bị những kiến thức cơ bản như autocad, revit và một chút hiểu biết về hệ thống kỹ thuật trong công trình, thì sẽ dễ dàng kiếm được cho mình 1 công việc ổn định. Nhưng muốn có mức lương cao thì các bạn phải làm gì ?

Các bạn phải có kinh nghiệm, mà kinh nghiệm không từ trên trời rơi xuống, kinh nghiệm phải được đúc kết từ quá trình làm việc hoặc có ai đó truyền lại kinh nghiệm cho bạn.. Vì vậy chúng tôi- những kỹ sư đàn anh, đàn chị đi trước đã thiết kế ra các khóa học, cung cấp những tài liệu thực tế, để giúp các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được công việc mới, cũng như tìm được một công việc có mức thu nhập cao.

Là Kỹ sư hệ thống kỹ thuật công trình, bạn có thể theo đuổi 1 trong các lĩnh vực sau :

  • Kỹ sư thiết kế hệ thống điều hòa không khí  ( Kỹ sư HVAC)

  • Kỹ sư thiết kế hệ thống cấp thoát nước  ( Kỹ sư sanitary and domestic )
  • Kỹ sư thiết kế hệ thống điện ( kỹ sư electrical )
  • Kỹ sư thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy ( Fire alarm )

Để phát triển tốt hơn trong lĩnh vực cơ điện này, mình khuyên các bạn nên trang bị cho mình kỹ năng sử dụng phần mềm revit, nhất là revit mep. Đây chính là phần mềm của tương lại xây dựng, là phần mềm quan trọng nhất trong quy trình Bim. Việt nam mới chỉ đang bắt đầu quá trình tiếp cận công nghệ này, trong khi trên thế giới đã phát triển từ nhiều năm trước, nhưng dù sao, trong tương lại thì Việt Nam chắc chẵn sẽ phát triển mạnh mô hình Bim trong xây dựng.

Ngoài revit mep ra, các bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng về autocad. Phần mềm autocad là 1 trong những phần mềm quan trọng nhất đối với tất cả các kỹ sư. Autocad là nền tảng để chúng ta phát triển cao hơn. Vì vậy các bạn nên đầu tư cho mình 1

khóa học autocad

để đáp ứng được yêu cầu công việc. Thêm nữa, các bạn nên học các kỹ năng khác như phần mềm văn phòng word,excel, các kỹ năng giao tiếp, làm việc, tiếng anh giao tiếp…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như định hướng tốt hơn trong công việc của mình

Nếu các bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy ủng hộ mình cốc cafe để mình có động lực viết thêm các bài viết hữu ích khác nhé. Thanks các bạn nhiều !

Donate qua ví momo : 

0 0 votes
Article Rating

Prev Article

Next Article

guest

guest

3 Comments
Cũ nhật

Mới nhất Bình chọn

Inline Feedbacks
View all comments

Alex Shiels

Alex Shiels
7 năm trước

Many desktop publishing packages and web page editors now use Lorem Ipsum as their default model text, and a search for ’lorem ipsum’ will uncover many web sites still in their infancy.

Joseph Scott

Joseph Scott
7 năm trước

It uses a dictionary of over 200 Latin words, combined with a handful of model sentence structures, to generate Lorem Ipsum which looks reasonable.

maria

maria
7 năm trước

It uses a dictionary of over 200 Latin words, combined with a handful of model sentence structures, to generate Lorem Ipsum which looks reasonable.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button