Kiến thức

Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

Bạn đang xem: Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

Thời gian gần đây các mẹ có thể đã nghe rất nhiều các thông tin chia sẻ về một chất có tên là Lactoferrin, theo đó sữa nào được bổ sung nhiều chất này trẻ uống vào sẽ có sức đề kháng vượt trội. Đọc bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ thực chất Lactoferrin là gì? Có ở trong sữa có tác dụng như thế nào và cho bé dùng sữa có bổ sung thành phần Lactoferrin có tốt không?

Nội dung

I. Lactoferrin là chất gì?

II. Vai trò tuyệt vời của lactoferrin

III. Lactoferrin có trong sữa mẹ là tốt nhất

IV. Cho trẻ uống sữa lactoferrin có tốt không?

V. Royal ausnz lactoferrin milk powder nguồn bổ sung lactoferrin tốt nhất cho trẻ hiện nay

Lactoferrin là chất đạm thuộc họ Transferrin, loại chất đặc biệt có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao, giành giật sắt với các vi khuẩn. Nhờ khả năng này, Lactoferrin trở thành một phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể, đặc biệt là những cơ thể còn non nớt, sức đề kháng rất yếu như trẻ sơ sinh.

Ở thời điểm hiện tại, lactoferrin tự nhiên chỉ tìm thấy ở trong sữa mẹ và sữa của các động vật có vú. Trong đó, sữa non là nguồn sữa có hàm lượng lactoferrin cao nhất, có thể lên đến 25% chất đạm và tỉ lệ này sẽ giảm dần trong sữa trưởng thành.

II. VAI TRÒ TUYỆT VỜI CỦA LACTOFERRIN

1. Vai trò của lactoferrin đối với hệ miễn dịch

– Kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn. Lactoferrin là chất có khả năng liên kết với các phân tử sắt rất cao từ đó giành giật sắt với các vi khuẩn giúp kìm hãm, làm giảm sự phát triển của chúng. Không chỉ liên kết với sắt, Lactoferrin còn tham gia vào vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, làm giảm nguồn cung cấp sắt cho vi khuẩn giúp ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để phát triển). Chưa dừng lại ở đó, lactoferrin chính là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.

Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

– Kháng virus

Lactoferrin Liên kết với glycosaminoglycans (là một chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn) trên màng tế bào giúp ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào mới gây hại. Ngoài ra, Lactoferrin còn có khả năng ức chế sự nhân lên của virus bằng cách tăng cường giải phóng cytokin kháng virus interferon (INF) – α/β.

– Kích hoạt hệ thống miễn dịch và tăng cường các phản ứng miễn dịch

Khi cơ thể bị tác nhân gây bệnh xâm nhập, Lactoferrin là chất giữ vai trò truyền thông tin đến hệ miễn dịch, kích hoạt và tăng cường các phản ứng miễn dịch của cơ thể. Cơ chế như sau, Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các điện tích các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch.

2. Vai trò của lactoferrin đối với cơ thể trẻ nhỏ

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh: Lactoferrin giúp giảm tỷ lệ trẻ mắc bệnh đường hô hấp và tiêu chảy: “Tỷ lệ trẻ bị bệnh đường hô hấp với các triệu chứng chảy nước mũi, ho, thở khò khè và bệnh tiêu chảy ở nhóm sử dụng sữa bột có chứa Lactoferrin thấp hơn rất nhiều so với nhóm sử dụng sữa bột không chứa lactoferrin”. Bên cạnh đó, với tác dụng kháng khuẩn mạnh, hoạt tính kháng nấm và ký sinh trùng Lactoferrin giúp trẻ tăng sức đề kháng nâng cao hệ miễn dịch.

Xem thêm: Hương dẫn cách cài pass cho máy tính win 7, win8/8.1 và win 10

III. LACTOFERRIN CÓ TRONG SỮA MẸ LÀ TỐT NHẤT

Chắc hẳn các mẹ đã quá quen tai với câu slogan “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Cạnh đó, không phải hiển nhiên mà các bác sỹ luôn khuyến cáo mẹ nên cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời. Và cũng không phải ngẫu nhiên những trẻ được bú hoàn toàn sữa mẹ sau sinh luôn có sức đề kháng tốt hơn những trẻ phải ăn sữa ngoài sớm. Đó là nhờ vào nguồn dưỡng chất đầy đủ từ sữa mẹ và đặc biệt là sự hiện diện của một hoạt chất “vàng” giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ chính là Lactoferrin.

Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

Theo đó, Lactoferrin được sinh ra trong sữa mẹ từ lúc người mẹ mang thai. Lượng lactoferrin đạt giá trị nhiều nhất khi mẹ sinh, hàm lượng sẽ giảm dần đến khi bé được 9 tháng tuổi gần như không còn nữa. cụ thể:

– Lactoferrin có nồng độ cao nhất trong sữa non đạt 7mg/ml. Sữa non được ví như liều vắc xin đầu tiên của trẻ, đặc biệt chứa nhiều kháng thể giúp trẻ có sức đề kháng chống lại những mầm bệnh đầu đời.

– Lactoferrin giảm dần trong sữa mẹ trưởng thành và nồng độ chỉ còn khoảng 1-2mg/ml.  Sữa mẹ trưởng thành vẫn chứa nhiều dưỡng chất và kháng thể cần thiết cho trẻ.

– Lactoferrin sẽ từ từ biến mất trong sữa mẹ sau 9 tháng. Sau 9 tháng đã giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng và lượng kháng thể, không đáp ứng trọn vẹn nhu cầu phát triển của trẻ.

Xem thêm: Giải Vật Lí 11 Bài 6: Tụ điện

IV. CHO TRẺ UỐNG SỮA LACTOFERRIN CÓ TỐT KHÔNG?

Ở thời điểm hiện tại với sức ép của cuộc sống, lối sinh hoạt, ăn uống không được lành mạnh đã khiến rất nhiều bà mẹ không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian đầu đời. Để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con phát triển, các loại sữa công thức thay thế được lựa chọn. Biết được tầm quan trọng của lactoferrin nên các mẹ luôn ưu tiên chọn các dòng sữa công thức có chứa loại chất này. Nhưng, cho trẻ uống sữa có chứa lactoferrin có tốt không?

Lactoferrin vốn dồi dào trong sữa mẹ, nhưng nó cũng có trong sữa các loại động vật có vú tuy nhiên với hàm lượng thấp hơn nhiều. Sữa công thức nguồn nguyên liệu sản xuất là nguồn sữa các loại động vật, nhiều nhất chính là sữa bò và sữa dê. Tuy cung cấp lactoferrin với hàm lượng thấp, nhưng đây vẫn là lactoferrin tự nhiên nên việc sử dụng được đánh giá là tốt.

Nhưng, trong quá trình chọn sữa công thức có chứa thành phần lactoferrin cần quan tâm đến nguồn động vật cung cấp sữa tươi, quy trình lấy sữa và quy trình điều chế thành sữa công thức. theo đó, cần lựa chọn những sản phẩm sữa của các hãng sản xuất có nguồn động vật cung cấp sữa tươi được chăm sóc khoa học, trong môi trường điều kiện tự nhiên. Quy trình lấy sữa đảm bảo vệ sinh an toàn, cùng với đó là quy trình điều chế sữa khoa học, giữa được các dưỡng chất cần thiết từ sữa trong đó bao gồm cả thành phần lactoferrin.

V. ROYAL AUSNZ LACTOFERRIN MILK POWDER NGUỒN BỔ SUNG LACTOFERRIN TỐT NHẤT CHO TRẺ HIỆN NAY

Trong số những sữa công thức có bổ sung thành phần lactoferrin hiện nay, Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder của thương hiệu Sữa Hoàng Gia Royal AUSNZ đến từ Úc là sản phẩm được đánh giá tốt nhất trên thị trường. Bởi:

Lactoferrin là chất gì? Cho bé dùng sữa lactoferrin có tốt không?

Lactoferrin Formula Milk Powder

với công thức miễn dịch vàng, nhân 3 hiệu quả tác động, bổ sung hàm lượng cao Royal Lacto = Lactoferrin + Sữa non (IgG) + Axit Sialic tạo nên nền tảng miễn dịch, đề kháng vững chắc, chống lại các nhân tố gây bệnh, làm tiền đề cho sự hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng của trẻ, từ đó giúp con yêu tăng cân, tăng chiều cao, phát triển tối ưu về cả thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Sản phẩm bổ sung Lactoferrin hàm lượng cao hàng đầu so với các sản phẩm đồng tác dụng hiện nay. Với định lượng 8,5mg/muỗng, pha với 60ml nước, chứa 35kcal, có thể dùng được cho bé như một bữa ăn phụ cho trẻ.

Nguồn nguyên liệu sản xuất được lấy từ dòng sữa tốt nhất tại Úc. Quy trình sản bẩm đảm bảo nguyên tắc 20 – 12, nghĩa là sữa bò sau khi được vắt tại trang trại sẽ được vận chuyển đến nhà máy chỉ trong vòng 20 phút và trong vòng 12 giờ mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa sạch nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất.

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt (WET BLENDED) và công nghệ sấy thăng hoa (sấy lạnh). Với công nghệ này, các vi chất bổ sung được trộn đều cùng sữa tươi và sau đó được chuyển qua quy trình sấy thăng hoa, đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn, tất cả các thành phần được phối trộn hoàn hảo để mỗi muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Sản phẩm đảm bảo 4 không: Không nguyên liệu biến đổi gen; Không chất bảo quản; Không chất tạo màu; Không hương vị tổng hợp.

Chưa dừng lại ở đó, Lactoferrin Formula Milk Powder là một sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và lâu đời tại Úc với hơn 160 năm kinh nghiệm – Sữa Hoàng Gia Royal AUSNZ. Thương hiệu đầu tư đến 20 triệu đô la mua bảo hiểm để đảm bảo chịu trách nhiệm cho tất cả các khác hàng nếu gặp sự cố về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Điều mà rất hiếm các đơn trong ngành có thể thực hiện, một lần nữa khẳng định về chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của các sản phẩm của Royal AUSNZ với sức khỏe cộng đồng.

Với ưu điểm vượt trội không chỉ về nguồn gốc xuất xứ, công nghệ sản xuất mà đặc biệt chính là thành phần của sản phẩm, Lactoferrin Formula Milk Powder là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ để bổ sung Lactoferrin cùng các dưỡng chất cho con, giúp con có hệ miễn dịch khỏe, sức đề kháng tốt và phát triển toàn diện.

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button