Kiến thức

Lò vi sóng đối lưu là gì? Có hay hỏng không?

Lò vi sóng đối lưu là gì? Có hay hỏng không?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tìm hiểu khái niệm và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng đối lưu. Lò đối lưu có hay gặp sự cô, hỏng hóc không và phương án sửa chữa sao cho hiệu quả.

Bạn đang xem: Lò vi sóng đối lưu là gì? Có hay hỏng không?

Tìm hiểu về lò vi sóng đối lưu:

Lò vi sóng đối lưu là thiết bị nhà bếp kết hợp giữa tính dễ dàng và tốc độ của việc nấu bằng lò vi sóng với những lợi ích của bếp nấu truyền thống. Ví dụ, bạn hãy tưởng tượng nướng một con gà tây trong lò vi sóng? Tuy kết quả không được ngon cho lắm, nhưng nướng một con gà tây trong lò thông thường có thể rất mất thời gian. Lò vi sóng đối lưu kết hợp tốt nhất cả hai  — thời gian nấu nhanh hơn ngay lúc bấm nút và khả năng thực phẩm có màu “nâu” như gà tây. Lò vi sóng đối lưu được thiết kế để nấu các món ăn, trái cây không chỉ đơn giản là làm nóng và hâm nóng như lò vi sóng.

Lò vi sóng đối lưu có điều khiển giống như lò nướng thông thường, nhưng chúng cũng có các chức năng của lò vi sóng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hâm nóng lại thứ gì đó mà không cần phải đặt lò ở nhiệt độ cụ thể.

Thay vì sử dụng sóng điện từ để nấu thức ăn như trong lò vi sóng, lò vi sóng đối lưu lưu thông không khí nóng bằng quạt để nấu chín thức ăn. Không khí nóng di chuyển xung quanh thực phẩm, do đó nấu nhanh hơn so với lò thông thường. Hơn nữa, không khí lưu thông giữ nhiệt ổn định tốt hơn so với lò vi sóng thông thường, vì vậy, thực phẩm ra lò sẽ giòn, vàng và chín kỹ hơn. Lò vi sóng đối lưu cũng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng thông thường.

Tất cả các loại thực phẩm có thể được nấu chín hoặc nướng trong lò vi sóng đối lưu sẽ không khác với lò vi sóng: bánh ngọt, bánh nướng, thịt nướng, pizza, bánh quy và nhiều thứ khác.

Lò vi sóng đối lưu có nhiều kích thước và giá cả khác nhau, tùy thuộc vào nơi chúng sẽ được sử dụng. Ví dụ, nhà bếp công nghiệp sẽ cần một chiếc lớn hơn so với căn bếp gia đình nhỏ. Nếu căn bếp nhà bạn đã có một chiếc lò nướng truyền thống, lò vi sóng đối lưu là lựa chọn tốt để thay thế cho lò truyền thống.

Có nhiều lý do để lựa chọn lò vi sóng đối lưu. Có lẽ hấp dẫn nhất là thực tế nó có thể được sử dụng cho cả việc nấu nhanh và thuận tiện cũng như lò có khả năng để nướng hoặc nấu những thứ thường không được đề xuất cho lò vi sóng.

Lò vi sóng đối lưu có hay hỏng không?

Ưu điểm của loại lò vi sóng đối lưu chính là được kết hợp chức năng có nướng ngay trong lò vi sóng chính vì vậy lò nấu nướng được nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên, thêm chức năng thì lò lại dễ gặp sự cố trục trặc hơn vì vậy khi dùng lò vi sóng đối lưu thì người dùng cần lưu ý sử dụng đúng cách, vệ sinh và bảo quản tốt thì lò mới bền.

Khi lò vi sóng gặp sự cố thì người dùng nên gọi ngay tới Trung tâm

sửa chữa lò vi sóng tại nhà

để được hỗ trợ từ đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề cao đảm bảo sửa chữa triệt để được hết sự cố cho thiết bị.

Chia sẻ

Tweet

Share

Các tin khác

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách

  (31/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi

  (29/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng điều hoà Sharp

  (26/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng điều hoà Daikin

  (22/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng điều hoà Samsung

  (22/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng điều hoà LG

  (15/03/2021)

 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux

  (18/03/2021)

 • Máy hút mùi có tốn điện không?

  (12/10/2018)

 • Kích thước tiêu chuẩn của máy hút mùi gia đình

  (07/10/2018)

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button