Mách bạn cách pha dung dịch ở nồng độ ppm đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm

Bạn đang xem: Mách bạn cách pha dung dịch ở nồng độ ppm đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm

Mách bạn cách pha dung dịch ở nồng độ ppm đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm

tacgiaAdmin  (9/25/2020 10:52:12 AM)

Tùy vào loại cây trồng, tùy vào giai đoạn phát triển và mục đích sử dụng có thể sử dụng các loại chất điều hòa với các nồng độ khác nhau. Với đặc điểm hầu hết sở hữu hàm lượng cao, nên chỉ cần sử dụng với nồng độ thấp đã có thể mang lại những kết quả như mong muốn. Ví dụ đối với chất kích thích ra rễ Auxin Alpha Na-NAA (NAA) chỉ cần sử dụng với nồng độ 2-5ppm cho cây lan thì rễ cây ra tua tủa hoặc đối với Atonik, muốn tăng khả năng hấp thụ phân bón, tăng sức khỏe cho cây ổi thì chỉ cần sử dụng với nồng độ 10ppm. Thế 5ppm là bao nhiêu? 10ppm là bao nhiêu? 5ppm có nghĩa là 5g/1000L nước. 10ppm có nghĩa là 10g/1000L nước. Vậy cách để pha dung dịch có nồng độ 5ppm, 10ppm? Cách pha dung dịch ở nồng độ thấp? cách pha dung dịch ppm?. Để thuận tiện trong việc pha chế, đảm bảo được đúng nồng độ, tránh lãng phí trong quá trình sử dụng hóa chất. Ta có thể pha dung dịch thành dung dịch đậm đặc và pha thành dung dịch loãng ở dạng thứ cấp. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được những khó khăn trong cách pha dung dịch mà thường mắc phải. 

https://chelatevietnam.com/auxin-alpha-na-naa-tan-trong-nuoc-chat-kich-thich-ra-re.html

Xem thêm > 

Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ) 

Bước 1: Cân lượng hóa chất cần sử dụng 

– Cân 1g lượng hóa chất cần sử dụng

– Nếu hóa chất trên là các loại không có thể tự tan trong nước như: NAA, IBA, IAA… cần sử dụng thêm dung môi hòa tan, dung môi có thể là: KOH, NaOH. Cân lượng KOH, NaoH bằng ½ lượng hóa chất trên.

Bước 2: Pha dung dịch đậm đặc

– Đối với loại có thể tan hoàn toàn trong nước, ta cho trực tiếp lượng vừa cân vào 1L nước sạch. Khuấy đều cho đến khi tan hết.

– Đối với loại không tan cho hỗn hợp hóa chất và dung môi đã cân trên cho vào 1L nước sạch. Khuấy cho đến khi tan hết.

– Lúc này thu được dung dịch đậm đặc có nồng độ 1000ppm.

Bước 3: Pha dung dịch thứ cấp

– Tùy vào liều lượng khuyến cáo của từng loại cho từng cây trồng, thời điểm và giai đoạn ta sử dụng với từng nồng độ khác nhau:

– Ví dụ muốn pha dung dịch có nồng độ 5ppm ta tiến hành như sau: từ dung dịch đậm đặc 1000ppm vừa pha. Ta hút 5ml, cho tiếp vào 1L nước sạch. Khuấy đều, ta được dung dịch có nồng độ 5ppm. Sử dụng trực tiếp cho cây trồng.

Tương tự, khi cần pha các dung dịch có nồng độ 20ppm, 25ppm, 50ppm, 100ppm,… ta tiến hành hút từ dung dịch đậm đặc 1000ppm lần lượt là 20ml, 25ml, 50ml, 100ml cho vào 1L nước sạch. Và sử dụng cho cây trồng.

Đối với dung dịch đậm đặc sử dụng không hết có thể bảo quản nơi thoáng mát, cho vào chai, lọ màu tối và sử dụng được trong 1 vài tháng.

Tags:

Cách pha nồng độ

pha dung dịch theo nồng độ

5ppm pha dung dịch loãng

Bình luận

Viết bình luận:

‘ html += ‘

‘; html += ‘

‘ + message.FullName + ‘

‘; html += ‘

‘; html += message.Comment; html += ‘

Phản hồi

‘; html += ‘

‘; $(“.lst-comment”).prepend(html); } } else { alert(returnObj.Message); } }

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button