Kiến thức

MartinLogan Motion mới cải thiện âm trầm-VnExpress Số hóa

...

Motion 20 (trái) với vị trí woofer thay đổi.

Nhà sản xuất loa từ Mỹ vừa bổ sung hai đại diện cao cấp mới mang số hiệu 20 và 40 vào series Motion nổi tiếng của mình. Theo đó, các sản phẩm mới sẽ thay thế cho dòng Motion 10 và Motion 12 trước đây, thêm vào những đổi mới về thiết kế và công nghệ, trong khi vẫn có mức giá tốt.

Cụ thể, một trong các thay đổi dễ nhận thấy nhất là vị trí loa bass thứ hai ở Motion 20 (trước là Motion 10) đã dịch chuyển sâu xuống dưới. Ngoài ra, theo nhà sản xuất, kích thước các loa con này cũng được nâng cấp lên 5,5 inch và 6,5 inch (tương ứng với Motion 20 và Motion 40), và cả lỗ thoát âm ở mặt sau cũng được mở rộng hơn. Với những nét đổi khác về thiết kế woofer này, MartinLogan nhắm đến sự cải thiện khả năng thể hiện dải âm thấp vốn chưa phải là điểm nhấn của series Motion.

Với dải âm cao, các tweeter vẫn được nhà sản xuất loa mành nổi tiếng trang bị công nghệ Folded Motion như trước đây. Công nghệ này cho phép âm thanh thoát ra theo các nếp gấp trên driver, tương tự như trên đàn ác-coóc-đê-ông, giúp diện tích phát âm của tweeter được mở rộng gấp nhiều lần. Theo nhà sản xuất, việc này giúp tăng độ chính xác trong các hoạt động của driver, hơn nữa còn mở rộng dải tần xuống các tầng trung, thấp.

Series Motion hiện tại.

Series Motion hiện tại.

Tương tự như những “người tiền nhiệm” của mình, hai loa mới vẫn sở hữu khả năng tùy biến đa dạng trong thiết đặt. Sản phẩm có thể được dùng làm cặp loa hi-fi truyền thống hoặc sử dụng trong các dàn âm thanh đa kênh phục vụ giải trí đa phương tiện một cách nhuần nhuyễn với các loa Motion 6, Motion 8, và các loa Motion khác.

Motion 20 và Motion 40 dự kiến đến tay người dùng trong quý II/2012, mức giá hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ không thay đổi nhiều. Một đôi loa Motion 10 và Motion 12 hiện có giá 1.000 USD và 1.500 USD tương ứng.

Nguyên Khánh
Ảnh: Avguide

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button