Kiến thức

Máy lọc nước điện phân là gì? Công dụng thực sự tốt ra sao?

Bạn đang xem: Máy lọc nước điện phân là gì? Công dụng thực sự tốt ra sao?

Máy lọc nước điện phân là gì?

25/07/2020
2160 lượt xem

5 / 5 ( 1 vote )

Hiện nay,

máy lọc nước

là cái tên vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, máy lọc nước điện phân là gì, có khác gì so với máy lọc nước thông thường không, nó có lợi ích gì cho sức khỏe, giá cả ra sao… lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Máy lọc nước điện phân là gì?

Máy lọc nước điện phân (hay máy lọc nước Hydrogen ion kiềm) là dòng máy lọc nước không chỉ có chức năng làm sạch nước mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hóa bằng công nghệ điện giải.

Trước đây, các dòng máy điện phân thường sử dụng màng lọc UF để lọc nước đầu vào. Hiện nay, các dòng máy mới thường sử dụng màng RO để chất lượng nước tốt hơn. Lúc này, nước khi qua màng RO sẽ đảm bảo kiểm soát các vật chất có trong đó, gúp tăng hàm lượng điện giải và kiểm soát an toàn các hợp chất sinh ra sau điện phân.

Máy lọc nước điện phân là gì?

Máy lọc nước điện phân là gì?

Đặc biệt,

máy lọc nước điện phân

còn có các tấm điện cực được thiết kế dưới dạng lưới mắt cáo, đặt cách nhau chỉ vài trăm micromet làm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Dưới tác động của cường độ điện trường gần 100.000 vôn/cm trên bề mặt điện cực, hydrogen được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ, nhờ vậy nước được đưa về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh. Nước sau khi điện phân đạt giá trị ORP -600mV, Hydrogen đến 1200ppb.

Máy lọc nước điện phân có tốt cho sức khỏe hay không?

Nếu như máy lọc nước thường chỉ giúp loại bỏ được những tạp chất gây hại cho cơ thể thì máy lọc nước điện phân không chỉ làm sạch mà còn tạo ra nguồn nước có giá trị tốt hơn cho sức khỏe. Đó là nguồn nước Hydrogen ion kiềm.

Nghiên cứu của Đại học Kyoto năm 2009

đã chỉ ra rằng, nước Hydrogen ion kiềm giúp loại bỏ các tác nhân oxy hóa, trung hòa các gốc tự do, từ đó làm chậm hơn quá trình lão hóa. 

Các nhà khoa học trên thế giới cũng chỉ ra rằng, bên cạnh việc làm chậm hơn quá trình lão hóa, nước ion kiềm từ quá trình điện phân còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: cải thiện tình trạng axit dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể… Do đó, nó được coi là nguồn “nước sống” vô cùng quý giá với sức khỏe con người.

Nước hydrogen ion kiềm có lợi cho sức khỏe

Nước hydrogen ion kiềm có lợi cho sức khỏe

Chính vì những lợi ích kể trên mà máy lọc nước điện phân là thiết bị y tế gia đình được khuyến khích và sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước phát triển.

Máy lọc nước điện phân có đắt không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước điện phân với những mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Đa số chúng đều là những sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Giá cả cũng dao động từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng tùy chất lượng. 

Bên cạnh đó, khâu lắp đặt những sản phẩm này cũng có nhiều bất cập. Nguyên nhân là do nguồn nước ở Việt Nam có chất lượng khác rất nhiều so với nguồn nước từ các quốc gia sản xuất. Do đó, để sử dụng được những máy lọc nước điện phân này, người dùng phải lắp thêm thiết bị lọc nước đầu vào để làm sạch nguồn nước cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Máy lọc nước ion kiềm có đắt không?

Máy lọc nước ion kiềm có đắt không?

Tuy nhiên, giờ đây, những yếu tố trên giờ đã không còn là rào cản nữa. Bởi mới đây, Tập đoàn Kangaroo đã tung ra thị trường 3 sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm. Đó là: KG100 ES (slim), KG100 EO (Oval) và KG100 MED có giá lần lượt là 11,9 triệu đồng, 12,9 triệu đồng và 13,59 triệu đồng.

Lý giải về sản phẩm và mức giá, đại diện Kangaroo cho biết, những giá trị tốt cho sức khỏe mà nguồn nước hydrogen ion kiềm mang lại phù hợp với định hướng chiến lược của hãng. Trong giai đoạn đầu, hãng này đã đầu tư và chấp nhận không lợi nhuận để sản phẩm có thể đến với số đông gia đình Việt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy lọc nước điện phân. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi trang bị máy lọc nước. Hãy bảo vệ và chăm sóc sức khỏe gia đình một cách thông minh ngay từ hôm nay!

 

Tags:

máy lọc nước điện phân là gì

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button