Kiến thức

Mẹo nhỏ bỏ túi cho việc học toán lớp 9 hiệu quả hơn-Gia sư Hà Nội

Phần lớn các phụ huynh học sinh thường hướng con mình theo các khối học tự nhiên, vì sẽ giúp trẻ mở rộng tư duy và liên kết logic. Toán học là môn học được chú trọng nhiều nhất, đòi hỏi sự kiên trì, suy luận, cẩn thận. Với những năm học cuối cấp trung học cơ sở, toán lớp 9 là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhằm trang bị nền tảng vững chắc phục vụ cho kỳ thi vượt cấp.

Mẹo học toán lớp 9

Nội dung chính

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ bỏ túi cho việc học toán lớp 9 hiệu quả hơn-Gia sư Hà Nội

Những khó khăn khi học toán lớp 9

Chắc chắn rằng kiến thức toán lớp 9 sẽ có nhiều khó khăn mà các em học sinh phải đổi mặt, và nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa thấu hiểu được những thách thức đặt ra cho con mình khi làm quen với toán lớp 9.

Chương trình học tập môn toán lớp 9

Lớp 9 là năm cuối cấp để đánh giá trình độ của các em sau 4 năm học cấp 2. Vì thế ngoài các môn chính khối tự nhiên và khối xã hội thì các em cũng phải hoàn thành chương trình của các môn phụ. Nếu chỉ chú tâm vào một môn riêng biệt thì chất lượng sẽ không được đảm bảo toàn diện. Điều này cũng gây áp lực lớn đến các em, vậy nên thời gian để phân bố cho môn toán sẽ bị hạn chế và đòi hỏi sự nỗ lực từ các em rất nhiều.

Thời gian cũng là vấn đề có tác động đến việc học toán của các con. Ở trên lớp không phải tiết học nào cũng là môn toán, vì còn nhiều môn cũng đòi hỏi thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Để tìm ra lời giải cho môn toán, người học cũng cần rất nhiều thời gian để tư duy suy nghĩ. Nếu các em không nỗ lực và quyết tâm cao thì sẽ là khó khăn lớn để các em trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Nội dung, kiến thức môn toán lớp 9

Mỗi năm kiến thức sẽ có những cải cách và đổi mới, đòi hỏi các con phải chịu khó đọc, hiểu, tìm tòi và rèn luyện nhiều hơn. Phụ huynh không thể lúc nào cũng bám sát được hết chương trình của con, và nắm bắt được toàn bộ kiến thức. Nội dung môn toán lớp 9 cũng bao gồm 2 phần quan trọng là đại số, và hình học. Trong mỗi phần sẽ bao quát những nội dung nhỏ mà các em phải đi sâu và hiểu kỹ càng.

 +  Đại số

Căn bậc 2, căn bậc 3.

Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn.

Hàm số và phương trình bậc hai một ẩn.

+  Hình học

Hệ thức lượng trong tam giác vuông.

Đường tròn.

Góc và đường tròn.

Hình trụ, hình nón, hình cầu.

Các bí quyết để học tốt toán lớp 9

Vì vậy để học giỏi môn toán lớp 9, các con cần có những phương pháp học tập khoa học và hợp lý. Dưới đây là những nguyên tắc cực kỳ quan trọng nhằm cải thiện kỹ năng ghi nhớ, phân tích, phát triển cũng như giúp con tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng toán lớp 9 của mình.

Phần lý thuyết

Các định nghĩa, khái niệm, công thức: các con cần nắm chắc, cố gắng học thuộc một cách chính xác để áp dụng vào phần bài tập được dễ dàng hơn.

Phần bài tập

Các con cần đọc kĩ đề bài và tóm tắt chúng, bước này khác quan trọng để giúp các con tìm ra những dữ kiện cần thiết, quan trọng trong bài. Bên cạnh đó, các con cần phải làm đầy đủ bài tập để vận dụng các công thức, định nghĩa vào việc chứng minh và tìm ra đáp án chính xác. Ưu tiên cho các bài tập dễ trước để làm thuần thục, sau đó chú trọng vào các bài tập khó. Như vậy sẽ khiến cho đầu óc không bị loạn.

Phần ôn tập

Sau mỗi chương, mỗi phần, các con cần tóm tắt lại nội dung đã học. Điều này khá cần thiết, nó cũng giống như kiểm tra lại kiến thức và kỹ năng mà các con đã học được. Ngoài ra các con sẽ ghi nhớ và nắm bắt chương trình học một cách hệ thống và logic.

Quý phụ huynh cần được tư vấn tìm gia sư toán giỏi, vui lòng liên hệ qua hotline: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712.

4.3 / 5 ( 11 bình chọn )

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button