Kiến thức

So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên-Hóa Việt

Bạn đang xem: So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên-Hóa Việt

So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên

So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên

Là thiết bị khoa học phổ biến tại các phòng thí nghiệm, những mẫu tủ ấm có rất nhiều đặc điểm ưu việt và được đánh giá cao về hiệu quả với tính năng ứng dụng cao. Hiện nay, tủ ấm bên ngoài thị trường được chia thành 2 nhóm là tủ ấm đối lưu cưỡng bức và tủ ấm đối lưu tự nhiên. Vậy, 2 mẫu tủ này có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên thông qua cơ chế hoạt động có gì khác nhau?

Để có thể hiểu rõ về 2 dòng tủ: tủ ấm đối lưu cưỡng bức và tủ ấm đối lưu tự nhiên bạn cần hiểu rõ về cơ chế hoạt động của 2 dòng máy này.

Theo đó:

  • Đối với công nghệ APT.line đối lưu tự nhiên, không có quạt. Các thanh điện trở hình chữ U trong lớp vỏ áo tiền gia nhiệt sẽ gia nhiệt chính xác nhiệt độ được cài đặt. Lớp vỏ áo sẽ đảm bảo độ đồng đều bên trong. Sự tuần hoàn dòng khí nóng chuyển động nhẹ nhàng bên buồng trong tủ giúp cho mẫu bên trong duy trì trạng thái ổn định
  • Công nghệ APT.line đối lưu cưỡng bức (có quạt) sẽ đưa dòng khí đi vào khu vực vỏ áo tiền gia nhiệt và gia nhiệt lên bằng điện trở ở đây. Dòng khí nóng đi vào buồng trong theo chiều ngang thông qua 2 bên thành trong của tủ. Quạt cưỡng bức sẽ hút dòng khí này trở lại vỏ áo tiền gia nhiệt và bắt chu trình tuần hoàn được lặp lại. Với dòng khí chuyển động đặc biệt này sẽ chắc chắn độ đồng đều, độ chính xác nhiệt độ cao nhất, thời gian phục hồi nhiệt rút ngắn, và tốc độ gia nhiệt nhanh hơn..Từ đó, hình thành cơ chế hoạt động của tủ ấm đối lưu cưỡng bức, giúp bảo vệ và duy trì môi trường nhiệt độ lí tưởng nuôi cấy vi sinh vật.

So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên với ưu – nhược điểm

Để hiểu hơn về những mẫu tủ sấy này, những so sánh về ưu – nhược điểm sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết.

Tủ ấm đối lưu tự nhiên

Tủ ấm đối lưu tự nhiên được thiết kế đặc biệt để ủ vi sinh cũng như kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác. Thiết kế của mẫu tủ ấm này cho phép phân phối nhiệt độ đồng nhất đảm bảo tạo môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của mẫu vật ủ môi trường nuôi cấy vi sinh.

Ưu điểm lớn nhất của các tủ ấm đối lưu tự nhiên đó chính là chúng có thể duy trì mức nhiệt ở điều kiện độ chính xác cao. Đây là chìa khóa lý tưởng để các thí nghiệm về nuôi cấy vi sinh, nấm, men có kết quả đánh giá chính xác nhất. Chúng là thiết kế máy lý tưởng cho ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu vốn cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, dòng tủ này cũng thường dễ dàng làm sạch hơn so với tủ ấm đối lưu cưỡng bức.

Nhược điểm của dòng tủ này là thời gian gia nhiệt và phục hồi sau mở cửa chậm.

Cơ chế hoạt động của tủ ấm tự nhiên từ Ta+5°C đến 100°C và chúng có rất nhiều phiên bản và kích thước. Kích thước lớn nhất lên đến hơn 700 lít.

Tủ ấm đối lưu cưỡng bức

Tủ ấm đối lưu cưỡng bức có ưu điểm là thời gian gia nhiệt và phục hồi nhiệt sau mở cửa nhanh chóng. Đặc biệt, điều kiện kháng khuẩn của tủ đối lưu cưỡng bức đáng tin cậy. Thiết kế tủ ấm này cũng hoạt động với khoảng nhiệt độ từ Ta+5°C đến 100°C nhưng đặc biệt hơn khi chúng có thêm nắp xả khí và tốc độ quạt có thể tùy chỉnh tùy theo mong muốn của người dùng.

Mặc dù vậy, nhược điểm của mẫu tủ ấm đối lưu cưỡng bức đó chính là mức tiêu thụ điện năng lớn. Gía thành của sản phẩm cũng đắt hơn rất nhiều so với các mẫu tủ ấm đối lưu tự nhiên.

Ở đâu bán tủ ấm đối lưu cưỡng bức đạt chuẩn chất lượng?

Dựa trên những phân tích về 2 dòng tủ ấm trên, việc lựa chọn nên cân nhắc theo ưu – nhược điểm của từng dòng sản phẩm. Vậy thì bạn đã biết chọn mua tủ ấm đối lưu cưỡng bức ở đâu tốt nhất hay chưa?

Hãy đến ngay với công Hóa Việt để có thể được tư vấn và hỗ trợ chọn mua tốt nhất nhé! Là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị khoa học với uy tín và chất lượng được kiểm định trên từng mẫu sản phẩm. Hóa Việt luôn có sẵn các dòng tủ ấm dành cho khách hàng tham khảo và chọn mua. Trực tiếp nhập khẩu và phân phối,  khung giá các dòng tủ ấm tại Hóa Việt luôn vô cùng cạnh tranh.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ để được tư vấn và chọn mua tủ ấm đối lưu cưỡng bức tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Hóa Việt

Website:

hoaviet.vn

Hotlie: (84)28 39 789 666

 

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button