Kiến thức

Ngành Công nghệ truyền thông là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

 • Trang chủ

 • Tin tức mới

 • Hướng nghiệp

 • Ngành Công nghệ truyền thông là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Bạn đang xem: Ngành Công nghệ truyền thông là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ truyền thông là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

09:30:3702/09/2019

Ngành Công nghệ truyền thông là ngành học ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực về truyền thông như sản xuất phim điện ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình, phim quảng cáo, multimedia và các hình thức truyền thông hiện đại khác.

Vậy ngành Công nghệ truyền thông là gì? học gì? và ra trường có thể đảm nhận những công việc gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ngành Công nghệ truyền thông là gì?

Ngành Công nghệ truyền thông là ngành học ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực về truyền thông. Ngành học này trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, phát triển, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông, xây dựng và lập trình các ứng dụng.

Đồng thời, ngành công nghệ truyền thông còn nghiên cứu về quá trình tổ chức, quản lý công việc trong lĩnh vực sản xuất truyền thông như sản xuất phim điện ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình, phim quảng cáo, tổ chức sự kiện, multimedia và các hình thức truyền thông hiện đại khác,…

Ngành Công nghệ truyền thông học gì?

Theo học ngành Công nghệ truyền thông sinh viên được trang bị kiến thức về lĩnh vực truyền thông như quy trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, Multimedia…) và kỹ năng quản trị sản xuất. Qua đó, sinh viên được phát triển năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông bằng việc nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, Marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông.

Hơn nữa, khi học ngành này sinh viên còn được trang các kỹ năng về trình bày đa phương tiện, tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực (con người, tài chính, thời gian,…), kỹ năng làm việc trong tổ chức,…

Một số môn học tiêu biểu mà sinh viên ngành Công nghệ truyền thông được học là: Truyền thông đa phương tiện, Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông nghe nhìn, Quản trị truyền thông Marketing tích hợp, Xây dựng chương trình Báo phát thanh, Sản xuất phim truyện, Thiết kế cho In ấn và Quảng cáo, Xuất bản Truyền thông, Xây dựng chương trình Truyền hình, Kỹ xảo Điện ảnh số – Digital FX,…..

Học ngành công nghệ truyền thông ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ truyền thông có thể đảm nhận công việc ở các vị trí như:

– Chuyên viên nghiên cứu, phát triển các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông (chương trình truyền hình, quảng cáo, game, web,..), chuyên viên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, kinh doanh bản quyền  chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng,…

– Biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo in, báo điện tử; đài phát thanh, đài truyền hình; nhà xuất bản,

– Chuyên gia marketing, quan hệ khách hàng tại các doanh nghiệp.

– Chuyên gia tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng.

– Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về lĩnh vực Ngành Công nghệ truyền thông.

Học ngành Công nghệ truyền thông ở đâu, trường nào?

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện và công nghệ giúp lĩnh vực truyền thông ngày càng phát triển và trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ, vì vậy mà ngành này đã được đào tạo ở các trường Đại học.

Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ truyền thông để bạn tham khảo:

 •  Đại học công nghệ thông tin – truyền thông (ĐH Thái Nguyên)
 •  Học viện báo chí và tuyên truyền
 •  Học việc Công nghệ Bưu chính viễn thông
 •  Đại học FPT
 •  Đại học Kinh tế – Tài chính TpHCM

Ngoài ra còn có thể có một số trường Đào tạo ngành học này, bạn hãy để lại thông tin dưới phần bình luận để bài viết được bổ sung đầy đủ.

Hy vọng với bài viết tìm hiểu Ngành Công nghệ truyền thông là gì? Học gì? Ra trường làm gì? ở trên giúp các bạn có thêm thông tin khi lựa chọn ngành học. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học, trường học phù hợp với đam mê và khả năng của của mình.

Tags:

 • hướng nghiệp

 • ngành công nghệ truyền thông

 • khối ngành công nghệ

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button