Kiến thức

Ngành công tác xã hội là gì? Ngành công tác xã hội thi khối nào?-Blog Tkbooks

Ngành công tác xã hội là gì? Ngành công tác xã hội thi khối nào?

Bạn có đang quan tâm về ngành công tác xã hội thi khối nào không, ngành đó gồm những công việc gì?

0

2762

Học ngành xã hội có mơ hồ về tương lai hay không? Ngành công tác xã hội là gì? Ngành công tác xã hội thi khối nào? Hãy đọc bài viết này để trả lời cho câu hỏi trên.

Bạn đang xem: Ngành công tác xã hội là gì? Ngành công tác xã hội thi khối nào?-Blog Tkbooks

Ngành công tác xã hội là gì ? Nó có ý nghĩa như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của ngành học này đối với xã hội, các em cần hiểu rõ về ngành công tác xã hội là gì.

ngành công tác xã hội thi khối nào

Ngành công tác xã hội là gì? đây là một ngành có từ lâu trong xã hội. Ngày nay, ngành công tác xã hội trở thành một nghề có vị trí quan trọng và được nhiều sự chú ý và ủng hộ của người dân.

Công tác xã hội là ngành với sứ mạng là quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn, khó khăn trong hòa nhập với cộng đồng, nhằm giúp họ có cuộc sống tốt đẹp. Những người này có thể là người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ nhỏ bị mồ côi, những người không có khả năng tự chăm sóc bản thân, mắc bệnh nan y, những vùng bị thiên tai, sóng thần, hạn hán, bão lũ hay dịch bệnh vừa xảy ra. Họ là những người cần sự giúp đỡ của người khác, cần được xã hội quan tâm chăm sóc. Mọi người có thể bắt gặp những người cộng tác xã hội ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là những khu vực hay gặp khó khăn , hoạn nạn hay thiên tai.

Họ thường đến từ  một tổ chức nào đó, họ thường có mặt ở những vùng xa xôi hẻo lánh,  như quốc gia nghèo như châu Phi, vùng hay xảy ra sóng thần, động đất như Philipin, Nhật Bản,…Sứ mệnh của họ là hàn gắn những rạn nứt của xã hội, họ giống như những thiên thần  với lòng nhân ái, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh.

Với trách nhiệm và sứ mệnh cao cả, phục vụ vì lợi ích của mọi người, cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn nhờ có những người làm công tác xã hội. Họ có vai trò quan trọng, vô cùng to lớn  đối với cuộc sống hòa bình, ổn định, phát triển.

Ngành công tác xã hội thi khối nào?

ngành công tác xã hội thi khối nào

Đây là vấn đề mà rất nhiều các em học sinh quan tâm. Tùy theo từng trường mà khối thi xét tuyển vào ngành công tác xã hội là khác nhau. Theo phương án tuyển sinh mới của Bộ GD & ĐT,  các trường sẽ tự lựa chọn phương thức tuyển sinh cho mình, phần lớn sẽ được đánh giá theo điểm trong kì thi thpt quốc gia 2019.

Tkbooks sẽ đưa ra một số khối thi mà ngành công tác xã hội hay tuyển để các em tham khảo trong quá trình tìm ngành học, và trường Đại học cho phù hợp.

A: Toán – Lý -Hóa

C: Văn -Sử- Địa

D1: Toán- Văn -Anh

Ngoài các khối cơ bản, các trường còn chọn lựa các khối C1-C7, một số khối thi khác để tuyển chọn sinh viên.

Bên cạnh  việc xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia 2019, các trường còn xét tuyển theo hình thức học bạ THPT. Thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc  xét tuyển vào ngành học này.

Bên cạnh việc quan tâm về khối thi của ngành công tác xã hội, các em cần tìm hiểu về các trường có ngành học này. Tkbooks xin chia sẻ một số các trường có ngành công tác xã hội như sau:

  • Khu vực phía Bắc :  Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học y tế công cộng, Đại học khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học công đoàn, Học viện phụ nữ Việt Nam, Đại học Hải Phòng,….
  • Khu vực phía Nam : Học viện cán bộ TP Hồ Chí Minh, Đại  học Vinh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Lao động – Xã hội TP HCM

Các trường đào tạo và tuyển sinh đa dạng và phong phú ngành công tác xã hội vì ngành xã hội ít tuyển sinh viên hơn các ngành về kinh tế, cơ hội được chọn lựa là rất cao.

Ngành công tác xã hội ra trường sẽ làm gì ?

ngành công tác xã hội thi khối nào

Đây là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm đặc biệt là phụ huynh và học sinh.Sau khi tốt nghiệp ngành công tác xã hội có thể công tác trong các tổ chức Kinh tế- Chính trị- Xã hội, từ  Trung ương đến địa phương,bảo hiểm,…Một số công việc mà sinh viên có thể làm sau khi học xong ngành công tác xã hội:

  • Làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước: vai trò là người hỗ trợ, tham mưu cho các tổ chức, đời sống của các  nhân viên, quản lý,…Họ là người kết nối mọi người trong công ty.
  • Làm công tác xã hội trong trường học: Họ là những người kết nối giữa nhà trường và học sinh, chăm nom cho sức khỏe của học sinh, giúp đỡ giáo viên, học sinh vượt qua những khó khăn trong quá trình giảng dạy, học tập,..
  • Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, các trung tâm, dự án phát triển xã hội . Họ làm việc trực tiếp tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo có liên quan đến ngành Công tác xã hội.
  • Làm việc tác xã hội ở bệnh viện, cộng đồng trong thành phố, quận huyện: Họ thường làm các công việc hỗ trợ như xóa đói giảm nghèo , các bác sĩ  trong việc tư vấn, giới thiệu dịch vụ, sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân, góp phần giảm bớt khó khăn trong cho người bệnh và người dân khi sử dụng các dịch vụ công cộng, các chính sách của nhà nước. 

Qua những thông tin trên hi vọng, các em học sinh sẽ biết thêm kiến thức về ngành công tác xã hội. Thêm nguồn tư  liệu giúp các em trong việc lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp với bản thân.

>>>

Công nghệ may thi khối gì

<<<

  • TAGS
  • ngành công tác xã hội

  • ngành công tác xã hội thi khối nào

  • ngành xã hội thi khối gì

Facebook

Twitter

Google+

Pinterest

WhatsApp

Bài trước

Ngành truyền thông thi khối nào? Cơ hội việc làm như thế nào?

Bài tiếp theo

Công nghệ may thi khối gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Cao Ninh

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button