Kiến thức

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Học gì? Ra trường làm gì? Bạn đã biết chưa?

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì? Học gì? Điểm chuẩn bao nhiêu? Review chi tiết 2019

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật cơ khí. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.  Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, điểm chuẩn bao nhiêu, học gì, ra trường làm gì.Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, điểm chuẩn bao nhiêu, học gì, ra trường làm gì.

Bạn đang xem: Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Học gì? Ra trường làm gì? Bạn đã biết chưa?

1. Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Kỹ thuật Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Xem thêm: Bất phương trình lượng giác và bài tập ứng dụng-TÀI LIỆU RẺ

2. Ngành Kỹ thuật cơ khí học gì?

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật cơ khí được học các kiến thức cơ sở ngành để phân tích, tính toán, thiết kế, kiểm tra các cơ cấu, hệ thống thiết bị cơ khí, sản phẩm thiết bị kỹ thuật. Các kiến thức chuyên ngành gồm kiến thức chuyên ngành cơ khí động lực, cơ khí chế tạo máy, cơ khí nông nghiệp và cơ khí thực phẩm. Các kiến thức cụ thể bao gồm kiến thức về nguyên lý hoạt động, kết cấu, động lực học, chẩn đoán kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng, lắp ráp, sử dụng các phần mềm kỹ thuật để thiết kế, chế tạo, khai thác sử dụng các loại thiết bị, máy móc cơ khí và chuyển giao công nghệ đối với các sản phẩm khác nhau thuộc lĩnh vực cơ khí.

3. Ngành cơ khí thi khối nào?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, điểm chuẩn bao nhiêu, học gì, ra trường làm gì.Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, điểm chuẩn bao nhiêu, học gì, ra trường làm gì.

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Xem thêm: Bài tập Vật lý lớp 10: Bài tập động lượng-Định luật bảo toàn động lượng

4. Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí

Điểm chuẩn của ngành kỹ thuật cơ khí dao động từ 15 – 21 điểm. Tùy từng trường và hình thức xét tuyển khác nhau. Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, điểm chuẩn ngành cơ khí là 17.5 điểm.

Xem thêm: Tổng hợp 2 Dao động Điều hòa cùng phương cùng tần số-Vật lý 12 chuyên đề

5. Ngành kỹ thuật cơ khí học trường nào?

Có thể thấy, hiện nay tất cả thiết bị, máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, những vật dụng phục vụ đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ của ngành kỹ thuật cơ khí.
Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ khí là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó? Hiện đang có các trường đại học đang được bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm trong đó có Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Theo học tại Học viện, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về cơ khí như thiết kế, vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực cơ khí cũng như khả năng nghiên cứu, sáng tạo và triển khai các giải pháp công nghệ mới về lĩnh vực cơ khí, máy móc.

6. Ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Người học sau khi tốt nghiệp đại học từ các chuyên ngành thuộc Ngành kỹ thuật cơ khí có thể công tác trong các lĩnh vực như cán bộ của các cơ quan quản lý nhà nước; Kỹ sư làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn và xuất nhập khẩu thiết bị máy móc cơ khí; Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, thiết kế, thi công nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền thiết bị, công nghệ trong lĩnh vực cơ khí; Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các viện, trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực cơ khí.

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Học gì và ra trường làm gì? Bạn đã có câu trả lời chưa? Hi vọng, những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường theo học. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

SĐT: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586

Website: 

https://www.vnua.edu.vn

Facebook: 

https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

Một số ngành đào tạo khác:

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

Ngành Nông nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh

Posted in

Cuộc sống sinh viên

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button