Kiến thức

Ngành xã hội học ra trường làm gì? cơ hội việc làm ngành xã hội học

Tin tức

Ngành xã hội học ra trường làm gì?

written by

contentvtv

13 Tháng Chín, 2018

Ngành xã hội học ra trường làm gì?

Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Ngành xã hội học là gì? ngành xã hội học ra trường làm gì? cơ hộ việc làm ngành xã hội học có cao không. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi bài viết để có những thông tin chi tiết nhé.

Bạn đã biết gì về ngành xã hội học chưa? ngành xã hội học ra trường sẽ làm gì, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây là những thông tin cơ bản bạn cần tìm hiểu nếu bạn quan tâm đến ngành học này. Vì vậy, bài viết dưới đây của

trang tin VTV Huế online

sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất.

Mục Lục

  • 1. Ngành xã hội học là gì?

  • 2.Ngành xã hội học ra trường làm gì?

  • 3. Cơ hội việc làm ngành xã hội học

1. Ngành xã hội học là gì?

nganh-xa-hoi-hoc-ra-truong-lam-gi-2

Ngành xã hội học là ngành liên quan đến các vấn đề xã hội

Ngành xã hội học

được hiểu một cách cơ bản là cung cấp , bổ sung cho các em các kiến thức về các vấn đề trong xã hội, phân tích nghiên cứu các vấn đề xã hội trong quản trị doanh nghiệp,hành chính. Các em sinh viên ngành xã hội học sẽ được đào tạo các môn học như nhân chủng học, tâm lý học xã hội, triết học, tâm lý học, dân tộc học , nhân học.

Ngành xã hội học giúp các em có thể nắm bắt và phân tích các vấn đề trong xã hội. Họ có nhiệm vu tìm hiểu, nghiên cứu và trả lời các vấn đề như: Tại sao bạo lực trẻ em ngày 1 gia tăng, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình,…nó gắn liền với sự phát triển của xã hội, phát triển của cộng đồng.

2.Ngành xã hội học ra trường làm gì?

Ngành xã hội học ra trường làm gì? cũng như cái tên của ngành mà bạn học. Với những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học sẽ làm những công việc liên quan đến

đời sống

– xã hội.  Các em sẽ được làm việc trong một môi trường đa dạng về công việc. Sinh viên học ngành xã hội học sẽ có cơ hội làm quản lý, tư vấn trong các cơ quan quản lý nhà nước, trong các tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực hoạt động xã hội khác nhau.

Làm giảng viên , nghiên cứu tại các trường đại học có đào tạo chuyên ngành xã hội học. Làm việc tại các  trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu , làm nhân viên xã hội, phóng viên, biên tập viên tại các công ty, tổ chức truyền thông, cơ quan báo chí.

Làm  tiếp thị, quảng cáo hay truyền thông dịch vụ, sản phẩm tại các công ty, doanh nghiệp.

Hầu hết mọi công việc của ngành xã hội học đều gắn liền với các vấn đề xã hội , nhằm thúc đẩy xã hội , cộng đồng phát triển.

3. Cơ hội việc làm ngành xã hội học

Sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học có thể làm việc tại các tổ chức xã hội, công tác xa hội,..

Vì môi trường làm việc đa dạng, nên cơ hội việc làm ngành xã hội học cũng khá cao. Ra trường các bạn cử nhân ngành xã hội học có thể nộp đơn xin việc tại một số cơ quan, tổ chức về vấn đề xã hội. Làm việc trong các công ty, tổ chức nhà nước. Thậm chí làm tại các công ty tổ chức truyền thông báo chí.

Như các bạn đã biết, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực báo chí và truyền thông rất lớn. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để các em sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học tìm kiếm việc làm.  Nếu không làm việc tại các viện nghiên cứu về xã hội, các tổ chức xã hội nhà nước , các tổ chức phi chính phủ,..hay không có cơ hội làm giảng viên tại các trường đại đọc . Các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các cơ quan báo chí, các trang tin điện tử báo điện tử. Hoặc các công ty truyền thông, tổ chức truyền thông để làm việc. Bởi nhu cầu tuyển dụng các lĩnh vực này hiện nay rất nhiều và ngày càng tăng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ngành xã hội học; Ngành xã hội học là gì? ngành xã hội học ra trường làm gì , cơ hội việc làm ngành xã hội học ra sao. Tất cả đều được chúng tôi trả lời và chia sẻ trên bài viết trên. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments

4.7 (94.55%) 11 votes

0 comment

1

Facebook

Twitter

Google +

Pinterest

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button