Kiến thức

Nhôm

Nhôm

0901316438

Nhôm

Nhôm

Nhôm, 13Al … Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 (sau ôxy và silic), và là kim loại phổ biến nhất … Các hợp chất hữu ích nhất của nhôm là các ôxít và sunfat.

 • Liên hệ
 • 18

Bạn đang xem: Nhôm

Thông tin sản phẩm

Nhôm là gì?

Nhôm (bắt nguồn từ tiếng Pháp: aluminium, phiên âm tiếng Việt là: a-luy-mi-nhôm) là 1 nguyên tố hóa học có trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Al, có số nguyên tử bằng 13.

Nhôm là kim loại có màu trắng bạc, khá mềm, rất nhẹ và có thể dẫn được điện, nhiệt tốt. Nhôm không độc và có chúng khả năng chống mài mòn rất tốt. So với các kim loại khác thì nhôm được sử dụng nhiều trong đời sống và trong các ngành công nghiệp phổ biến, đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất ô tô.  Kim loại Nhôm có độ phản chiếu cao cũng như có đặc tính dẫn nhiệt và dẫn điện lớn. Nhôm là kim loại không độc hại và có tính chống mài mòn. Nhôm cũng là kim loại có rất nhiều thành phần trong đó.

 

Trong tự nhiên rất khó để tìm được nguồn khoáng sản nhôm nguyên chất, thông thường kim loại này được tìm thấy khi đã được kết hợp cùng oxygen cùng với những nguyên tố khác. Người ta vẫn thường gọi chúng là hợp kim nhôm.

Giá nhôm hiện nay trên thị trường

 • Giá nhôm mới nguyên liệu từ 42.000đ -50.000đ/kg
 • Giá nhôm phế liệu từ 35.000đ – 40.000đ/kg

Mức giá mua nhôm phế liệu còn phụ thuộc vào công ty thu mua phế liệu đó lớn hay không và số lượng hàng hóa cũng như giá cả thị trường quốc tế nữa.

Xem thêm: Nồng độ mol là gì? Công thức tính theo nồng độ phần trăm chuẩn nhất

Đặc điểm tính chất cơ bản của nhôm

Một trong những tính chất nổi bật nhất của nhôm chính là kim loại nhẹ. So với sắt thép, nhôm chỉ nặng ⅓ trọng lượng. Điều này sẽ giải thích vì sao nhôm luôn được dùng nhiều trong các ngành chế tạo các thiết bị cần quan tâm đến trọng lượng như cửa, máy bay, linh kiện trên không, máy móc. 

Nhôm có thể dẫn được điện. Mặc dù tính dẫn điện kém hơn đồng nhưng nhôm được sử dụng phổ biến khi dùng để truyền cùng dòng điện. 

Nhôm có tính dẻo. Tính dẻo tạo sự thuận tiện trong sản xuất ra các sản phẩm có dạng tấm, lá, băng hoặc là ép chảy thành các thanh như khung cửa. Khung cửa nhôm các loại hiện nay trên thị trường rất phổ biến. 

Một trong những nhược điểm chính không tốt của nhôm đó chính là độ cứng và độ bền khá thấp. Giá trị sử dụng không cao và dễ hư hỏng sau một thời gian dài. 

Trong bảng tuần hoàn hóa học, kim loại nhôm ở vị trí số 13, chu kỳ 3 và thuộc nhóm IIIA. Đây là 1 chất thường thấy trong tự nhiên. Vậy ở trạng thái trong môi trường tự nhiên, nhôm thường ở những dạng nào và chúng có tính chất vật lý của nó ra sao?

Trạng thái tự nhiên của nhôm

Nhôm là kim loại được tìm thấy phía bên trong vỏ trái đất (chiếm số lượng rất ít, khoảng 8%). Trong tự nhiên, kim loại nhôm thường có trong các hợp chất như là đất sét, boxit hay criolit.

Ví dụ:

 1. Trong đất sét, nhôm thuộc hợp chất của các chất: Al2O3.2Sio2.2H2O.
 2. Trong mica là hợp chất của: K2O.Al2O3.6Sio2.2H2O.
 3. Trong Boxit chúng có : Al2O3.nH2O.
 4. Trong criolit Criolit nhôm có: 3NaF.AlF3 hay (Na3AlF6).

Tính chất vật lý của nhôm

Đặc điểm của nhôm là chính có cấu trúc mạng lập phương tâm diện. . Kim loại Nhôm nóng chảy ở nhiệt độ 660oC. Khối lượng riêng của nhôm là 2,7 g/cm3. Ngoài ra, khi nhắc tới tính chất của nhôm, và cụ thể là cá tính chất vật lý, ta không thể không nhắc tới đặc tính dẫn điện của nhôm hay dẫn nhiệt tốt của hợp chất này. Bằng mắt thường, ta có thể thấy nhôm có màu trắng bạc, bền, cứng và dai. Con người có thể dễ dàng kéo sợi hay dát mỏng nhôm hoặc đúc khối làm chi tiết máy. 

 

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Danh mục sản phẩm

 • Nguyên vật liệu luyện kim

 • Đồng và hợp kim đồng

 • Đồng đỏ tinh chế

 • Thép chống mài mòn

 • Thép không gỉ (inox)

 • Nhôm và hợp kim nhôm

 • Máy hàn – vật tư tiêu hao

 • Gia công thiết bị công nghiệp

 • Phụ kiện inox

Xem thêm: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0901316438
 • Sale 1
  0931148993

 • Sale 2
  0901316438

 • Sale 3
  0789788316

Tin tức mới

Phân biệt inox chất lượng tốt và inox mạ

Phân biệt inox chất lượng tốt và inox mạ

Thép hợp kim đặc biệt

Thép hợp kim đặc biệt

Đồng và hợp kim đồng

Đồng và hợp kim đồng

Cách phân biệt INOX 304 & INOX 201

Cách phân biệt INOX 304 & INOX 201

Zalo

hình

SMS

Chỉ đường

Message

Zalo

Gọi điện

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button