Kiến thức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TỐC ĐỘ MÀN TRẬP VÀ GÓC QUAY-Pixel Factory

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TỐC ĐỘ MÀN TRẬP VÀ GÓC QUAY-Pixel Factory

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TỐC ĐỘ MÀN TRẬP VÀ GÓC QUAY

Bạn đã biết những kiến thức căn bản về tốc độ màn trập rồi chứ? Vậy thì đây là lúc để học điều gì đó nâng cao hơn.

Hiểu được những nguyên tắc cơ bản của tốc độ màn trập (shutter speed) và góc quay (shutter angle) (cũng như biết được sự khác biệt giữa chúng) là điều không thể thiếu để biết được cách vận camera của bạn. Nhưng nếu bạn đã biết sự khác biệt giữa các cài đặt sẽ thay đổi kết quả hình ảnh thu được như thế nào, kiểu như nếu để tốc độ màn trập cao hơn giúp hạn chế được những chuyện động bị nhòe chẳng hạn, thì bạn sẽ có thể xử lý được những điều phức tạp hơn một chút.

Video dưới đây do Sareesh Sudhakaran thực hiện, dài 16 phút, sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin nâng cao liên quan với tốc độ màn trập và góc quay, bao gồm cách điều chỉnh chúng để có được những hình ảnh mang tính điện ảnh cao.

Sau khi xem xong video trên, nếu bạn thấy có quá nhiều thông tin lộn xộn trong đầu thì cũng đừng lo lắng. Điều quan trọng là bạn có thể học được điều gì đó về các công cụ mà bạn thường dùng để làm phim – những kiến thức đó sẽ giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp của mình – nhưng việc không biết một màn trập đĩa quay vận hành như thế nào cũng sẽ không ngăn cản được bạn làm phim.

Mặc dù vậy, Sudhakaran đã nói: “Để tiến bộ trong lĩnh vực điện ảnh, bạn phải học cách làm việc với những khác biên giữa tốc độ màn trập và góc quay để tạo ra nhiều hiều ứng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể học đủ những điều cần thiết về thiết bị mà bạn có, nhưng giới hạn sự hiểu biết của mình sẽ không giúp bạn tiện xa, và nó sẽ không hỗ trợ bạn trong việc sáng tạo ra những điều mới trong điện ảnh dù cho bạn có luôn luôn hăng say với công việc.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button