Kiến thức

Những phương pháp giúp học tốt môn sinh học-Gia Sư Tri Thức Việt Nam

Bạn đang xem: Những phương pháp giúp học tốt môn sinh học-Gia Sư Tri Thức Việt Nam

Những phương pháp giúp học tốt môn sinh học

Hiện nay sinh học là một môn học bao gồm nhiều kiến thức đa ngành, rất rộng và khó nhớ. Với những bí quyết mà

Gia Sư Tri Thức

chuẩn bị chia sẻ sau đây hy vọng phần nào giúp bạn khi học môn Sinh học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Ghi chép hiệu quả

Biết cách ghi chép ở lớp học là một bí quyết học giỏi môn Sinh. Điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài, phải ghi đầy đủ những điều ấy khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi tan học.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ con người có khuynh hướng quên đi 80% những gì được học trong vòng 24 giờ. Các học sinh giỏi biết rằng mình phải liên tục ôn bài từ các ghi chú bằng cả não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị quên và khi cần có thể lấy ngay để ứng dụng vào làm bài kiểm tra, giải đáp những vấn đề xung quanh cuộc sống.

2. Học theo hệ thống

Một trong những lí do mà khiến học sinh thường không đạt kết quả cao trong học tập chính là không có phương pháp học tập khoa học, không học theo một hệ thống logic.

Hầu hết học sinh thường học riêng lẻ từng bài hay chi tiết cụ thể mà không nắm được sự liên hệ của các bài như thế nào, không thấy được giữa các phần, các chương đều có sự liên kết chặt chẽ về nội dung. Cách học này sẽ khiến các em nhanh quên đi kiến thức và khó nắm được cái bao quát. Bởi vậy để có thể học tập tốt môn Sinh học 10 thì học sinh cần hệ thống kiến thức theo dạng khung xương rồi sau đó mới học kĩ các chi tiết bên trong để hiểu được bản chất của kiến thức.

3. Học nhóm

Học nhóm cũng là một bí quyết để bạn học tốt môn Sinh học. Khi học với những người bạn, những phần nào chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn của mình. Bạn cũng có thể giải đáp những phần mà bạn mình chưa hiểu để cùng nhau tiến bộ trong học tập.

4. Không học vẹt

Sinh học là một môn có kiến thức lý thuyết khá nhiều nên các bạn học sinh dành rất nhiều thời gian cho việc học thuộc lòng. Tuy nhiên, các bạn không nên chỉ học thuộc lòng. Học thuộc lòng tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động. Có thể bạn thuộc làu những phần được hỏi khi được hỏi xuôi nhưng nếu hỏi ngược thì rất nhiều bạn rơi vào tình trạng khó khăn vì không hiểu bản chất của vấn đề.

5. Tự giác học tập

Muốn giỏi bất cứ môn nào, trong đó có môn Sinh thì việc tự giác học tập là điều không thể thiếu đối với học sinh. Khó có học sinh nào chỉ với thời gian ít ỏi trên lớp mà có thể giỏi được. Ở trên lớp thầy cô chỉ có thể giảng những kiến thức cơ bản nhất và về nhà mỗi học sinh cần tự mình tìm tòi thêm nội dung kiến thức xung quanh để là giàu thêm tri thức của mình.

Học sinh nên tái hiện lại kiến thức vừa học được. Đối với lý thuyết thì lập dàn ý chi tiết theo các ý chính còn đối với phần bài tập thì tiến hành làm lại và cố gắng không nhìn vào đáp án của giáo viên. Trước khi bước vào buổi học sau thì lấy lại bài đọc lại một lần nữa để tái hiện lại kiến thức.

6. Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy

Đây là một phương pháp học rất hiệu quả đối với môn Sinh học. Hình thành kiến thức trên những cành cây, mỗi nhánh là một ý thì khi nhìn vào bản sơ đồ việc nắm kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đi vào đầu một cách nhanh chóng. Với mỗi bài học bạn làm một sơ đồ tư duy thì đến khi ôn lại bài thì chỉ cần nhìn vào sơ đồ đó bạn có thể tổng hợp lại kiến thức.

Nhưng nếu bạn muốn đạt hiệu quả nhanh và có thể nắm lại kĩ các kiến thức vềmôn sinh học một cách cụ thể và chi tiết thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp 

gia sư dạy kèm

 với đội ngũ giáo viên đầy  tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC  

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện TP.HCM

Hotline: 0776 480 480

Webstie: 

www.giasutrithuc.net

Fanpage: 

Gia Sư Tri Thức

  Bài viết khác

  • Trung tâm gia sư hè tại nhà khu vực trường Huỳnh Văn Chính

  • Gia sư dạy kèm hè tiểu học phường Thạnh Xuân Q.12

  • Dạy kèm hè lớp một cho trẻ chậm nhớ tại Gò Vấp

  • Tìm gia sư dạy hè môn toán tại nhà khu vực Tân Bình

  • Gia sư ôn thi đại học môn toán tại nhà ở Sài Gòn

  • Trung tâm giới thiệu giáo viên dạy kèm hè tại tp.HCM

  • Gia sư dạy kèm hè môn lý lớp 9, 10, 11, 12 tại tp.hcm

  • Tìm cô giáo dạy kèm hè tại phường Long Phước

  • Gia sư dạy kèm hè tại nhà Phước Kiển – Nhà Bè

  • Giáo viên toán THPT dạy kèm hè tại nhà tphcm

  Chuyên mục: Kiến thức

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Check Also
  Close
  Back to top button