Kiến thức

Niken là gì? Hợp Kim Niken là gì? LH 0909 304 310 để mua hàng chuẩn

Bạn đang xem: Niken là gì? Hợp Kim Niken là gì? LH 0909 304 310 để mua hàng chuẩn

Niken là gì?

Niken là gì?

Nickel

hay Niken là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Ni và nguyên tử số 28. Nó là một loại kim loại màu bạc trắng bạc với một màu vàng nhẹ.

Nickel, Niken thuộc về các kim loại chuyển tiếp và cứng và dẻo . Niken tinh khiết, bột để tối đa hóa diện tích bề mặt phản ứng, cho thấy một hoạt động hóa học đáng kể, nhưng các mảnh lớn hơn chậm phản ứng với không khí theo các điều kiện tiêu chuẩn vì một lớp ôxit tạo thành trên bề mặt và ngăn ngừa sự ăn mòn.

Mặc dù vậy, Nickel tinh khiết nguyên chất được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất chỉ với một lượng rất nhỏ, thường là ở các đá siêu mafic, và trong các thiên thạch kim loại nặng hơn không có tiếp xúc với oxy khi ở ngoài khí quyển trái đất.

Meteoric

nickel

được tìm thấy kết hợp với sắt , phản ánh nguồn gốc của các nguyên tố này như các sản phẩm cuối cùng của quá trình tổng hợp hạt nhân của nguyên tử siêu tân tinh . Một hỗn hợp sắt-niken được cho là tạo ra lõi bên trong Trái Đất.

Sử dụng niken (như một hợp kim niken-kim loại thiên nhiên tự nhiên) đã được truy tìm từ năm 3500 trước Công nguyên. Nickel lần đầu tiên bị cô lập và phân loại như là một nguyên tố hóa học vào năm 1751 bởi Axel Fredrik Cronstedt , người đầu tiên đã nhầm lẫn một quặng đồng trong mỏ coban Los, Hälsingland, Thụy Điển.

Cách gọi tên Nickel

Tên của nguyên tố này xuất phát từ một thần tượng tinh nghịch của thần thoại người Đức, Nickel (tương tự như Nick cũ ), là nhân vật hoá thực tế là các loại quặng Đồng-Nickel không phản ứng lại thành đồng. Một nguồn quan trọng về kinh tế của niken là quặng sắt limonite , thường chứa 1-2% niken. Các khoáng quặng quan trọng khác của niken bao gồm garnierite và pentlandite .

Các địa điểm sản xuất chính bao gồm khu vực Sudbury ở Canada (được cho là có nguồn gốc thiên văn ), New Caledonia ở Thái Bình Dương và Norilsk ở Nga.

Nickel bị oxy hóa chậm ở nhiệt độ phòng và được coi là chống ăn mòn. Trong lịch sử, nó đã được sử dụng để mạ sắt và đồng , sơn hóa học thiết bị, và sản xuất một số hợp kim duy trì một đánh bóng cao bạc, chẳng hạn như bạc Đức .

Khoảng 9% sản lượng niken trên thế giới vẫn được sử dụng cho mạ niken chống ăn mòn. Vật liệu mạ niken đôi khi gây dị ứng niken.

Nickel đã được sử dụng rộng rãi trong đồng xu , mặc dù giá tăng đã dẫn đến một số thay thế bằng kim loại rẻ hơn trong những năm gần đây.

Nickel là một trong bốn nguyên tố (các chất khác là sắt, coban, và gadolinium ) có sắt từ ở nhiệt độ phòng. Nam châm vĩnh cửu Alnico dựa trên niken có độ bền trung bình giữa nam châm vĩnh cửu trên sắt và nam châm đất hiếm.

Kim loại này có giá trị trong thời hiện đại chủ yếu trong các hợp kim ; khoảng 68% sản lượng thế giới được sử dụng trong thép không gỉ. 10% còn lại được sử dụng cho hợp kim niken và đồng, 7% đối với thép hợp kim, 3% trong các xưởng đúc, 9% mạ và 4% trong các ứng dụng khác, bao gồm cả ngành pin phát triển nhanh.

Như một hợp chất, niken có một số ứng dụng sản xuất hóa học thích hợp, như một chất xúc tác để hydro hóa , các cực dương cho pin, chất màu và xử lý bề mặt bằng kim loại [9] . Nickel là một chất dinh dưỡng cần thiết cho một số vi sinh vật và thực vật có các enzyme với niken như một vị trí hoạt động.

Nickel Alloy 20, Carpenter® 20, Incoloy® 20 ++ 0909304310

Mục lục1 Nickel Alloy 20, Carpenter® 20, Incoloy® 20 Liên hệ: 0909304310 vs 09023033101.0.1 Nó […]

Niken tinh khiết Cuộn Tấm và Băng ++ 0909 304 310

Mục lục1 Các tính chất, chế tạo và ứng dụng của niken tinh khiết cao […]

Inconel 725, Siêu hợp kim của Niken

Mục lục1 Inconel 725, Siêu hợp kim của Niken1.0.1 Giới thiệu1.0.2 Thành phần hóa học […]

Hastelloy X | Hợp Kim Niken Alloy X | Siêu Hợp Kim Niken

Mục lục1 Hợp Kim Niken Alloy X | Alloy X Nickel | Siêu Hợp Kim […]

Hợp kim Nickel A286 | Incoloy Alloy A-286

Mục lục1 Hợp kim Nickel A286 | Incoloy Alloy A-286 là gì?1.0.1 Công ty TNHH […]

Inconel 925, Incoloy 925, Nickel Alloy 925

Mục lục1 Inconel 925, Incoloy 925, Nickel Alloy 9251.0.1 Công ty TNHH Kim Loại G71.0.2 […]

Inconel 901 là gì? Hợp Kim Niken Incoloy 901

Mục lục1 Inconel 901 là gì? Hợp Kim Niken Incoloy 9011.0.1 THÀNH PHẦN HÓA HỌC […]

Hợp kim Niken 718 là gì?

Mục lục1 Hợp kim Niken 718 là gì?1.0.1 Công ty TNHH Kim Loại G71.0.2   THÀNH […]

This entry was posted in

NIKEN

and tagged

mạ niken là gì

,

nickel là chất gì

,

niken là chất gì

,

niken là gì

,

niken tiếng anh là gì

.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button