Kiến thức

Nước tinh khiết có dẫn điện không?

Bạn đang xem: Nước tinh khiết có dẫn điện không?

Nước tinh khiết có dẫn điện không? | Hoàng Có

Nước tinh khiết có dẫn điện không?

Có nhiều người thắc mắc hỏi “

Nước tinh khiết

 có dẫn điện hay không?”. Hôm nay chúng ta sẽ làm rõ câu trả lời này.

Nước tinh khiết là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Trên thực tế, nước tinh khiết chỉ có trong phòng thí nghiệm hoặc khi có sự kết hợp hai phân tử này trong những điều kiện nhất định ở trong lòng Trái đất… Nước tinh khiết là nước không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không mùi vị, trong suốt.

Do đó, nếu công ty nào quảng cáo sản phẩm nước đóng chai, đóng bình của mình là nước tinh khiết là thông tin sai sự thật, gây ngộ nhận cho người tiêu dùng. Tên gọi chính xác của loại nước này là nước đóng chai, đóng bình. Nhà sản xuất biết người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe nên khi nghe nói có “nước tinh khiết, siêu sạch” là sẵn sàng mua giá cao (3.000-5.000đ một chai nước 500ml).

Trong khi chỉ cần dùng nước sạch của Công ty Cấp nước TP đun sôi là đủ.

Nước nguyên chất với dòng điện bình thường thì Không dẫn điện do nước là chất điện li yếu. Tuy nhiên vấn đề sẽ khác đi nếu dòng điện có điện áp quá lớn hoặc nước có hòa tan 1 số chất điện li. Nói chung dẫn điện hay không dẫn điện phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố bên ngoài.

nuoc-tinh-khiet-co-dan-dien-khong

Dòng điện được truyền đi khi có sự di chuyển có hướng của dòng eclectron, các ion + hoặc ion -. Nước tinh khiết H2O là dung dịch phân cực yếu (do lên kết Hydro chiếm ưu thế) H3O+ và OH-. Do đó, nước tinh khiết sẽ không dẫn điện. 

Còn trong thực tế, trong nước có các ion kim loại hòa tan hoặc các loại hóa chất có tính phân cực hòa tan do đó có thể dẫn điện. Tuy nhiên hệ số dẫn điện bé.

Như vậy trên đây đã giải thích cho các bạn những thắc mắc nhé! Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Icon

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button