Kiến thức

Oxy hóa là gì ? Liệu pháp chống Oxy hóa tốt nhất-Thế Giới Điện Giải

26/12/2017

Oxy hóa là gì ? Liệu pháp chống Oxy hóa tốt nhất

Oxy hóa

là gì trong cuộc sống hàng ngày? Chúng ta dễ dàng bắt gặp hiện tượng oxy hóa ở mọi nơi, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngọn ngành về quá trình này, không phải ai cũng biết “oxy hóa” thực chất là gì. Cùng Thế Giới Điện Giải giải đáp cho dấu chấm hỏi “oxy hóa là gì?” ngay sau đây nhé!

1. Sự oxy hóa len lỏi mọi nơi trong cuộc sống thường nhật

Bạn thử tưởng tượng quả táo chúng ta cắt ra hoặc cắn dở để lâu ngày trong không khí hoặc bỏ vào trong tủ lạnh; sau khi lấy ra ta sẽ thấy nó chuyển màu tức thì, bị vàng úa và hơi khô. Đó chính là kết quả của sự oxy hóa.

táo bị oxy hóa

Táo để lâu trong không khí có thể bị oxy hóa nhanh chóng dẫn đến sậm màu

Sữa tươi sau khi chúng ta mở hộp và sử dụng không hết để lâu ngày nó sẽ bị lên men, biến chất, có vị chua và không dùng được nữa.

Hay cây đinh và những vật dụng làm bằng kim loại chúng ta để ở ngoài trời, hoặc ngâm trong nước sẽ bị gỉ. Đây cũng chính là kết quả của sự oxy hóa.

vết hoen gỉ của cây cối khi bị oxi hóa

Những vật dụng kim loại như sắt để lâu ngày thường bị hoen gỉ do quá trình oxy hóa gây ra

Sự oxy hoa không chỉ diễn ra với những vật thể thông thường mà còn diễn ra bên trong cơ thể chúng ta. Bạn quan sát thấy trên mặt những người lớn tuổi, thậm chí là những người còn trẻ có xuất hiện những nếp nhăn, da bị sạm màu và xấu xí. Cơ thể ốm yếu, ẩn chứa nhiều bệnh tật. Đó chính là do tác động của quá trình oxy hóa. Hay nói cách khác là da bị lão hóa.

lão hóa da do quá trình oxi hóa theo thời gian

Quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể mỗi ngày dẫn đến tình trạng già nua, xuất hiện nếp nhăn và các tế bào bắt đầu già yếu đi…

>> Xem thêm VIDEO Nước uống chống lão hóa da cực hiệu quả – Thế Giới Điện Giải

2. Vậy “oxy hóa là gì?”

Chúng ta đã được học môn hóa học, chắc không ai là chưa nghe câu “khử cho – (O) nhận” phải không nào? Cụ thể câu nói trên là quá trình khử là quá trình làm giảm số oxy hóa của chất đó xuống. Còn sự oxy hoa sẽ là quá trình làm tăng số oxy của chất lên.

Oxy hóa là phản ứng hóa học xảy ra khi oxy tác dụng với một chất nào đó (đơn chất hay hợp chất), dẫn đến biến đổi về hình dạng, màu sắc. Ở đâu có oxy ở đó có thể xảy ra oxy hóa.

3. Tác hại của sự oxy hóa như thế nào?

Như đã nói ở trên, sự oxy hóa sẽ làm bề mặt các kim loại bị hoen rỉ, làm hư hỏng nhiều vật dụng và thực phẩm.

Điểm hạn chế đáng nói ở đây là sự tác động của quá trình oxy hóa đối với cơ thể con người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

 Do tác nhân từ môi trường như bức xạ, ô nhiễm, khói bụi, stress, những thức ăn, đồ uống chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày đều dẫn đến cơ thể bị oxy hóa theo thời gian. Dẫn đến cơ thể bị lão hóa, già nua, bệnh tật nảy sinh.

4. Ứng dụng của oxy và sự oxy hóa trong đời sống

Khi nhắc đến “sự oxy hóa” chúng ta thường chỉ nghĩ đến sự hủy hoại và những tác hại nó mang lại, nhưng ngoài những hạn chế thì quá trình oxy hóa cũng có những công dụng thiết thực trong đời sống.

 • Oxy hóa chính là sự tham gia của oxy vào quá trình. Vậy nên khi nói đến những công dụng của sự oxy hóa trong cuộc sống thì không thể không nói đến tầm quan trọng của oxy. 
 • Oxy là chất oxy hóa, vì vậy là một chất không thể thiếu để oxy hóa chất dinh dưỡng được nạp vào đi nuôi sống cơ thể, duy trì hệ hô hấp. Từ đó, tạo ra năng lượng cho cơ thể sống.
 • Oxy duy trì sự cháy ( sự cháy là sự oxy hóa có tỏa nhiệt và phát sáng)
 • Oxy lỏng được sử dụng làm chất oxy hóa trong tên lửa đẩy.
 • Oxy được sử dụng trong công nghệ hàn, sản xuất thép và rượu metanol.

ứng dụng của oxy hóa

Oxy được ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày

5. Chống lại sự oxy hóa và trẻ hóa cơ thể với nước điện giải ion kiềm

Để có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra, bắt buộc chúng ta phải sử dụng chất có tác dụng chống oxy hóa. Tại sao loại nước điện giải ion kiềm lại có thể đẩy lùi quá trình lão hóa và giúp trẻ hóa cơ thể.

Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy là vì có căn cứ khoa học rất rõ ràng. Nước điện giải kiềm hóa theo cách gọi phổ thông là nước điện giải, nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline. 

nước ion kiềm chống oxi hóa

Nước ion kiềm được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như nước hydro, hydrogen

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

 • Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
 • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm / Nước điện giải kiềm hóa)
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
 • Nước Pi  – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
 • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước điện giải ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi nước điện giải ion kiềm nước NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

ĐẶC BIỆT, nước ion kiềm có công năng tuyệt vời trong việc chống oxy hóa là bởi vì trong loại nước này rất giàu hydro phân tử (H2) hay còn gọi là hydrogen.

ion trong nước giúp phòng ngừa oxi hóa

Với phân tử chống oxy hóa mạnh, nước ion kiềm giàu hydrogen có tác dụng chống lão hóa và gìn giữ nét đẹp thanh xuân

Như chúng ta đã biết, độ ORP càng âm thì tính chống oxy hóa càng mạnh. Vậy nên để chống lại quá trình oxy hóa, thì chúng ta cần bổ sung các chất có chỉ số ORP âm. Nước điện giải ion kiềm có độ ORP âm và thấp nhất trong tất cả các loại nước. Vì vậy, khi sử dụng loại nước này các chất có tính năng chống oxy hóa sẽ thấm sâu vào cơ thể và tiêu diệt các chất gây oxy hóa cho cơ thể.

Ngày nay, để xác định tính chống oxy hóa của nước ion kiềm, nước hydrogen… các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng chỉ số ppb (tức nồng độ hydro hòa tan). Chỉ số này có độ chuẩn xác cao hơn rất nhiều so với chỉ số ORP, độ chênh lệch thấp và người đo không thể tự ý điều chỉnh chỉ số theo mong muốn.

Để hiểu thêm về hydrogen cùng tính năng chống oxy hóa, đọc thêm: 

/hydrogen-la-gi

Đọc thêm về nước ion kiềm: 

/dinh-nghia-ve-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Cần xem thêm VIDEO: Thí nghiệm khoa học tính CHỐNG OXI HÓA MẠNH của nước ION KIỀM 

6. Các loại máy điện giải tạo nước ion kiềm giúp chống oxy hóa tốt nhất hiện nay

Thế Giới Điện Giải là chuỗi siêu thị phân phối máy lọc nước điện giải ion kiềm uy tín số 1 hiện nay với  hơn 5 năm kinh nghiệm dẫn đầu thị trường lọc nước Việt Nam. Tại đây cung cấp hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng và uy tín nhất thế giới. Dưới đây là các dòng máy tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

 •  Máy lọc nước ion kiềm Kangen >> 

  /may-dien-giai-kangen

máy lọc nước enagic chống oxy hóa

 

 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic >> 

  /may-dien-giai-panasonic

máy panasonic ngừa oxy hóa

Bạn đang xem: Oxy hóa là gì ? Liệu pháp chống Oxy hóa tốt nhất-Thế Giới Điện Giải

 

máy lọc nước Fuji Smart giúp chống oxy hóa

Xem thêm: Mẫu biên bản xem xét dấu vết trên thân thể-HoaTieu.vn

 

máy lọc nước mitsubishi giúp ngăn ngừa sự oxy hóa

Tóm lại, đọc đến đây chắc bạn đã hiểu hơn về cụm từ “oxy hóa” rồi phải không nào? Vì vậy, hãy sử dụng nước ion kiềm ngay hôm nay để ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi xuân của mình nhé!

Nếu bạn quan tâm đến nước ion kiềm và gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn cho mình chiếc máy điện giải nước ion kiềm giúp chống lại quá trình oxy hóa, lão hóa cơ thể. Hãy gọi đến HOTLINE:

0909 192 102

hoặc

028 777 33 999

 để được tư vấn chi tiết.

Theo 

/

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button