Kiến thức

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN GIẢI PHẪU SINH LÝ

Phương pháp học tốt môn giải phẫu sinh lý

9470

Nội dung tóm tắt

 • 1 Môn giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng của sinh viên năm 1, chính vì vậy mà để học tốt môn này sinh viên cần phải chú ý và có một cách học sao cho khoa học và phù hợp nhất.

  • 1.1 Sử dụng hình “ VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

  • 1.2 Tự tay điền vào chú thích cách hình vẽ

  • 1.3 Chỉ cần 30 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy việc học môn giải phẫu sinh lý thật đơn giản

  • 1.4 Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

4.9 / 5 ( 8 bình chọn )

Môn giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng của sinh viên năm 1, chính vì vậy mà để học tốt môn này sinh viên cần phải chú ý và có một cách học sao cho khoa học và phù hợp nhất.

 • Chia sẻ tài liệu tham khảo môn giải phẫu sinh lý học

 • Cái chén Hygeia – Biểu tượng của ngành Dược

 • Bỏ túi những tuyệt chiêu xin việc dành cho sinh viên Điều dưỡng mới ra trường

Phương pháp học là điều quan trọng đối với sinh viên theo học môn giải phẫu

Khi bắt tay vào học môn giải phẫu sinh lý nếu như mà học thuộc lòng giống như cách học của hồi cấp 3 thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể trụ được lâu, chính vì vậy mà việc tìm cho mình một phương pháp học mới sao cho khoa học và phù hợp với bản thân nhất là điều vô cùng cần thiết. Dựa trên những chia sẻ kinh nghiệm từ những sinh viên khoá trước cũng như là kinh nghiệm của các giảng viên chia sẻ, các bạn sinh viên có thể tham khảo phương pháp học khá đơn giản nhưng hiệu quả được rất nhiều sinh viên

Cao đẳng Y Dược TPHCM

 – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer TPHCM áp dụng và đạt được thành tích cao không chỉ ở môn học này mà còn áp dụng được vào những môn học khác.

Bạn đang xem: PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN GIẢI PHẪU SINH LÝ

Sử dụng hình “ VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

Môn giải phẫu sinh lý

là môn học về hình thái,cho nên việc học không thể tách rời với hình vẽ với cuốn Atlas của Netter, trong quá trình học lý thuyết sinh viên sẽ luôn phải đối chiếu với hình vẽ trong cuốn Atlas để có thể nắm bắt được kiến thức dễ hơn cũng như hạn chế việc tưởng tượng mơ hồ, không rõ ràng. Hãy dựa vào những gì bạn đã học được trong sách, Aslat và bài giảng của giáo viên đã dạy bạn trên lớp, sau đó tập hợp lại và tự vẽ ra giấy cỡ 3 – 4 lần rồi tự chú thích chi tiết lên hình vẽ, làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu bài hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Sinh viên sử dụng sách Atlas làm tư liệu học tập chính

Hãy nhớ rằng: “ Đừng ngại vì mình vẽ xấu mà hãy ngại rằng vì mình kém bạn, không hiểu bài được như bạn” Hãy tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho mình để có thể học tốt nhất”. Một hình vẽ tuy là đơn giản nhưng nó giúp bạn tóm tắt được một lượng kiến thức khổng lồ một cách nhanh chóng, bạn sẽ không cần phải nhức đầu để ghi nhớ. Phương pháp hình vẽ này sẽ giúp bạn giảm tại được một khối lượng thời gian khổng lồ và giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn. Có thể khi vẽ một hình, lần đầu các bạn sẽ thấy khó, còn dựa vào hình trong sách, atlas, nhưng vẽ nó lần thứ 2 sẽ thấy dễ hơn, lần thứ 3, thứ 4 thì các bạn có thể vẽ nó mà không cần nhìn sách, hoặc atlas, lúc đó thì các bạn đã thuộc bài rồi.

Còn những cái gì không thể vẽ ra được, chẳng hạn các ghi chú thêm, chức năng, mối tương quan…hay là thông tin gì quan trọng thì các bạn nên ghi ra giấy riêng, rồi học thuộc, nhưng nó sẽ khá dễ dàng, vì nó ngắn nên học nhanh thuộc.

Tự tay điền vào chú thích cách hình vẽ

Đối với những hình vẽ bạn tự vẽ ra hoặc sử dụng những hình vẽ trên mạng thì việc tự điền các chú tích vào trong hình sẽ giúp bạn ghi nhớ một các dễ hơn, mỗi một lần điền là một lần nhớ chứ các bạn không nên học thuộc lòng như những năm học lớp 12.

Sinh viên nên tự vẽ hình và điền chú thích để ghi nhớ được kiến thức dễ hơn

Việc học vẹt đã không còn tác dụng đối với chương trình đào tạo bậc CĐ và ĐH chính vì vậy mà các bạn nên tìm cho mình một phương pháp học tốt để có thể đạt được những thành tích cao trong học tập.

Chỉ cần 30 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy việc

học môn giải phẫu sinh lý thật đơn giản

Ngoài việc dùng hình vẽ để ghi nhớ thì mỗi ngày các bạn nên dành lấy 30 phút để đọc lại các thông tin có trong sách cũng như các thông tin mà các bạn ghi được khi thầy cô giảng, việc này giúp các bạn củng cố được lượng kiến thức mình chắc hơn, học đến đâu chắc đến đấy và nhất là chú ý vào những phần thầy cô nhấn mạnh khi giảng bời vì đây là những vấn đề mấu chốt sẽ liên quan trong bài thi sẽ diễn ra vào cuố kỳ khi kết thúc môn học.
Khi học lý thuyết các bạn cũng nên đọc trước bài ở nhà bởi vì đây cũng là cơ hội để các bạn nắm vững kiến thức cũng như có sự chuẩn bị trước và kiếm điểm miệng trên lớp. Một lần nữa xin nhấn mạnh với các bạn rằng là môn Giải Phẫu không phải là văn xuôi cho nên không thể học dồn mà phải chia ra mỗi ngày mỗi học.

Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

Để có thể học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý thì ngoài việc tìm cho mình một phương pháp giảng dạy tốt thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức thì các sách khác để có thể bổ sung lượng kiến thức cho bản thân như “Bài giảng bộ môn giải phẫu học tập 1,2 và 3” ở những cuốn này có ghi chép rất đầy đủ các kiến thức bộ môn giải phẩu giúp các bạn nắm được kiến chuyên ngành tốt rất tốt cho môn học.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học bộ môn Giải phẫu giúp các bạn sinh viên có thể tìm và áp dụng cho bản thân mình và giúp bạn có thể có thể đạt được những thành tích cao trong học tập. Chúc các bạn thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

SHARE

Facebook

Twitter

DMCA.com Protection Status

Previous article

Chia sẻ tài liệu tham khảo môn giải phẫu sinh lý học

Next article

Đôi dòng chia sẻ về cách học tập mà sinh Cao đẳng Điều dưỡng nên biết

Luân Shady

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button