Kiến thức

Phương pháp học những bài Toán về Hàm số bậc nhất lớp 10

Phương pháp học những bài Toán về Hàm số bậc nhất lớp 10

Gia Sư Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn đọc cách giải những bài toán liên quan đến hàm số bậc nhất của lớp 10 qua bài viết bên dưới đây.

Bạn đang xem: Phương pháp học những bài Toán về Hàm số bậc nhất lớp 10

Ôn tập kỹ phần kiến thức nền đã học ở các chương trước

Kiến thức nền đại cương về hàm số cần phải được người học nắm chắc chắn mới có thể giải tốt được các bài toán khác liên quan đến hàm số bậc nhất. Đầu tiên là phải biết được cách tìm được tập xác định của hàm số, các bạn phải tập trung hướng dẫn thật kỹ phần này vì đây là một phần khá quan trọng, nó quyết định việc kết luận của bài toán. Đầu tiên cần chú ý đến tập xác định, học sinh cần phải biết cách tìm điều kiện để hàm phương trình có nghĩa, là kiến thức của cấp trung học cơ sở. Ngoài ra, nắm chắc phần hàm số bậc nhất, các kiến thức nền rất quan trọng nên người học cần chú ý học thật tốt phần này nhé.

Ôn tập kỹ các kiến thức nền làm cơ sở để làm bài tập phần hàm số bậc nhất

Luyện tập các dạng bài tập cơ bản trong sách giáo khoa

Nắm vững kiến thức nền là công cụ hữu ích cho việc làm toán và cả việc học những môn học khác. Tuy nhiên, chỉ học lý thuyết không thôi thì chưa thể làm thành thạo tất cả các bài tập của phần hàm số, cả hàm số bậc nhất, chưa kể nếu không làm bài thành thạo được thì khó có thể học tiếp các phần hàm số bậc hai, bậc bốn, hay hàm nhiều biến,… của chương trình học phổ thông. Do vậy, c ác em học sinh luyện bài tập dạng cơ bản trước thật nhiều, thật nhiều để giúp các em nhanh nhạy trong việc làm bài. Bám sát bài tập sách giáo khoa là cách để giúp người học nắm vững các kiến thức cần thiết để học tiếp chương trình toán.

Luyện các dạng bài tập cơ bản để củng cố kiến thức và nhanh nhạy hơn

Làm bài tập có các câu hỏi phụ liên quan để nâng cao kỹ năng

Cần tìm những bài toán có các câu hỏi phụ liên quan đến phần hàm số, đến kiến thức nền, đến các kiến thức đã học để vừa củng cố kiến thức, vừa nâng cao kỹ năng làm toán. Phần hàm số bậc nhất có rất nhiều cách biến tấu thành nhiều dạng bài tập dễ có, khó có, quan trọng là các em học sinh cần rèn luyện sự nhanh nhạy khi gặp bất kỳ dạng toán hàm số nào. Nhờ đó, đây sẽ là một lợi thế cho người học khi đi thi cử.  Ngoài ra, các em giải thật nhiều dạng bài tập, đặc biệt là các bài tập có câu hỏi phụ liên quan để giúp học sinh cải thiện thật tốt việc học phần hàm số bây giờ và cả các kiến thức có liên quan sau này.

Tập làm các dạng bài tập liên quan

Ghi chú lại những vấn đề cần lưu ý khi làm bài tập

Khi giải những bài tập trong sách và những bài tập thêm bên ngoài sẽ mang lại cho các em học sinh nhiều kinh nghiệm làm bài, cách giải một bài toán hàm số bậc nhất, các dạng đề liên quan. Những vấn đề cần lưu ý khi làm bài, gia sư toán tại nhà cần giúp các em học sinh ghi chú lại thật kỹ càng để không quên khi giải các bài tập và khi học lên cao, các em học sinh không cần phải xem lại bài tập của lớp 10. Nói khác hơn, việc ghi chép sẽ giúp học sinh tổng hợp được kinh nghiệm khi giải toán, sẽ có được một “bí kíp” riêng cho bản thân mình, từ đó, việc học của các em sẽ trở nên suông sẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc ghi chú các vấn đề cần thiết của hàm số bậc nhất sẽ giúp các em học sinh nhớ bài nhiều hơn là việc học vẹt. Cố gắng tập thói quen ghi chú những điểm cần thiết khi làm bài để giúp các em có được phương pháp học đúng đắn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang muốn

tìm gia sư toán

cho con mình, hãy chọn gia sư Hà Nội để giới thiệu một người gia sư phù hợp nhất, có kinh nghiệm và đảm bảo sẽ giúp con em bạn tiến bộ lên trông thấy. Bạn chỉ cần truy cập trang web: giasuviet.net.vn để được hỗ trợ và tư vấn từ chúng tôi. Chúc các bạn thành công !

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button