Kiến thức

Các Loại Bảng Viết Văn Phòng Có Mặt Trên Thị Trường Hiện Nay

Các Loại Bảng Viết Văn Phòng Có Mặt Trên Thị Trường Hiện Nay

Bảng Viết Văn Phòng

Trong các môi trường văn phòng, công sở,… đặc điểm công việc khiến cho những nhân viên ở đây thường ngày phải tiếp xúc với rất nhiều thông tin khác nhau. Vì vậy, việc phân chia, sắp xếp, lưu trữ, thông báo thông tin là vấn đề khá khó khăn đối với cá nhân lẫn tập thể.

Để giải quyết vấn đề trên, các công ty thường sử dụng nhiều loại phụ kiện, bảng viết khác nhau để hỗ trợ cải thiện hiệu năng trong công việc. Mỗi loại bảng khác nhau mang đặc điểm đặc trưng cùng với chức năng riêng, phù hợp cho nhiều nhu cầu, được gọi chung là Bảng Văn Phòng ( Hay còn gọi là Bảng Công Sở ).

Các Loại Bảng Văn Phòng Chuyên Dụng

Như đã nói ở trên, Bảng Công Sở có rất nhiều loại riêng biệt, để liệt kê hết thì khá là dài dòng tốn thời gian. Bài viết này sẽ đề cập đến 4 loại bảng được coi là đặc trưng và được sử dụng phổ biến nhất trong văn phòng làm việc. Đó là Bảng Ghim, Bảng Từ, Bảng KínhBảng Flipchart.

–     Bảng Ghim: Đây là loại bảng không viết, tức là công dụng của nó không dùng để viết chữ mà là để dùng đinh ghim ghim nội dung lên trên bề mặt bảng. Bảng ghim được thiết kế với nhiều chủng loại, có màu sắc khác nhau, ngoài công dụng để ghim giấy tờ, nó còn có thể dùng làm vật trang trí hay vật ngăn cách trong văn phòng.

Bảng ghim được cấu thành từ 3 bộ phận: mặt bảng, lưng bảng, khung bảng.

·      Mặt bảng: được làm bằng nỉ hoặc vỏ cây bần ( Li–e / Cork ). Nỉ là một chất liệu khá quen thuộc với mọi người, là loại vải được kết hợp giữa vải công nghiệp và len. Còn vỏ cây bần có tính chất hơi xốp, có khả năng hấp thụ tạp âm.

Cây bần có khả năng tái tạo vỏ, một cây có thể được thu hoạch lại sau 9 năm vào mùa hè, vỏ cây bần sau khi thu hoạch có dạng như sau:

·      Lưng bảng: Được làm bằng nhôm, có công dụng bảo vệ mặt sau của bảng, và tránh cho ghim đâm quá sâu xuyên qua bảng.

·      Khung bảng: làm bằng nhôm hoặc gỗ, giúp bảo vệ viền bảng và tăng độ thẩm mĩ cho sản phẩm.

–     Bảng Từ: Bảng từ là loại sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, không chỉ ở văn phòng và còn ở trường học, giảng đường, nhà hàng, khách sạn. Với bề mặt có thể hút nam châm, nó có thể sử dụng như bảng ghim, và nó còn có thể sử dụng để viết được cả phấn hoặc bút lông.

Bảng từ có 2 loại: Bảng từ trắng viết bút lông, bảng từ xanh viết phấn.

·      Bảng từ trắng viết bút lông có bề mặt màu trắng sữa, trơn bóng, chuyên dùng để viết bút lông. Mực bút viết ra đều, êm tay, dễ dàng tẩy xóa.

·      Bảng từ xanh viết phấn có màu xanh ngọc, bề mặt hơi nhám, có khả năng bám phấn cao, hạn chế rơi rớt bụi, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Được cấu tạo từ 3 phần: Mặt bảng, cốt bảng, khung bảng.

·      Mặt bảng: làm bằng tấm thép hoặc gốm sứ phủ sơn từ tính, cho bảng khả năng hút nam châm.

·      Cốt bảng: Làm từ gỗ và nhựa tổ ong. Giúp mặt bảng trở nên chịu lực tốt hơn, tránh biến dạng, chống ẩm, chống thấm nước.

·      Khung bảng: Được làm từ thép chịu lực phủ sơn chống tĩnh điện, bịt các góc bằng nhựa PVC cho độ thẩm mĩ cao cùng khả năng bảo vệ viền bảng tuyệt vời.

–     Bảng Kính: Là loại bảng thường thấy trong văn phòng, ngoài ra nó còn sử dụng tại các giảng đường, không gian nhà riêng,… Là loại bảng dùng để viết bút lông. Được dùng trong các phòng họp hoặc những nơi có phong cách hiện đại. Đây là sản phẩm có độ thẩm mĩ cao, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc.

Bảng kính có 3 loại: Bảng Kính Thường, Bảng Kính Từ, Bảng Kính Cường Lực.

·      Bảng kính thường: được làm bằng 2 lớp kính thường, kẹp giữa là một lớp keo sữa, màu sắc của lớp keo này chính là màu sắc của bảng. Có khả năng chống xước, chống mài mòn, viết bút lông hiệu quả và dễ dàng tẩy xóa. Bảng kính thường không có khung, các cạnh của nó được mài trơn nhẵn để đảm bảo an toàn cho người dùng.

·      Bảng kính cường lực: tương tự như bảng kính thường. Tuy nhiên, kính được dùng làm bảng kính cường lực là loại kính cường lực chuyên dụng, có độ dày đến 5mm. đảm bảo cho bảng có độ bền tuyệt đối, tránh được sự hỏng hóc khi va chạm.

·      Bảng kính từ: là bản cải tiến của bảng kính thường hoặc bảng kính cường lực. Ở giữa 2 lớp kiếng ngoài lớp keo sữa ra còn 1 lớp kim loại được tích hợp từ tính, cho bảng khả năng hút nam châm dễ dàng.

–     Bảng Flipchart: Đây là loại bảng có kích thước vừa hoặc nhỏ. Là sự kết hợp của 1 trong các loại bảng được liệt kê phía trên và một loại phụ kiện gọi là chân bảng. Cho bảng khả năng di chuyển dễ dàng, tiện lợi. Cùng với khả năng xoay, lật, thay đổi chiều cao hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc thuyết trình, hội họp. Ngoài ra, bảng Flipchart còn được các họa sĩ dùng để làm giá vẽ.

Phần trên khung bảng thường được tích hợp kẹp inox, giúp bạn kẹp tài liệu tiện lợi dễ dàng mà không cần đến mặt bảng từ hay bảng ghim.

Ở trên là danh sách 4 loại bảng văn phòng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Để xem các sản phẩm bảng viết do công ty Sang Hà cung cấp, mời bạn truy cập vào

ĐÂY

.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button