Kiến thức

Corona & Beyond Phần 03: Xu Hướng Digitalization trong Huấn Luyện & Tư Vấn-Làm Sao để Thích Nghi và Phát Triển?

Bạn đang xem: Corona & Beyond Phần 03: Xu Hướng Digitalization trong Huấn Luyện & Tư Vấn-Làm Sao để Thích Nghi và Phát Triển?

Corona & Beyond Phần 03: Xu Hướng Digitalization trong Huấn Luyện & Tư Vấn – Làm Sao để Thích Nghi và Phát Triển?

Dịch bệnh COVID2019 ở Việt Nam, tuy đang được kiểm soát khá tốt so với nhiều nước trên thế giới, lại gây ra hoang mang cho những sectors khác, trong đó có giáo dục. Điển hình, trong lĩnh vực TCC (Training, Coaching, Consulting), những người tổ chức của các events, conferences, training programs vốn quen với hình thức offline truyền thống đang bị lúng túng. Cancel thì ảnh hưởng đến kế hoạch của người học, đó là chưa kể vô vàn chi phí cho công tác chuẩn bị & tổ chức đã bị mất, và doanh thu giảm đột ngột cũng khiến các coaches/trainers xuất sắc bị hao hụt tài nguyên & nội lực. Chọn adapting sự kiện lên thế giới online — gọi là digitalization — thì cũng có nhiều thử thách. Dù nó cho người học sự yên tâm, ổn định trong việc học của họ, đây là 1 risky move, đặc biệt khi người tổ chức & người hướng dẫn không có kinh nghiệm về mảng này.

Trong khi đó, vượt qua những risks khi đưa 1 thứ quá mới mẻ về cả nội dung coaching lẫn hình thức (online) từ vài năm trước, vượt qua nhiều nghi ngờ của thị trường, và liên tục xử lý vấn đề để nâng cấp chất lượng khoá học, giúp clients đạt được kết quả với ít thời gian và effort hơn, THN (team Thu-Hoai Nguyen) đã có 1 chỗ đứng nhất định trong thế giới online TCC. Trong thời điểm dịch bệnh khiến các businesses hoang mang, điêu đứng, thậm chí đóng cửa, THN vẫn hoạt động và deliver đều đặn đến khách hàng — hiện đang ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Có chăng, giai đoạn này là cơ hội cho các clients còn có nhiều thời gian hơn và nhiều cơ hội mở ra hơn, vì họ đã xây dựng kỹ năng từ lâu nay, và giai đoạn thử thách này khi nhiều nơi cần những người tài ba và bình tĩnh, họ seize the opportunities. Mới mấy ngày hôm trước, 1 client trong khoá ICB vừa nhận được thêm 1 job mới, sau khi làm mock interview với Thu. 1 số bạn/anh/chị khác tận dụng thời điểm này để định vị lại cuộc đời và re-prioritize, làm những thứ lâu nay chưa có dịp — và họ quyết định tham gia chương trình của mình để củng cố những kỹ năng nền tảng cho những giấc mơ lớn phía trước.

WHAT IS PROBLEMATIC ABOUT DIGITALIZATION?

Lúc mới mang hình thức này về Việt Nam, mình vấp phải rất nhiều khó khăn và nghi ngờ từ phía thị trường. Có nhiều prospective clients, sau khi nói chuyện và chẩn đoán tình hình, dù đã thấy được vấn đề của bản thân và khoá học của mình là 1 giải pháp phù hợp nhất với bạn hiện tại, thì vẫn… say NO. Objections được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau:

… “Do you have an office?” (Không, mình hoạt động online, không có office vì không cần thiết)

… “Đã thử online classes mà không thấy hiệu quả, lên lớp mỗi người được nói tầm 5’ với giáo viên nước ngoài, còn lại ngồi nghe đứa khác nói, mà nó nói sai tùm lum thấy chán!”

… “Mấy khoá học “ngoài đời” còn chưa ăn thua gì, online thì làm sao mình biết bạn là ai, sao tin tưởng được”

Bản thân mình cũng từng tham gia 1 số lớp học tiếng Anh mà… củ chuối như vậy. Bạn không có personal attention, giáo viên cũng không có kỹ năng giao tiếp điều phối, những người học khác có vấn đề và level khác bạn, bạn thấy chán, thấy lạc lõng, mất dần động lực. Ngược lại, hình thức offline vốn đã được dùng xưa giờ, nên nghiễm nhiên là hình thức default trong cách dạy học. Có các khoá tiếng Anh/ kỹ năng ABC offline đầy ở ngoài thì sao tôi còn phải consider 1 hình thức mới risky như online? Gặp mặt người thật việc thật còn chưa ăn nữa là…!

To be fair, mình hoàn toàn hiểu vì sao có những thứ chỉ có thể diễn ra offline và live (sống). Lý do thứ nhất – không rành/sử dụng tốt công nghệ. Khi đang học đại học bên Mỹ, mình có được cơ hội du học ở nước thứ 3 là Bắc Ailen. Khó khăn trong việc thiết kế chương trình học là ngoài việc học các lớp ở trường local bên UK, mình cần thêm 1 số tín chỉ để tốt nghiệp đúng hạn (vì học 2 chuyên ngành không liên quan nên số tín chỉ đội lên, mà… học bổng trường chỉ cho 8 học kỳ). Các tín chỉ này lại chỉ được lấy thông qua các lớp học ở trường bên Mỹ — có nghĩa là mình cần thoả thuận với ông giáo sư advisor của mình là có những buổi online seminars. Thầy… từ chối! (mình nghĩ là vì thầy già 60 tuổi rồi, sợ công nghệ, hehe).

Lý do thứ 2 – quan trọng hơn: nếu quá trình teaching/coaching/counseling này cần sự kết nối mạnh mẽ giữa người dạy & học, qua tất cả các giác quan chứ không chỉ nghe & nhìn, và dùng đến sự chuyển động. Ví dụ, học nhảy múa, sân khấu, cần sự thực hành của cả cơ thể, thì cần đến studio. Live performance nó tác động “visceral” vào bên trong người xem (theo Eugenio Barba), chứ không đơn giản là tác động đến ý thức hay nhận thức của con người. Chính vì thế, Sân Khấu luôn phải được diễn và xem “sống,” không ai bảo là tôi đã xem vở kịch ấy online bao giờ. Nếu có được digitalized thành băng đĩa hay phát hành online, thì nó đã được adapted và phục vụ cho mục đích khác – nghiên cứu; hoặc bạn vẫn có thể chọn xem, nhưng treat nó như xem phim ngoài rạp, chứ không phải là xem sân khấu.

THE UNAVOIDABLE TREND

Tuy nhiên, chúng ta phải dần chấp nhận 1 thực tế là the world is changing — và the digitalization trend là ngày càng mạnh mẽ. Trong network của mình ở Mỹ và Âu, chủ các brick-and-mortar businesses (bán những sản phẩm vật lý) vừa và nhỏ, doanh thu trong khoảng vài triệu USD trở lại đang làm 2 chuyện:

1) digitalize 1 phần business của họ để giảm chi phí và reach rộng rãi hơn — kể cả có bán hoa phong lan, vật liệu xây dựng, thì họ cũng có kênh online để xây dựng relationships với khách hàng

2) đóng cửa các physical stores nếu nó không justify được existence của chính nó để cut expenses — thời buổi này mặt bằng không hề rẻ để có thể thuê mặt bằng chỉ để cho vui.

Physical stores chỉ tồn tại khi nó là những hallmarks về mặt branding cho hãng (ví dụ như Apple), trưng bày 1 lối sống, giúp họ maintain their mavenship position trên thị trường. Jeff Walker, người được mệnh danh là cha đẻ của phương pháp “Product Formula Launch” và các cụm từ như “Sideways Sales Letter” đã dự đoán trend này từ năm… 1996, thời kỳ Internet Dark Ages!

14 năm sau — TCC vẫn còn quá mới mẻ ở Việt Nam, và đang struggling khi chuyển hướng online!

Đó là những businesses bán sản phẩm vật lý mà chúng ta hay nghĩ là cần phải có cửa hàng, office. Với những sản phẩm không-vật lý, như information products, thì xu hướng này lại càng mạnh mẽ hơn! Trong thế giới đó, TCC lại càng cần phải sử dụng/tích hợp yếu tố online để cắt các chi phí không cần thiết cho người học (và vẫn đảm bảo chất lượng, kết quả!).

Trước băn khoăn của 1 số bạn/anh/chị về việc tìm & lựa chọn khoá học để level-up bản thân trong công việc và cuộc sống, mình quyết định chia sẻ 1 số điểm cần lưu ý cũng như lợi thế của online coaching — nhìn từ phía người học.

1) The bottom line is RESULTS.

Dù online hay offline thì ưu tiên số #1 vẫn là Kết Quả.

Mình hoàn toàn hiểu 1 số người có định kiến với hình thức online, khi họ đã trải qua những lớp chất lượng kém, hay là thậm chí giáo viên còn không biết bạn là ai. Tuy nhiên, bạn có đang để định kiến của bạn block những cơ hội tốt?

Mình nhớ lại những prospective clients mà mình đã tư vấn, và dù thấy rằng khoá học này có thể giúp họ, nhưng vẫn để định kiến rằng nó online cản trở, họ đã… bỏ qua 1 cơ hội để xây dựng 1 kỹ năng nền tảng quan trọng cho bản thân trong thế giới toàn cầu hiện nay. Có người thì 1 năm sau đó quay trở lại, muốn vào khoá học. Mình thì luôn welcoming, chừng nào chương trình còn chạy, nhưng nghĩ về 1 năm của những cơ hội bị bỏ lỡ thì cũng hơi đáng tiếc cho họ. Như ba mình nói, “nếu việc gì mà trước sau gì cũng phải làm, thì làm trước tốt hơn là làm sau.” Ông đang nói về việc rửa chén, nhưng cũng đúng cho việc hoàn thiện kỹ năng EEC — Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả bạn ạ.

Mình hoàn toàn ủng hộ việc bạn suy xét, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào 1 khoá học nào đó, để giúp bạn đạt được results và những gì khác trong tương lai. Cái mình muốn lưu ý là cách bạn think hard và ra quyết định. Quan tâm đến kết quả – goal của chương trình là gì, những người học trước đó đã đạt được những kết quả gì, bạn có muốn như vậy không. Đó mới là cái cần suy xét, còn hình thức nó online hay offline là 1 yếu tố phụ. Online hay offline thì cũng “thượng vàng hạ cám” cả.

Về phía người dạy, bạn cũng hãy lấy Kết Quả làm ưu tiên khi digitalize khoá học của mình. Khi chuyển sang online, nếu bạn hỏi những câu hỏi tactical như thế này và vẫn trong 1 mớ bòng bong:

… dạy phần mềm gì? Zoom hay Skype hay etc.?

… dạy ở đâu? Nhà, quán cà phê, hay lên công ty?

thì mình mời bạn đặt câu hỏi tầm strategic level trước:

⇒ Lâu nay mình đã giúp học viên get results như thế nào?

⇒ Đâu là signature approach của mình để giúp người học get results hiệu quả đến như vậy?

⇒ Khi deliver nó online thì mình cần lưu ý những điểm nào để người học vẫn get results? (có thể là buổi session phải dài hơn, có thể là phải yêu cầu người học chuẩn bị 1 số homework trước, thậm chí là phải… filter lại người học).

Ưu tiên số #1 là Kết Quả sẽ giúp người học cởi mở và có nhiều phương án lựa chọn hơn cho khoản đầu tư của mình. Nó cũng giúp người dạy digitalize khoá học của mình tốt hơn, mang phương pháp độc đáo của họ đến với nhiều người hơn (client network của mình phân bố đều ở VN, Mỹ, Anh, Âu, Úc, bổ sung perspectives cho nhau trong giấc mơ go-global của họ).

2) Những lợi ích không ngờ khi bạn học online

(a) FLEXIBILITY: Linh hoạt nhiều mặt (không gian, thời gian)

Không gian – bạn có thể học từ bất cứ nơi đâu. Thời gian – Thường thì nội dung tài liệu cũng được thiết kế để bạn học at-your-own-pace, trừ những buổi coaching, tương tác live.

=> Tính linh hoạt này vốn trong điều kiện bình thường đã là lợi thế lớn (khi người dạy biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa live và study-at-your-own-pace materials). Đặc biệt, khi clients là người đi làm – nhiều trách nhiệm, projects, đi công tác nhiều như của THN, hoặc là họ ở khắp nơi trên thế giới.

Hồi trước, có 1 private client của mình chọn khung giờ cho coaching calls là 08 – 09h sáng, trước khi bạn đi làm, phần vì bận, phần vì bạn muốn tận dụng năng lượng từ buổi call để khởi động ngày làm việc. Online lại thành ra hợp lý, vì nếu offline thì không thể sắp xếp được với tình hình giao thông của Sài Gòn và lịch làm việc của client này!

Khỏi phải nói, trong những tình huống unusual như dịch Corona không biết kéo dài đến bao giờ (và sẽ còn nhiều unusual events trong thế giới VUCA) thì tính linh hoạt này lại càng trở nên hữu dụng — người dạy không thất nghiệp mà người học cũng không “thất học.” Những tình huống này, nhìn theo 1 cách khác, là cơ hội này để bạn mài dũa kỹ năng, tăng nội lực.

(b) EXPENSE REDUCTION: giảm chi phí về phòng ốc, địa điểm, di chuyển cho cả người học và dạy. Trong thời buổi mặt bằng ngày càng đắt đỏ thì quan điểm của mình khá industrial: loại bỏ triệt để những chi phí không cần thiết (như venue), chuyển sang online, tận dụng sức mạnh và accessibility của công nghệ. Strategy này giúp giảm giá thành (costs) của sản phẩm — người học chỉ pay cho những value họ nhận được. Ví dụ: Các khoá học của Dale Carnegie khi được mang sang online thì học phí mềm hơn offline. Còn trong khoá ICB của mình, khoản đầu tư của người học là hoàn toàn cho kiến thức & coaching giúp họ đạt được results, không có chi phí nào thừa thãi.

(Điều này không có nghĩa là các chương trình offline sẽ biết mất. Nhưng nó có nghĩa là những thứ offline cần justify được lý do tồn tại của nó. Nói cách khác, nếu bạn tham gia 1 sự kiện/khoá học offline, bạn cần biết rằng 1 phần trong khoản investment của bạn là để cover chi phí tổ chức sự kiện offline – mặt bằng, âm thanh, ánh sáng, con người, etc. Nếu bạn chỉ đi 1 sự kiện để nhận được thông tin thì đây là chi phí thừa thãi…

Nếu bạn muốn đến đây để gặp gỡ 1 network chất lượng, establish connection nhanh chóng với người mới hoặc với những người lâu nay bạn đã gặp online, thì nó là investment xứng đáng. Ví dụ, mình đã tham gia những khoá online coaching của Todd Herman, Selena Soo, Cat Leblanc và nhận được rất nhiều value khiến con số $10,000 mình đầu tư vào chúng trở nên… khiêm tốn (mình đã chia sẻ ở đây: 

http://bit.ly/invest5k

). Và mình sẽ tiếp tục invest để tham gia sự kiện live của Todd ở NY hay California chẳng hạn —1 phần vì thêm kiến thức, nhưng phần lớn là vì mình quá thích những entrepreneurs hay experts khác trong cộng đồng của Todd. Hay như sự kiện bàn tròn cuối tuần rồi mình tham dự ở SG về việc rèn luyện sức khoẻ trong & sau mùa dịch, vì chị host tổ chức rất tốt nên người tham gia kết nối với nhau nhanh chóng, mình cảm thấy nhận được nhiều value khi dành thời gian tham gia.)

(c) Những lợi ích đặc thù khi mang bộ môn Giao Tiếp sang online

Coaching cần sự tương tác giữa coach và coachee để “unpack your content” — tức là người hướng dẫn giúp tháo gỡ mớ bòng bong bên trong vấn đề của người học, từ đó gain clarity, và đưa ra strategy để get unstuck. Điều này cần trust giữa người hướng dẫn và người được hướng dẫn. Hơn nữa, là 1 EEC Coach, mình lại cần sự nhạy cảm và quan sát nhiều để nắm bắt được cách và style người coachee dùng để giao tiếp, cách suy nghĩ (mindset paradigm) của họ, những data và tín hiệu trong giọng nói của họ.

Đây là những challenges lớn khi mình mang service này lên trực tuyến.

May mắn là với training trong lĩnh vực Biểu Diễn (diễn xuất, đạo diễn), kết hợp với chuyên ngành Communication, mình có được những frameworks để nghiên cứu và biến challenges này thành lợi thế. Cũng rất biết ơn những coaches đi đầu trong lĩnh vực của họ mà mình kể trên, được làm việc trực tiếp với họ và quan trọng hơn là tiếp xúc với nhiều coaching styles khác nhau, mình đã rút ra được khá nhiều bài học về cái gì giúp coaching — đặc biệt khi online — hiệu quả.

Đây là 1 số benefits nho nhỏ mà chỉ khoá International Communication Bootcamp (online) mới có:

… bạn được làm quen với giọng nói của bản thân. Mình đã cẩn thận design một số steps trong chương trình để LƯU LẠI những cột mốc trong giọng nói của bạn. So sánh recordings giữa 1-2 tháng với nhau, clients thường nhận ra sự khác biệt rất lớn, more confidence & clarity, trong giọng nói của họ, mà khi nói chuyện bình thường họ không để ý vì bị nhiễu từ môi trường xung quanh. Còn, chương trình ICB đã khéo léo tạo ra được “space” để làm quen, chơi cùng, yêu, và xây giọng nói của mình.

… bạn có cơ hội tập trung vào những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nền tảng. Khi nghĩ đến giao tiếp, chúng ta hay nghĩ đến ngôn ngữ hình thể, nói trước đám đông, how to influence people, nhưng bạn nên xây nền tảng tốt rồi hãy nghĩ đến thêm những thứ extra vào. Nền tảng ở đây là nói cái gì, trình bày ý như thế nào để hiệu quả, khán giả là ai. Vì nói trong tiếng Anh nên bạn cần quan tâm thêm đến việc làm chủ âm tiếng Anh, phát âm các âm gốc tốt trước, từ đó nhấn nhá kiểu gì tuỳ bạn. Mình thường gửi tài liệu & bài tập online cho người học thời gian suy nghĩ, chiêm nghiệm về những thứ “nho nhỏ” này, rồi sau đó khi họ có câu hỏi thì sẽ đến live coaching calls để get a breakthrough. Chính những thứ nho nhỏ này là game-changers cho họ.

… Etc. Hy vọng những ví dụ trên có thể inspire các coaches khi muốn chuyển khoá học của mình sang online, suy nghĩ mở để nhìn ra cơ hội trong thách thức. Hy vọng nó cũng inspire các bạn/anh/chị đang quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng, đặc biệt kỹ năng giao tiếp tiếng anh hiệu quả, có thêm perspectives để suy nghĩ.

KẾT

Trong khoảng thời gian hạn chế các hoạt động bên ngoài vì dịch bệnh và bạn dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, nếu bạn muốn có một điều gì đó khác biệt cho bản thân sau “kỳ nghỉ Tết dài hơi” này, thì bạn có thể liên lạc với Thu tại đây: 

bit.ly/talk-with-thu

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm support thì join cộng đồng “English Communication for Leadership” nơi Thu cũng rất hay chia sẻ thông tin, bí quyết, kinh nghiệm liên quan đến Effective English Comm hay các chủ đề liên quan đến Leadership mà Thu đã trải nghiệm hoặc góp nhặt được từ các anh chị đầu ngành trong lĩnh vực này: 

http://tiny.cc/ha0okz

#thu_hoai_nguyen

#effective_english_communication

#giao_tiep_tieng_anh_hieu_qua

#corona

 

#covid_19

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button