Kiến thức

Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả

Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả

0

Cập nhật vào 04/01

Bài viết với phương pháp học tốt môn Sinh lớp 12 hiệu quả nhằm giúp các bạn học sinh đang theo học lớp 12 và có ý định thi môn sinh trong kỳ thi tốt nghiệp.

Nào hãy cùng

angitoinay.net

tìm hiểu bài viết sau đây:

Nội dung chính

Bạn đang xem: Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả

Học lý thuyết hiệu quả

Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả đầu tiên là cần đầu tư thời gian cho phần lý thuyết. Trước tiên mình phải phân biệt rõ các khái niệm với nhau để tránh bị nhầm khái niệm này với khái niệm kia.

Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả 1

Dành thời gian cho việc học lý thuyết

– Sơ đồ tư duy logic: Ghi nhớ bằng sơ đồ với các hình vẽ và các hình ảnh thì bao giờ cũng tốt hơn là kiến thức dạng chữ. Các bạn có thể tự mình làm cho mình những Sơ đồ tư duy logic sau mỗi bài, mỗi chương đã học. Đây là 1 cách hệ thống kiến thức rất tốt, đảm bảo tính khoa học và sự logic của các nội dung kiến thức trong từng bài học.

– Sử dụng giấy nhớ: Dùng giấy nhớ để ghi lại các kiến thức quan trọng sau đó dán lên những chỗ hàng ngày bạn hay đi qua và mỗi lần đi qua hãy đọc nó 1 lần như vậy các kiến thức sẽ khắc sâu vào trong trí nhớ của bạn. Ví dụ như các công thức để giải bài, các quy luật vốn có…

Luyện làm bài tập nhanh

Trong chương trình sinh học 12 sẽ có các bài tập vì nó còn xuất hiện ở các đề thi THPT Quốc gia vì vậy, các bạn cần luyện giải các bài tập không chỉ là biết cách mà phải làm nhanh vì khi thi môn sinh sẽ là đề trắc nghiệm.

Đầu tiên, khi đọc đề hãy học cách phân tích đề trước khi làm, tóm tắt những cái đề bài cho và suy luận xem nó có liên quan ngầm như thế nào với yêu cầu của đề bài. Sau khi đã thông thạo hơn rồi thì các bạn hãy hình thành nhiều cách giải khác nhau và tìm ra các phương pháp giải nhanh nhất để có rút ngắn thời gian làm bài.

Để làm nhanh các bài tập thì trước hết cần nắm các công thức cơ bản và các mẹo tính toán có thể là học được từ các thầy cô hoặc do bạn bè hướng dẫn mình làm bài hay có thể là do chính bản thân tự rút ra trog quá trình làm bài được. các bạn phải luyện thật nhiều bài tập, làm thật nhuần nhuyễn thì sẽ tự rèn được kỹ năng làm bài, từ đó tác động giúp ghi nhớ lý thuyết.

Phương pháp ôn thi môn sinh

Để ôn luyện thi THPT Quốc gia tốt nhất thì các bạn có thể áp dụng phương pháp sau trong quá trình học tập lớp 12.

– Học kiến thức mới và làm các đề thi theo các chương và các chuyên đề luyện thi đại học

Kết hợp song song cùng với việc học trên lớp, các kiến thức tiếp thu trên lớp và làm đề. Học xong phần nào thì các bạn tìm các đề làm đề thi theo chuyên đề của phần đó . Nếu cảm thấy kiến thức của mình bị yếu phần nào, mình thấy chưa nắm vững thì luyện tập nhiều lần hơn.

– Luyện đề thi thử và bổ sung các kiến thức còn kém

Từ sau Tết đến khoảng đầu tháng 4 các bạn đã học phần nhiều kiến thức. vậy nên hãy bắt đầu đi tìm các đề thi thử của các trường chuyên để làm. Cố gắng rèn luyện và hình thành kĩ năng làm bài cho bản thân, mới đầu thì không cần phải giới hạn thời gian làm bài mà hãy chú trọng đến cách giải tìm ra phương pháp nhanh nhất và áp dụng nó cho thành thạo.

– Thời gian gần thi  thì luyện đề cấp tốc và tổng hợp lại kiến thức.

Phương pháp học môn Sinh lớp 12 hiệu quả 2

Luyện đề nhiều hơn

Vào khoảng trước thi THPT khoảng 1 tháng rưỡi, thời gian này các bạn hãy tập trung việc học chủ yếu vào làm đề. Để cân bằng với các môn học khác, mỗi ngày bạn có thể làm 3 đề của môn Sinh. Chia đều trong ngày: Sáng một đề, chiều một đề, tối một đề để có thời gian cho các môn học khác.

Trên đây là phương pháp học tốt môn Sinh lớp 12 hiệu quả giúp bạn có thể học tốt môn sinh trong chương trình học và ôn luyện thi THPT Quốc gia tốt nhất. Ngoài phương pháp học hợp lý, bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Xem thêm :

  • Mẹo hay giúp bạn học môn Lịch sử lớp 6 nhanh thuộc, nhớ lâu

Được tổng hợp bởi trung tâm 

https://www.facebook.com/giasuviet.hn

Vui lòng đánh giá bài viết

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button