Kiến thức

Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả

Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả

0

Cập nhật vào 04/01

Sinh học lớp 6 là một môn học rất bổ ích và để có thể học tốt hơn các em học sinh lớp 6 có thể tham khảo phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sau.

Đối với bất kì môn học nào cũng vậy, nếu chúng ta không có phương pháp học đúng đắn và khoa học thì đều sẽ học môn đó không được hiệu quả, đồng nghĩa với việc kết quả học tập không như mong muốn, kết quả này lâu dần sẽ khiến một số bạn không còn hứng thú với môn học và bỏ bê nó.

Môn sinh học trong chương trình lớp 6 cũng vậy, để có thể học tốt ngay từ những bài học đầu tiên các bạn học sinh có thể áp dụng các phương pháp khoa học được chúng tôi chia sẻ để giúp các em học tập hiệu quả. Nào hãy cùng

xaongon.net

tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Nội dung chính

    Bạn đang xem: Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả

    Chuẩn bị bài ở nhà


Công tác chuẩn bị bài ở nhà là việc cần thiết cho tất cả các môn học và môn này cũng không ngoại lệ. Các bạn hãy chuẩn bị bài ở nhà bằng cách đọc bài mới trong sách giáo khoa (đọc cả kênh hình lẫn kênh chữ), khi đọc thì cầm bút để gạch chân những ý chính của bài và tập đưa ra những câu hỏi để trả lời cho những từ vừa gạch chân.

Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả 1

Chuẩn bị bài ở nhà giúp học môn sinh học hiệu quả hơn

Tiếp theo là đọc những câu hỏi in nghiêng trong bài và cố gắng trả lời nó, nếu không thể trả lời được hãy đánh dấu để lên lớp nghe giáo viên thảo luận vấn đề từ đó tìm ra đáp án. Nếu các bạn có công tác chuẩn bị bài ở nhà tốt thì khi sẽ dễ dàng tiếp thu nội dung bài học ở trên lớp.

Có thể bạn quan tâm: Để các em học sinh lớp 7 học giỏi môn toán, các bậc phụ huỵnh nên cho các em học thêm nữa. Các cha mẹ có thể thuê gia sư toán lớp 7 cho con em mình, để các em được bổ xung thêm kiến thức, có thể tham khảo tại

https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html

.

  1. Học có hệ thống

Đây là một phương pháp các bạn cần lưu ý trong các phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả. Khi học bài với những bài học mà có nội dung dài hoặc có mối liên hệ với nhau thì nên tóm tắt nó bằng sơ đồ tư duy (sơ đồ cây) để có thể dễ nhớ và ôn tập hơn. Các bài học sau sẽ có một số kiến thức liên quan đến bài học trước (những bài học trước là nên tảng kiến thức để hiểu sâu hơn phần bài học sau) vì vậy bạn cần học bài để khi bài mới có phần liên quan đến kiến thức đã học thì có thể nhanh chóng liên hệ lại bài cũ góp phần hiểu và khắc sâu kiến thức, tránh nhầm lẫn các đơn vị kiến thức.

  1. Thảo luận tích cực trong hoạt động nhóm

Thời gian học trên lớp các thầy cô sẽ chia nhóm để hoạt động, trao đổi về một vài vấn đề nào đó hay là trả lời câu hỏi. Công việc nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác rất cao của học sinh và nó cũng mang lại những hiệu quả nhất định vì vậy các bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học tập nào cho  mình.

Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả 2

Trao đổi, thảo luận để học tốt hơn

Ngoài học nhóm trên lớp, sau mỗi bài học hoặc mỗi tuần các bạn cũng có thể lập nhóm từ 2 đến 3-4 người cùng học với nhau bằng cách hỏi đáp để củng cố kiến thức bài học và ghi nhớ sâu hơn nội dung đã học. Việc học nhóm sẽ giúp cho học bạn có thể mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học.

  1. Thường xuyên phát biểu xây dựng bài

Trên lớp mà chỉ ngồi chú ý nghe giảng thôi thì chưa đủ, các bạn phải suy nghĩ về các vấn đề, các câu hỏi mà thầy cô đưa ra và nói ra suy nghĩ của mình về vấn đề, câu hỏi đó. Một trong những phương pháp để giúp học sinh dễ nhớ nhất là “sơ đồ hóa” hệ thống và khái quát kiến thức cơ bản. Và muốn làm được điều này thì bản thân các bạn phải học tập nghiêm túc, nghiên cứu sách giáo khoa, phát biểu đóng góp xây dựng bài với giáo viên giảng trên lớp.

Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả 3

Phát biểu bài trên lớp giúp các em hiểu sâu hơn kiến thức môn Sinh học

Nếu các bạn đã chăm chỉ học tập nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất vậy thì hãy áp dụng ngay những phương pháp học tập khoa học này chắc chắn việc học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sẽ chẳng còn là điều xa vời.

Xem thêm :

  • 10 tình huống thách thức giáo viên tiểu học và cách xử lý

5 / 5 ( 2 bình chọn )

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button