Kiến thức

Câu hỏi: “Tại sao Newton lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải mít hay sầu riêng” đã có đáp án

Bạn đang xem: Câu hỏi: “Tại sao Newton lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải mít hay sầu riêng” đã có đáp án

Sau gần 1 năm gây bão, câu hỏi: “Tại sao Newton lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải mít hay sầu riêng” của thí sinh Olympia đã có đáp án

Thanh Hương,

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ

Thích

0

Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều khán giả đã phì cười trước câu hỏi cực tếu của Ngọc Bảo.

  • Lại Văn Sâm tiết lộ tên của Đường Lên Đỉnh Olympia từng bị phản đối kịch liệt chỉ vì lý do này 

Xuất hiện trong cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý 3, chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2020, nam sinh Kiều Ngọc Bảo (Trường THPT Đông Anh, Hà Nội) đã để lại nhiều dấu ấn. Ngoài việc xuất giành vòng nguyệt quế tuần với 215 điểm, cậu bạn còn khiến khán giả ấn tượng bởi ngoại hình đẹp trai và tính cách vô cùng hài hước.

  • Vô địch nhờ câu hỏi gây tranh cãi, nữ Quán quân Olympia năm 2011 giờ có thành tích xuất sắc nơi xứ người, ngoại hình mới bất ngờ

Ở phần giao lưu đầu chương trình, Ngọc Bảo khiến khán giả bật cười khi chia sẻ mong ước được gặp Isaac Newton. Cậu bạn giải thích: 

“Em rất muốn gặp Newton để hỏi tại sao ông lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải gốc cây khác như cây mít, cây sầu riêng”.

Sau gần 1 năm gây bão, câu hỏi: "Tại sao Newton lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải mít hay sầu riêng" của thí sinh Olympia đã có đáp án - Ảnh 2.

Câu hỏi của Ngọc Bảo từng gây bão.

MC liền đáp lại: “Bạn tưởng tượng xem nếu nó là quả mít hoặc quả sầu riêng thì có khi chúng ta đã không còn Newton”. Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều khán giả đã phì cười trước câu hỏi cực tếu của Ngọc Bảo. Một số cư dân mạng đưa ra những đáp án đậm chất “troll” như: “Nếu ngồi dưới gốc cây mít, thay vì Định luật vạn vật hấp dẫn thì ta sẽ có Định luật vạn vật hấp hối”,…

Sau gần 1 năm gây bão, câu hỏi: "Tại sao Newton lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải mít hay sầu riêng" của thí sinh Olympia đã có đáp án - Ảnh 3.

Nhà vật lý Isaac Newton.

Bẵng đi một thời gian, câu hỏi của Ngọc Bảo mới đây bỗng được dân tình “đào” và chia sẻ lại trên MXH. Lần này một cư dân mạng đã đưa ra câu trả lời cực kỳ khoa học và thuyết phục. Theo đó, nick Facebook này giải thích: “Tất nhiên là Newton không thể ngồi dưới cây mít hay sầu riêng rồi. Bởi đây là hai loại trái cây nhiệt đới,  không thể thích nghi và sinh trưởng ở điều kiện khí hậu lạnh hay băng giá. Trong khi đó Newton sống ở nước Anh, là nơi có không khí hàn đới (lạnh)”. 

Được biết, dân bản địa thường mua hai loại quả trên dưới dạng đóng hộp và si rô, sau này nhập khẩu thêm cả hoa quả tươi và sấy khô. Câu trả lời của nick Facebook nọ sau đó nhận được nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng. 

Chia sẻ

Thích

  • Đường lên đỉnh Olympia

  • Isaac Newton

  • Định luật vạn vật hấp dẫn

  • Câu hỏi hóc búa

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button