Kiến thức

Sơn chống ăn mòn kim loại có những ưu điểm nào?

Sơn chống ăn mòn kim loại có những ưu điểm nào?

Các công trình sử dụng vật liệu kim loại trước nay đều có nhược điểm lớn nhất là bị ăn mòn, rỉ sét theo thời gian. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của sơn chống ăn mòn kim loại, bạn có thể xóa tan nỗi lo công trình bị xuống cấp do oxi hóa. Hãy cùng NewTec tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé!

Bạn đang xem: Sơn chống ăn mòn kim loại có những ưu điểm nào?

1. Tổng quát về sản phẩm sơn chống ăn mòn kim loại

Sơn chống ăn mòn kim loại là một dạng sơn mới ra mắt thị trường thời gian gần đây và có cấu tạo thành phần tương đối đặc biệt. Sản phẩm sơn này là sơn hai thành phần bao gồm:

  • Thành phần A: Đây là sơn hóa chất gốc, phần sơn này được điều chế từ các chất hữu cơ an toàn cho sức khỏe con người cũng như môi trường, động vật. Công năng chính của thành phần A ngoài tạo lớp phủ bề mặt thẩm mỹ cho công trình còn làm gián đoạn quá trình oxi hóa kim loại thông thường.
  • Thành phần B: Đây là chất đóng rắn, giúp sơn có thể tự định hình và kết rắn lại tạo lớp phủ bề mặt bám chắc trên vật liệu công trình. Hợp chất này đã được điều chế để tương thích nhất với bề mặt dòng vật liệu kim loại.
Description: The Right Anti Corrosion Coating for Steel | CoatingPaint.com
Sơn chống ăn mòn là loại sơn hai thành phần

Như chúng ta đã biết, vật liệu xây dựng là kim loại hoặc các thành phẩm từ kim loại luôn được các nhà thầu cực kỳ ưa chuộng. Tuy vậy chúng lại khó mà chống chịu được với sự ăn mòn của không khí. Quá trình oxi hóa sẽ luôn diễn ra (có thể nhanh hay chậm tùy vào kết cấu kim loại và công trình) khiến công trình nhanh chóng bị xuống cấp, thiếu an toàn.

Ngoài ra, môi trường đang dần trở nên ô nhiễm. Không khí trở nên độc hại không chỉ với sự hô hấp của con người mà tác động xấu đến cả bề mặt kim loại trong các công trình. Bề mặt toàn cầu nóng lên dẫn đến khí hậu diễn biến thất thường. Hai lý do trên đã khiến sự ăn mòn vật liệu xây dựng bằng kim loại diễn ra ngày càng nhanh. Thậm chí chúng được cho là đang diễn biến nhanh hơn 30% so với năm năm trước (theo số liệu của VnExpress).

Các dòng sơn chống ăn mòn hiện nay đều được sử dụng nhằm bảo vệ bề mặt công trình là kim loại. Chúng sẽ không chỉ giúp duy trì mỹ quan cho công trình nói chung mà còn tăng độ bền cho sắt thép, cản trở quá trình chúng trở nên rỉ sét, giòn, xuống cấp do oxi hóa. Sở dĩ sơn chống ăn mòn kim loại có thể làm được điều này vì chúng có hóa chất cản trở sự rỉ hóa chất do khí hidro, hơi nước trong không khí và nước mưa.

Description: Graphene paints a corrosion-free future / Protective & Marine ...
Sơn chống ăn mòn sẽ bảo vệ công trình cả trong điều kiện môi trường mưa nắng thất thường

Dòng sơn chống ăn mòn có thể dùng cho vật liệu trong nhà và cả ngoài trời, chống chịu được cả các điều kiện thời tiết bất lợi nhất.

2. Các ưu điểm nổi trội của sơn chống ăn mòn kim loại

Có thể nói sơn chống ăn mòn kim loại đang dẫn đầu trong top các vật liệu bảo vệ công trình sắt thép. Vậy lý do nào khiến chúng được ưu ái như thế? NewTec xin phép được lý giải bằng một số ưu điểm nổi trội như sau:

Khả năng chống ăn mòn cao dưới nhiều điều kiện môi trường khác nhau

Dòng sơn chống ăn mòn chính là vật liệu chuyên dùng để bảo vệ công trình kim loại. Có thể nói đây là phương án chống rỉ cho vật liệu xây dựng tối ưu hàng đầu. Ngay trong thành phần của sơn đã có các hóa chất cản trở sự rỉ sét và oxi hóa kim loại nói chung. Chúng cũng được nhận định là có khả năng tạo lớp màng chắc chắn ngăn cách giữa các tác nhân gây oxi hóa với vật liệu gốc.

Đặc biệt, sơn chống ăn mòn có thể hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tại môi trường trong nhà thì sơn sẽ ngăn vật liệu kim loại phải tiếp xúc với các tác nhân gây ăn mòn trong không khí. Sản phẩm đồng thời hạn chế sự oxi hóa được thúc đẩy khi vật liệu tiếp xúc với dung môi hóa học hay hóa chất sinh hoạt sử dụng trong các tòa nhà hiện nay.

Description: bắn cát phun sơn- chonganmonkimloai.vn
Một thành phần dùng trong thi công công trình đã được sơn chống ăn mòn

Tại điều kiện ngoài trời, sơn ngăn tia UV từ ánh mặt trời cùng axit trong nước mưa tác động vào bề mặt vật liệu kim loại. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ kim loại không bị ăn mòn do axit hoặc oxi tự nhiên.

Khả năng bám dính và bảo vệ màu tốt

Sơn chống ăn mòn kim loại cho khả năng bám dính tại bề mặt của mọi loại vật liệu liên quan đến kim loại đang được sử dụng thi công hiện nay. Đặc biệt, các vật liệu đặc biệt như kim loại đã mạ vẫn có thể sử dụng sơn chống ăn mòn mà không xảy ra hiện tượng sơn bị bong tróc sau thi công.

Sơn chống ăn mòn cũng là một trong các dòng sơn cho khả năng lên màu rất tốt và bảo vệ màu ngay cả trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Công năng này sẽ giúp công trình của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ không hề thua kém với các dòng sơn màu trang trí thông thường.

Có khả năng chống thấm nước và chống mài mòn do va đập

Một trong các nỗi lo đối với các nhà thầu hẳn là tình trạng công trình bị thấm nước, tường hoặc sàn nhà ngậm nước. Tuy nhiên dòng sơn chống ăn mòn kim loại có thể giúp bạn giải quyết phần nào tình trạng này khi sản phẩm ngăn cách bề mặt công trình với nước và dung môi tốt. Các liên kết phân tử của sơn chống ăn mòn sẽ khiến phân tử nước không chui lọt hoặc bị phá vỡ liên kết tự nhiên.

Description: Công Ty Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Chống Rỉ Kim Loại Tốt Nhất Hiện Nay
Sơn chống ăn mòn đồng thời cung cấp khả năng chống thấm nước cho công trình

Ngoài ra, sơn chống ăn mòn cũng đồng thời giúp công trình giảm được sự mài mòn do ma sát tự nhiên.

3. Lưu ý khi sử dụng dòng sơn chống ăn mòn kim loại

Sơn chống ăn mòn sẽ phát huy tốt nhất công năng nếu bạn sử dụng đúng dòng sơn, đúng loại sơn cho dạng công trình tương ứng. Trước khi chọn thi công sơn cho công trình của mình bạn nên tham khảo tính chất công trình và lựa chọn sản phẩm có tính năng phù hợp.

Ví dụ như đối với các công trình phải tiếp xúc với điều kiện môi trường có sự ăn mòn và axit cao, thường xuyên có dầu mỡ, ngập thì hãy chọn dạng sơn chống ăn mòn có gốc epoxy. Ngược lại, nếu công trình chỉ phải chịu môi trường mưa nắng tự nhiên thì có thể chọn các dòng sơn chống ăn mòn phủ dầu là đủ.

Trên đây là phần NEWTEC tư vấn về các ưu điểm của sản phẩm sơn chống ăn mòn kim loại. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về dòng vật liệu này hoặc muốn yêu cầu thi công sơn chống ăn mòn thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại 024 3 2252003 – 093 880 7536. NEWTEC luôn hân hạnh được đồng hành cùng mọi công trình!

This entry was posted in

Bài viết mới nhất

and tagged

chống ăn mòn kim loại

,

sơn chống ăn mòn kim loại

.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button