Kiến thức

SỬ DỤNG THAN KHÔNG ĐÚNG CÁCH DẪN ĐẾN NGỘ ĐỘC KHÍ

Chị Vân, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, 24 tuổi mới sinh con gái được hai hôm. Khoảng 10h ngày 17/11, người thân đến chăm sóc, phát hiện chị Vân và anh Cường nằm bất tỉnh dưới nền nhà; bà Hới nằm hôn mê trên võng, miệng sủi bọt. Bé gái tỉnh táo, không ảnh hưởng.

Gia đình Ba người được đưa tới Trạm Y tế xã Kỳ Nam trong tình trạng hôn mê, mạch nhỏ và yếu, huyết áp tụt. Hiện bà Hới và anh Cường đã chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, tiên lượng nặng. Chị Vân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Bác sĩ thăm khám cho anh Cường và bà Hới tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng
 

Ông Võ Văn Phong, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, cho biết phòng ngủ nơi phát hiện ba người bất tỉnh diện tích khoảng 6 m2, không thoáng khí, có một nồi than lớn được đặt dưới giường tre. Bước đầu nhận định ba bệnh nhân nghi ngộ độc khí CO do sử dụng than củi để sưởi ấm sau sinh.

CO là chất khí không màu, không mùi, có khả năng khuếch tán mạnh, khi bị nhiễm độc thường rất khó nhận biết. Khí này được tạo ra từ các sản phẩm cháy không hoàn toàn của chất có chứa carbon. Ngộ độc khí CO nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh. Những người như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi có nguy cơ ngộ độc khí này rất cao.

Theo Vnexpress

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button