Kiến thức

Những điều cấm kỵ khi uống sữa bạn cần biết

Sữa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu uống không đúng cách, nó sẽ gây phản tác dụng. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên tránh tiêu thụ cùng sữa.

Thực phẩm chua: Protein trong sữa có thể phản ứng với axit có trong các thực phẩm chua như cam, quýt, bưởi… và kết tủa gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ, gây các bệnh đường ruột. Vì thế không nên uống sữa kèm các loại hoa quả này.

Trứng: Ăn trứng kết hợp với uống sữa sẽ tạo ra chất gây ức chế, làm cơ thể không hấp thụ được các dưỡng chất của cả sữa lẫn trứng.

 

Thuốc: Uống sữa với thuốc sẽ hình thành lớp màng mỏng trên bề mặt của thuốc, gây phản ứng hóa học giữa các khoáng chất trong với thuốc tạo thành chất không tan, ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Vì thế, trước và sau khi uống thuốc một tiếng tuyệt đối không nên uống sữa.

Đường và sữa nóng: Chất axit trong sữa dưới tác dụng của nhiệt sẽ phản ứng với đường, tạo thành độc tố có hại cho cơ thể. Vì thế chỉ nên cho đường sau khi sữa đã nguội.

Sôcôla: Sữa giàu canxi và protein, trong khi socola lại chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp, chúng tạo thành chất kết tủa canxi oxalate. Canxi không được hấp thụ mà còn gây tiêu chảy.

Trà:  Khi uống trà với sữa, sữa sẽ làm trà mất đi tác dụng đối với hệ tim mạch, đồng thời, trà đẩy nhanh quá trình đào thải canxi trước khi cơ thể kịp hấp thu chúng.

D.Nhung 15/03/2017 | 11:00

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button