Kiến thức

Tất-Tần-Tật những điều bạn cần biết về kính râm phân cực

Tất – Tần – Tật những điều bạn cần biết về kính râm phân cực

Có lẽ bạn đang muốn mua một cặp kính râm đẹp với tròng kính chất lượng tốt sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin với gu thời trang của bản thân và đôi mắt lại được bảo vệ khỏe mạnh. Bạn cũng đang tự hỏi liệu bạn có nên trả thêm tiền cho kính râm phân cực hay không? Và liệu ống kính phân cực có làm nên sự khác biệt nào không. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sẽ trả lời những câu hỏi trên và phân tích ra ưu nhược điểm của kính râm phân cực khi so sánh với ống kính thông thường.

Bạn đang xem: Tất-Tần-Tật những điều bạn cần biết về kính râm phân cực

Kính phân cực là gì?

Mắt kính phân cực, tên tiếng anh là Polarized là những mắt kính râm được gắn thêm màng lọc giúp ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ vật thể tới mắt.

agyOhjnScac5Wd2HaG812yJ1k7csRY5WiRvRm-1LxaP5LXaZ5CSOE8MtCh1TdrPkNB3SilGb4QkQPdPZITlWzwi1E3T2jII_gfofjpazXbZTf0PuRQEo9m27XgakBan7frsj63c

Cấu tạo tròng kính phân cực

Màng lọc phân cực này được làm từ sợi tổng hợp dùng trong kính mát do Edwin H. Land phát minh từ năm 1929. Tên thường dùng của màng lọc phân cực là Polaroid, vốn dùng phổ biến cho kính mát phân cực nhiều hơn, dần dần người ta gắn với các loại máy ảnh chụp phim lấy ngay như hiện nay.

kmpWg0LSrW2g9INRMcF8CgHvHwztwHpfvdETGpICEmSNHsuJTN3k1ArcjptiBTD4cL4cxQnmBmzycutNR8Ya2ca1lgMmI32RKgFtIIr8rHFjX8V15J36Vjh_4n5HUWWwiob2cVQ

Ở phần lõi của tròng kính phân cực (Polaroid Lenses) là một lớp phân cực thẳng đứng chỉ cho phép ánh sáng dọc thẳng đi qua, đồng thời ngăn không cho ánh sáng ngang chiếu vào mắt.

Xem thêm: Ước số chung lớn nhất – Là gì Wiki

Ánh sáng phân cực là gì?

Ánh sáng phân cực được định nghĩa là ánh sáng được phản chiếu bởi bất kì bề mặt nào. Vì vậy, đây sẽ là ánh sáng được phản chiếu trong khi đi bộ trên bãi biển, lái xe hoặc trượt tuyết trên núi… 

rb-raZASn9I8bCCjEK6riH0Tvz2T-72rkUPVJUhXXI_JIuJUzwTwgxQnT2-4x8CmMGiFla3bNEH31fmxkL_ba4s5Gwt9ZRFeq-0exx0wRecNUoYtnQtiW3PiRhnaa5p4YiR4wS8

Vì vậy một thấu kính phân cực sẽ là tấm khiên ngăn ánh sáng phản xạ này làm hỏng mắt bạn. Kết quả, bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng cho đôi mắt của mình. Tròng kính râm phân cực giúp bạn thoải mái hơn và sằn sàng thực hiện các hoạt động trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Xem thêm: Hệ thống máy lọc nước điện trở suất cao HR1 700-Kapano.vn

Kính râm phân cực sử dụng khi nào?

Đeo kính râm phân cực khi lái xe

Khi sử dụng tròng kính phân cực, nó sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết các ánh sáng chói chiếu trực tiếp hay phản chiếu đến mắt. Ngoài ra, khi chạy xe người tài xế thường gặp phải trường hợp xe đối diện bật đèn pha, kính phân cực sẽ giúp tăng độ tương phản của hình ảnh, giảm chói và giúp bạn nhìn thấy cảnh vật đối diện một cách tốt nhất

ND7JpUyWkj-GV8FHynknlQ-OSMKp5W0QL7yqYZ1xkJ7xKgne8uCiZMAJliZdJpyqyzHskqb611ALQFZprT8Ki9L7x3LBV2NSVJNMYw9MGufAq4R9nCn_8H9EHkomUZ6FsIsE8lQ

Sự căng thẳng trong lái xe kèm với ảnh hưởng của ánh sáng phân cực có thể dẫn đến hiện tượng mờ mắt, hình ảnh cảnh vật bị nhòe… kéo dài hiện tượng này có thể gây ra các biến chứng xấu cho mắt.

Kinh râm phân cực sẽ phát huy công năng tối đa khi bạn dùng trong điều kiện ngược sáng, lái xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mặt trời chiếu chính diện, đèn pha xe ngược chiều chiếu vào ban đêm… Kính râm hàng hiệu sẽ giúp bạn nhìn thấy vật thể ngược sáng tốt nhất có thể.

Chơi thể thao ngoài trời

Nếu đeo kính râm phân cực sẽ giúp nhìn rõ hơn, chống chói và giảm mỏi mắt.

Khi đi du lịch bãi biển hoặc tàu thuyền hoặc câu cá

Mùa hè khi đi du lịch biển, kính râm phân cực sẽ giúp loại bỏ các ánh sáng ngang phản chiếu từ cát, sóng biển, giúp nhìn rõ hơn các hình ảnh dưới nước. 

u9NZFTGPCCaRuG77RHOIHRCHR_UKpFhNoV_EtMqIzLKpTWREBcJfUhhVZaiYNZ6BaRmSTiqps8DzY1F6ek83pKqT7ulEvqINEmjs0MeWe0Hs-9-q-YQLGZEJyk1WLjpgAMfCszQ

Ví dụ khi nhìn vào nước – bạn sẽ có thể nhìn thây ngay vào nó trong khi nếu bạn đeo ống kính thông thường, thứ bạn nhìn thấy sẽ là ánh sáng chói trên bề mặt. Đây là lý do tại sao kính râm phân cực rất phổ biến dùng để câu cá. Một cặp kính râm phân cực có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa việc giải vô địch cuộc đua câu cá hoặc bạn sẽ ra về tay không.

Xem thêm: Phương trình bậc hai một ẩn: Lý thuyết và cách giải phương trình

Phân biệt kính phân cực và kính không phân cực

Có rất nhiều cách phân biệt kính có phân cực và kính không phân cực. Ở một số loại kính phân cực hàng hiệu khi bạn sử dụng chỉ cần đeo trực tiếp và quan sát vào nguồn sáng thì kính sẽ xuất hiện các dải màu sáng giống dải sáng cầu vồng.

Các cửa hàng kính chính hãng đều có tấm phim để thử tròng kính, vật thể trên tấm phim mờ và khó nhìn, nhưng sẽ rỏ nét nếu nhìn qua kính phân cực polarized.

Đặt kính trước phone di động khoảng 1 tất , hình ảnh trên phone khi nhìn xuyên qua kính phân cực polarized sẽ mờ dần khi xoay kính 90 độ.

Ống kính râm phân cực không được nhầm lẫn với ống kính Gradient vì chúng là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Ống kính Gradient có tông màu tối hơn ở phía trên, điều đó có nghĩa là chúng sẽ lý tưởng khi chặn ánh sáng mặt trời trên cao, chúng cho phép tăng sáng từ phía dưới, giúp tăng độ rõ và tầm nhìn của bạn.

Một số hãng kính râm phân cực tiêu biểu

Có rất nhiều thương hiệu làm kính râm phân cực tốt. Một trong những thương hiệu được

MrThanh Watch

đánh giá cao nhất là Oakley. Các mẫu kính râm phân cực Oakley có màu sắc ống kính khác nhau cho tùy từng mục đích sử dụng. Nhưng tất cả các mẫu kính râm nhãn hiệu này đều áp dụng tròng kính phân cực và phát triển bằng công nghệ của NASA.

u0ppb1GBx2SuyYjQjn3Z9vHkg93RkuQPeXGXlCSRvhn4wkr8sb8D-CEkRK8-fu_76M26RGuvM2QwTOfjvNTI_mVTP4h7jiBpW96I5wddWwhI8x8NlXfFAvICDHsKNryZXGlleuM

Oakley

là một cái tên nổi tiếng trong mảng kính râm thể thao; là một thương hiệu tốt để bạn lựa chọn khi tìm kiếm kính râm phân cực để chơi golf, lái motor hoặc đạp xe, chạy bộ.

Không chỉ vậy,

Oakley

còn phát triển riêng các công nghệ độc quyền cho dòng kính mắt thể thao. Bạn có thể khám phá thêm các công nghệ đó

tại đây.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số mẫu kính râm phân cực Oakley chính hãng đang được săn lùng nhất năm 2019, có tại MrThanh Watch qua link sau: 

https://mrthanhwatch.com/kinh-ram-oakley-pc316067.html

Hoặc quý bạn đọc có thể liên hệ tới hotline 0944838398 để được các chuyên viên của MrThanh tư vấn chi tiết nhất!

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button