Kiến thức

[LÝ THUYẾT] Tổng hợp kiến thức DẪN XUẤT HIDROCACBON

LOẠT TUT VỀ DẪN XUẤT HIDROCACBON


Hello,

Mình vừa hoàn thành xong loạt tut tông hợp những kiến thức về phần “ Đại cương hóa hữu cơ” và toàn bộ phần “Hidrocacbon”. Ai quan tâm có thể vào đây để tham khảo:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=142795

Lúc đầu Rocky định gộp luôn cả phần “Dẫn xuất hidrocac bon” vào đó. Nhưng nghĩ lại thấy không ổn lắm. Phần dẫn xuất hidrocacbon tương đối dài, còn hơn cả hai phần kia gộp lại. Nếu tống cả vào cái pic đó thì sẽ khó tìm kiếm hơn, hoặc tìm được cũng lâu hơn. Hơn nữa xét về logic hai phần này là độc lập (mặc dù kiến thức phần này cũng có nhiều cái bổ trợ cho phần kia) và nên tách riêng ra. Vì vậy mình mạn phép xin một khu đất nữa để viết nốt phần dẫn xuất ;)

Mình đang cố gắng hết mức có thể để nhanh chóng viết xong phần lý thuyết này. Sắp tới mình dự định viết một loạt tut mới về phương pháp giải toán hóa học để giúp các bạn cải thiện kỹ năng giải bài tập. Điều này rất quan trọng, đặc biệt mấy năm gần đây hình thức thi đã chuyển sang trắc nghiệm. Chỉ vững kiến thức lý thuyết mà không có kỹ năng làm bài thì cũng rất khó đạt được điểm cao. Một yếu tố không thể thiếu để làm tốt các đề thi trắc nghiệm đó là “nhạy đề & quen tay”. Tức là phải quen với dạng đề, và quen với phương pháp để giải được cái dạng đó. Muốn vậy các bạn cần phải: vững kiến thức cơ bản + biết cách tư duy và vận dụng những kiến thức đã biết + làm nhiều bài tập/đề thi + biết một số phương pháp giải nhanh/ mẹo/ thủ thuật/ … Tuy nhiên mình thấy nhiều bạn còn chưa nắm vững những dạng cơ bản, rất nhiều bài post hỏi những bài chỉ khác nhau về số liệu, còn tư tưởng của bài toán hoàn toàn giống nhau, cùng đúc ra từ một dạng. Nên theo mình, cần thiết có một topic như vậy. Và mình sẽ cố gắng khởi động nó trong thời gian sớm nhất có thể. Vì cũng chỉ còn gần 3 tháng nữa là thi ĐH. Hiện tại thời gian mình cũng không có nhiều, nên tranh thủ lúc nào hay lúc ấy, (các bạn có thể nhìn giờ post bài này thì cũng biết, rất nhiều bài post của mình ở vào lúc đêm hôm thế :)| này vì ban ngày không có time). Nên mọi người cố gắng chờ vậy :) Còn bây giờ mình phải hoàn thành nốt cái mảng lý thuyết này đã. Cố gắng xong trước tuần này. Mặc dù còn sơ sài nhưng mình nghĩ nó cũng cung cấp cho các bạn một background khá ổn.

Mình cũng kêu gọi những mem nào nhận thấy có khả năng và có tâm huyết hãy mạnh dạn lập những topic tương tự để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Thời gian và công sức các bạn bỏ ra sẽ không hề lãng phí vì nó có thể giúp ích được cho rất nhiều người. Ngay chính bản thân Rocky tham gia các diễn đàn khác cũng được rất nhiều thành viên giúp đỡ. Ví dụ khi Rocky tham gia các diễn đàn lập trình, chỉ cần post câu hỏi thắc mắc, các thành viên luôn sẵn sàng giải đáp. Họ còn giới thiệu cho Rocky nên đọc những cuốn gì, nên học những mảng nào, thậm chí còn sửa cho mình từng đoạn code nhỏ để chương trình tối ưu hơn … vì họ là những người đã có kinh nghiệm, đã trải qua thời gian chập chững như mình, và họ biết những khó khăn mà mình đang gặp phải. Vì vậy Rocky hiểu rất rõ giá trị của sự chia sẻ. Nếu có thể làm được điều gì tốt đẹp cho người khác thì đừng ngần ngại. Nếu các bạn đã từng nhận được sự giúp đỡ của ai đó thì không có lý do gì để bạn không làm điều tương tự cho những người khác 😐

Best regards
Rocky :)>-

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button