Kiến thức

BHTGVN mở rộng hợp tác với các chủ thể tham gia thị trường trái phiếu Chính phủ

Với việc ký thỏa thuận hợp tác với Techcombank, VPBank và MB trong quý III/2017, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã nâng số lượng đối tác trong lĩnh vực đầu tư trái phiếu Chính phủ lên bảy đơn vị.

Hoạt động ký thỏa thuận hợp tác giữa BHTGVN và ba ngân hàng trên nằm trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng hợp tác và đa dạng hóa mối quan hệ với các chủ thể tham gia thị trường TPCP tại Việt Nam. Trong bối cảnh quy mô nguồn vốn đầu tư của BHTGVN liên tục tăng trưởng khả quan trong khi số lượng các đối tác chưa nhiều, việc ký thỏa thuận hợp tác là một bước đi quan trọng không chỉ đối với BHTGVN mà còn góp phần vào sự phát triển và đa dạng hóa hệ thống nhà đầu tư theo đúng tinh thần của Quyết định 1191/QĐ-TTg Phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã đượcThủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 14 tháng 8 năm 2017.

Trước đó, vào năm 2015 và 2016, BHTGVN đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với 4 Ngân hàng TMCP khối Nhà nước gồm NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), NHTM Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), NHTM cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) và NHTM Cổ phần Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Ngoài ra, để thực hiện việc đầu tư TPCP một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, BHTGVN cũng đã ký kết các Hợp đồng nguyên tắc với các công ty chứng khoán trực thuộc 4 ngân hàng quốc doanh trong giai đoạn 2015-2016 với mục đích là ủy thác đấu thầu, đặt lệnh giao dịch và lưu ký TPCP cho BHTGVN. Đánh giá chung về kết quả hợp tác với các tổ chức đối tác, dịch vụ và chất lượng của các đơn vị được BHTGVN ủy thác đấu thầu, đặt lệnh giao dịch và lưu ký được thực hiện chuyên nghiệp, kịp thời, hiệu quả, nhanh chóng và chính xác, góp phần vào thành công của hoạt động đầu tư nguồn vốn vào TPCP của BHTGVN trong suốt 3 năm qua.

Với tổng số 7 đối tác là các NHTM lớn, BHTGVN kỳ vọng hoạt động đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi mua TPCP sẽ đạt được những kết quả tốt nhất theo hướng cải thiện hiệu quả và chất lượng đầu tư, trong đó có đóng góp không nhỏ của các dịch vụ ngân hàng, đấu thầu, đặt lệnh, lưu ký và thanh toán gốc lãi, giúp cho BHTGVN tăng trưởng và phát triển ổn định, bền vững. 

H.M 15/11/2017 | 16:42

Hất lượng đầu tư

,

Bền vững

,

VN

,

Chính phủ

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button