Kiến thức

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học-ngành học dễ xin việc

Bạn đang xem: Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học-ngành học dễ xin việc

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học – ngành học dễ xin việc

 11/09/2020

 

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. Ngành này đóng vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, vật liệu hàng không, môi trường, chế biến thực phẩm, đồ uống. Chính vì vai trò quan trọng và đa dạng trong các lĩnh vực mà ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được xem là ngành học dễ xin việc.

Ngành học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hóa học đã có từ lâu đời và trở thành một nền tảng khoa học riêng, áp dụng cho mọi mặt đời sống và ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sản xuất kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp hiện đại.

Trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hóa học lại càng phát huy vai trò và vị trí của mình. Hóa học trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất, rất nhiều lĩnh vực sản xuất liên quan đến hóa học như: lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, hóa chất tiêu dùng, xi măng, sản xuất phân bón,…

Sinh viên ngành CNKT Hóa học đang học thực hành

Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được trang bị những gì và cơ hội việc làm ra sao?

Tại HUFI, bắt đầu từ năm thứ 3 đại học, các bạn được học các môn chuyên ngành tự chọn và bắt buộc. Sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng và chế tạo sản phẩm như: Chưng cất các loại tinh dầu, thực hành sản xuất các loại hóa mỹ phẩm (son, nước rửa tay, nước rửa chén,…..). Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên.

Thỏi son do chính sinh viên CNKT hóa học của HUFI sản xuất

Để biết được mình có thể theo đuổi được ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học hay không, yếu tố cơ bản liên quan là phải đam mê và có tố chất trong học thuật hóa học, là người tỉ mĩ, cẩn thận. Ít dị ứng với môi trường, có khả năng thích nghi với môi trường để có thể làm được các thí nghiệm và pha chế hóa học.

Sinh viên ngành CNKT hóa học của HUFI được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ thuộc Thành đoàn Tp. HCM tặng giấy khen

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học có thể làm việc ở những vị trí như: Kỹ sư công nghệ, quản lý điều hành sản xuất tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp; Kỹ thuật viên trong nhà máy, phòng thí nghiệm; Kỹ sư phân tích, đảm bảo chất lượng, phát triển sản phẩm; Các vị trí quản lý công nghiệp và quản lý chất lượng; Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu; Kinh doanh hoá chất, thiết bị, chuyển giao công nghệ; Giảng dạy, nghiên cứu, nhân viên phòng thí nghiệm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Lương của kỹ sư hóa học

Theo thống kế từ timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay thông báo cho người lao động biết một kỹ sư hóa học có tay nghề cao sẽ được nhà tuyển dụng trả mức lương là trên 30 triệu đồng/tháng. Trong đó mức lương trung bình cho các việc làm hóa học là trên 9 triệu đồng/tháng. Để đạt được mức lương cao 30 triệu bạn phải cố gắng trau dồi trình độ năng lực chuyên môn ở mức thành thạo chuyên nghiệp. Mức lương cao hay thasp còn phụ thuộc vào địa phương bạn sống có cần kỹ sư hóa học hay không, tài chính của công ty có dồi dào hay không, kỹ năng của bạn có lành nghề hay không, … Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương là dựa vào trình độ và năng lực thực sự của bạn, mức lương của bạn sẽ tỷ lệ thuận với năng lực thực có của bạn, nếu bạn giỏi các nhà tuyển dụng vẫn sẵn lòng trả lương cao cho bạn.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần sau khi có kết quả thi. Có hai mốc thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh là trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển như sau: 

– Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: dự kiến từ ngày 19/9 đến 17g00 ngày 25/9

– Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: dự kiến từ ngày 19/9 đến 17g00 ngày 27/9

Thời gian nộp hồ sơ học bạ xét tuyển đại học 2020: Từ ngày 26/8 – 15/9/2020, HUFI tiếp tục nhận xét tuyển học bạ đợt 3 cho ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học đối với các thí sinh có tổng điểm tổ hợp môn từ 19 điểm trở lên.

Các tổ hợp xét tuyển:

– A00: Toán, Vật lý, Hóa học

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– B00: Toán, Hóa học, Sinh học

– D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

 • tt ts và tt

 • trung tâm tuyển sinh và truyền thông

 • tuyển sinh

 • hufi

 • đh công nghiệp thực phẩm thành phố hồ chí minh

 • đh công nghiệp thực phẩm tphcm

 • đh công nghiệp thực phẩm

 • công nghệ hóa học

 • cnhh

 • hóa học

Xem thêm :

 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Một chặng đường gần 40 năm Mới

 • Học quản trị khách sạn – cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đang rộng mở Mới

 • Học ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường ra trường làm việc ở đâu? Mới

 • Công nghệ sinh học – Ngành học có tiềm năng lớn Mới

 • Ngành ít được người biết nhưng là ngành rất “hot” và được đầu tư rất nhiều Mới

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button