Kiến thức

25 bài hát hay nhất để kiểm tra âm trầm ( Bass)

Tin tức

Kiến Thức

25 bài hát hay nhất để kiểm tra âm trầm ( Bass)

25 bài hát hay nhất để kiểm tra âm trầm ( Bass)

25 bài hát hay nhất để kiểm tra âm trầm ( Bass)

Rất nhiều người thích âm Bass, Để ăn mừng tất cả mọi thứ bass, chúng tôi đã làm tròn một danh sách một số bài kiểm tra yêu thích của chúng tôi khi nói đến cuối cùng. Âm lượng không phải là tất cả, hoàn toàn ngược lại, vì vậy hãy mong đợi sự tinh tế và chi tiết, cũng như bộ quần áo đôi.

Cho dù bạn đang nghe một hệ thống âm thanh nổi hoặc một cặp tai nghe đàng hoàng, bạn đang ở trong xe hơi hoặc đang thử một loa siêu trầm , tất cả các bản nhạc này sẽ giúp ích khi tìm ra cách thiết lập của bạn xử lý tần số thấp. Từ reggae đến rock, cổ điển đến khiêu vũ, cần có một thứ gì đó để bạn thích thú, với bass đôi, guitar bass và sub-bass nghiêm túc tất cả được trình diễn.

Bạn có thể thưởng thức các bản nhạc qua YouTube bên dưới hoặc đi thẳng đến danh sách phát 

Apple Music

 , 

Spotify

 và 

Tidal

 của chúng tôi , nơi bạn có thể tìm thấy tất cả 25 ở một nơi.

Bạn đang xem: 25 bài hát hay nhất để kiểm tra âm trầm ( Bass)

Ban nhạc Fat Larry – Hành động như bạn biết

Một lát cắt có thể nhận ra ngay lập tức của funk đầu thập niên 80, nhờ một phần không nhỏ vào cái tát béo của nó. Trượt lên và xuống dưới cùng của phổ tần số, các nốt trầm được gảy sẽ phát ra âm thanh mạnh mẽ, tự nhiên và đầy chi tiết. Giọng hát và các phím tạo nên một vị trí đẹp ở đầu kia của dải.

Tấn công lớn – Thiên thần

Một đoạn riff bass trầm bổng, rực rỡ từ các vị vua trip-hop người Bristol. Nhóm không thiếu những bài hát có thể lọt vào danh sách này, nhưng chúng tôi thích cách người đốt chậm này xuất hiện trong tầm nhìn, chuyển qua các bánh răng khi bản nhạc tiến triển, nốt trầm mở ra, thay đổi kết cấu và to hơn bởi kết thúc. Một tập luyện đáng yêu cho một loa siêu trầm.

Như thế này? Hãy thử 

Portishead Numb

Đơn hàng mới – Tuổi của sự đồng ý

Âm bass của Peter Hook là một trong những âm thanh dễ nhận biết nhất trong âm nhạc. Bộ phận Joy được đặt dưới âm thanh và Đơn hàng mới (chúng ta cần tiếp tục chứ?), Cung cấp một danh sách các móc cổ điển miễn là bài viết này. Đơn giản nhưng hiệu quả dễ dàng, đây có thể là con ráy tai yêu thích của chúng tôi từ kho vũ khí của Đơn hàng mới, với, sai lầm, móc, dường như tìm thấy một nhịp điệu và kết cấu mới với mỗi tám thanh.

 

Nhịp điệu & Âm thanh – Mango Drive

 

 

Moritz von Oswald và Mark Ernestus là cha đỡ đầu của dub techno. Được biết đến nhiều hơn với tên Kênh cơ bản, Nhịp điệu & Âm thanh thấy chúng tập trung vào phần cuối của âm thanh. Ở đây, một mẫu âm trầm phụ lặp đi lặp lại được lọc chậm và tinh tế, điều chỉnh âm thanh đủ để giữ cho đôi tai của bạn được thu hút. Các nhịp reggae quen thuộc vang lên cao hơn trong dải tần số, nhưng đó là dải âm trầm cần được làm sạch và đảm bảo để giữ cho bản nhạc gật đầu.

Igor Stravinsky – Nghi thức của mùa xuân

Bạn có thể cần phải khăn xuống sau cái này, đó là sức mạnh hiển thị. Bản thân Stravinsky gọi phần cuối của tác phẩm này là “một tiếng ồn”, và chúng ta là ai để tranh luận.

Nó chắc chắn được xây dựng thành một nhóm nhạc cụ, với tiếng trống đáng ngại, dồn dập giữ sự tập trung khi phần còn lại của dàn nhạc dường như chiến đấu cho uy quyền tối cao. Các chuỗi giận dữ và ras đồng đòi hỏi sức mạnh và độ chính xác, và có lẽ là một lời xin lỗi với hàng xóm của bạn.

 

Chim cánh cụt GoGo – Quạ

GoGo Penguin là không thể để chim bồ câu. Kết hôn với những đoạn nhạc jazz, nhịp đập và giai điệu hoành tráng, ban nhạc Manchester mang đến những bản nhạc sẵn sàng cho sân vận động, một lúc phức tạp đến đáng kinh ngạc và có thể truy cập ngay lập tức. Bassline trên Raven là một chuyến đi nhanh chóng, co giật, tàu lượn siêu tốc của một tiếng bass đôi, đòi hỏi mức độ chú ý không nhỏ để theo dõi khi nó nhảy xung quanh một chiếc riff piano lớn và trống scattergun.

 

Xem thêm: Thành viên:Havanviet07 – Wikipedia tiếng Việt

Van Morrison – Moondance

Ca khúc chủ đề từ một trong những album hay nhất mọi thời đại có một bassline đi bộ trong sách giáo khoa, hoàn chỉnh với sự ngẫu hứng theo phong cách sống theo giai điệu, ngồi thoải mái trong nền. Giọng hát của Van the Man chiếm vị trí trung tâm, trong khi saxophone đâm và phát ra tiếng sáo sẽ thu vào tai bạn. Âm trầm chỉ tích tắc trong suốt, giữ mọi thứ kịp thời. Một kiểm tra tuyệt vời về sự cân bằng tổng thể và tổ chức hệ thống của bạn.

 

Mala – Cuộc sống mới của bé Paris

 

Bạn có muốn cảm nhận âm trầm của mình cũng như nghe nó không? Bạn đang ở đúng nơi. Dubstep tham khảo nhà để xe, trống ‘n’ bass, dub reggae và nhiều hơn nữa để tạo ra âm thanh mới vào đầu những năm ’00. Đặc trưng bởi tiếng trống rải rác và nốt trầm, đây là một bản nhạc nguyên mẫu từ những ngày đầu của âm thanh từ một trong những người sáng lập của nó, và một bài kiểm tra tuyệt vời về kiểm soát nhịp điệu và âm trầm. Những bản hit bass sâu nằm bên dưới những cú đâm synth và những chiếc trống lười cho một nhịp điệu phức tạp đòi hỏi một bàn tay cẩn thận, vì vậy hãy chúc cho loa của bạn may mắn.

 

Miles Davis – So What

Một trong những câu hỏi quan trọng mà một hệ thống âm thanh tốt cần trả lời là liệu các nhạc cụ có giống như nhạc cụ không? Nếu bạn muốn kiểm tra, đây là một bài hát tuyệt vời để sử dụng – không chỉ là khi nói đến âm trầm thẳng đứng. Mỗi ghi chú có tấn công, phân rã, hồi âm, động lực và các chi tiết tinh tế mà các hệ thống tốt nhất sẽ cung cấp chưa được xử lý. Bạn có thể nghe thấy kích thước của căn phòng và gần như nếm khói trong không khí? Hệ thống của bạn đã vượt qua bài kiểm tra này.

 

Xx – Ảo

Guitar Reverb-laden, trống tối thiểu và ghi chú bass nặng là những gì xx làm. Và họ làm điều đó rất tốt. Nếu hệ thống của bạn không xuống thấp, bạn sẽ không nghe thấy một nửa bài hát này. Miễn là bạn không nghe qua loa của máy tính xách tay, hoặc tệ hơn, bạn có thể nhắm mắt lại và tận hưởng một vài phút, những nốt trầm mạnh mẽ, được đặt trên một đoạn riff guitar cách đều nhau.

 

Ini Kamoze – Thế giới âm nhạc

Bạn không thể nói về bass mà không nói về reggae. Một bassline và track được lấy mẫu nhiều, sản phẩm Sly và Robbie này được thiết kế để nghe trên một hệ thống âm thanh có thể đẩy một số không khí nghiêm trọng. Từ trường đơn giản nhưng hiệu quả, bạn muốn nghe những nốt trầm tròn trịa, dừng lại và bắt đầu sạch sẽ và không làm vấy bẩn âm trung. Sọc đỏ tùy chọn.

 

Cơn thịnh nộ chống lại cỗ máy – Đạn trong đầu

 

Rage Chống lại thương hiệu funk-metal của The Machine cho vay hoàn hảo với những đoạn riff bass mạnh mẽ, mạnh mẽ, thấp. Ví dụ này cho thấy tay bass Tim Commerford làm cho nó dễ dàng với sự đóng góp giống như người lao động … trước khi bật nó lên trong vài phút.

Một hệ thống sâu sắc sẽ chọn ra nhiều chi tiết trong đêm chung kết cổ – bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng tát của dây, không chỉ là một bức tường ồn ào, đặc biệt là khi các lớp đàn guitar thêm vào hòa trộn.

 

Xem thêm: Thuật ngữ Anh văn Vật lý

Hans Zimmer – Thời gian

 

 

Gần như có nhiều lớp cho ca khúc này cũng như Inception , bộ phim mà ca khúc này xuất hiện. Hans Zimmer có một danh mục âm thanh khuấy động khổng lồ nhưng khi nói đến trọng lượng và chi tiết âm trầm, kết hợp với động lực khuấy cho thước đo tốt, ít người làm tốt hơn Thời gian .

Điều này thực sự sẽ lấp đầy căn phòng của bạn và việc chuyển từ mezzo sang sở trường là đủ để mang lại một giọt mồ hôi trên trán của bạn – nếu không có một tay cầm chắc chắn trên các chuỗi mạnh mẽ, hệ thống của bạn sẽ thất bại.

 

Bicep – hào quang

“Đối với bất kỳ ai thắc mắc vấn đề kỹ thuật nhỏ là gì trong Aura , âm trầm quá lớn trên sân khấu, nó thực sự đã làm rung chuyển kết nối soundcard”, bộ đôi Bicep của Bắc Ailen đăng trên Instagram sau buổi biểu diễn trực tiếp gần đây.

Không phải là tất cả mọi thứ nhưng không thể phủ nhận có một số âm bass sâu mượt mà và đẹp mắt trên bản nhạc nhà gợi mở này, hoàn chỉnh với các chuỗi tương phản sắc nét. Có một phụ? Bạn sẽ biết nếu nó bật lên quá lớn với cái này.

 

Kem – Huy hiệu

 

Eric Clapton và George Harrison đã viết nó, Jack Bruce đã đưa ra dòng bass mang tính biểu tượng. Chắc chắn được coi là một trong những tay guitar bass vĩ đại nhất mọi thời đại, đó là đoạn riff bass nhanh nhẹn, mạnh mẽ của Jack mang đến cho ca khúc này năng lượng và sự lái xe.

Các ghi chú nhanh sẽ kiểm tra tính năng động của hệ thống của bạn. Họ nên dừng lại và bắt đầu đúng giờ để tránh làm chậm bài hát và đảm bảo bản nhạc được cân bằng độc đáo và nhẹ trên đôi chân của nó, bất chấp độ sâu và trọng lượng của âm trầm.

 

Chết Prez – Hip Hop

 

Một trong những dòng bass nổi tiếng nhất trong hip-hop, một thể loại được thiên nhiên ưu đãi với các tần số dưới rattling. Âm trầm phụ chao đảo được xếp lớp với hiệu ứng mid-303 hấp dẫn, nhưng đó là âm trầm phụ mà bạn muốn nghe.

Đó là một cuộc tấn công âm trầm gần như không ngừng, do đó, một mức thấp quá mức sẽ quá rõ ràng – một khoảng khắc dừng lại ở cuối bản nhạc sẽ cho bạn một bài kiểm tra nhanh về tốc độ và động lực. Một bài hát hay khác để tìm cấp độ phù hợp trên một phụ.

 

Vội vàng – YYZ

Chỉ cần nghe nó.

 

The Weeknd – Wazed Times

Thêm một sự thay đổi cho thời trang hiện tại cho các dòng bass cực sâu nhưng thường khá khó chịu trong r’n’b và hip-hop, bản nhạc này mang đến âm trầm với trọng lượng, độ nét và kết cấu.

 

Xem thêm: Canh lề báo cáo chuẩn, đánh mục lục tự động trong báo cáo – Tin Học Sao Việt

Những người đứng đầu nói chuyện – Đốt nhà

Một Talking Heads cổ điển được điều khiển bởi một sự pha trộn sủi bọt của bassline.

Lấy cảm hứng từ việc tham dự một buổi hòa nhạc của Quốc hội-Funkadelic, Byrne và tay bass Tina Weymouth đã đưa ra đoạn riff và hook vocal – ‘Burn down the house!’ đã là một bản thánh ca phổ biến tại buổi biểu diễn – trong một lần gây nhiễu sau đó. Những nốt trầm đó sẽ phát ra âm thanh đầy đủ và sâu mà không làm mờ lẫn nhau hoặc bóp nghẹt nhịp độ chung.

 

Anton Bruckner – Bản giao hưởng số 7

Một giờ của các đỉnh và đáy khổng lồ sẽ kiểm tra tính năng động và khả năng kiểm soát, bên cạnh mọi khía cạnh khác trong âm nhạc của hệ thống của bạn. Tubas và timpanis, bass đôi và oboes, có một loạt âm thanh khổng lồ ganh đua để được chú ý, đặc biệt là ở phía dưới cùng của quang phổ. Các chuyển động thứ hai và thứ ba đặc biệt có khả năng gây rắc rối cho trình điều khiển âm trầm của bạn.

 

Muse – Hysteria

Một điều chắc chắn, bạn nên nghe bassline này hơn là cố gắng chơi nó. Muse ủng hộ quá mức, các phần bass hơi mờ và sự thô ráp xung quanh các cạnh sẽ tìm ra hệ thống của bạn sâu sắc như thế nào. Bức tường sản xuất âm thanh sẽ khiến bạn ngồi xuống ghế, nhưng hãy nghe nó ở mức tốt nhất và bạn sẽ có thể nhận ra nhiều chi tiết trong vũng bùn. Và nó sẽ xuống khá thấp.

 

Chic – Thời báo tốt

 

“Một đoạn riff bass tạo ra LỊCH SỬ!”, Đọc bình luận hàng đầu về video YouTube này. Và họ không sai. Danh sách Wikipedia các bài hát lấy mẫu bài hát này hiện kéo dài đến 27 và được dán nhãn là “chưa hoàn thành”.

Không phải tất cả các dòng bass nổi tiếng làm cho một bài kiểm tra hữu ích nhưng chúng tôi nghĩ rằng bài này chắc chắn vượt qua bài kiểm tra. Có nhiều sự thay đổi về độ dài và sự suy giảm đối với các nốt nhạc mà bạn có thể nhận thấy ngay từ lần nghe đầu tiên, đòi hỏi phải đào sâu một chút, trong khi một số hệ thống sẽ không tập trung vào mùa xuân và nhịp điệu cần thiết.

 

James Blake – Giới hạn tình yêu của bạn

Bạn có thể không thấy nó đến nhưng giọng hát mỏng manh và hợp âm piano đơn giản của đoạn mở đầu sẽ sớm nhường chỗ cho âm trầm trầm, rung rinh, réo rắt ở dưới cùng của thanh ghi và nhanh chóng rung lên chỉ vì một biện pháp tốt. Liệu bộ của bạn có thể giao hàng sẽ nhanh chóng trở nên rõ ràng.

 

Thundercat – Uh Uh

 

Một đoạn giới thiệu không có hồi kết nhường chỗ cho một bài tập ngón tay điên cuồng, kéo dài hai phút cho Stephen Lee Bruner, còn gọi là Thundercat.

Cũng như làm việc với cây guitar bass và ảo thuật sáng tác của mình cho những người như Erykah Badu và Flying Lotus, cho đến nay, Thundercat đã phát hành ba album phòng thu của funk uốn cong, pha trộn nhạc jazz. Uh Uh thường là dạng tự do và cung cấp một bài kiểm tra về thời gian, nhịp điệu và cái nhìn sâu sắc khi bassline chạy lên và xuống thang âm nhạc với tốc độ nhanh, thất thường.

 

Photek – Camera ẩn

Tiếng trống khí quyển, tiếng trống kỹ thuật từ album đầu tay được tôn sùng của Photek. Mặc dù thể loại này bây giờ có thể thiên về các âm trầm ồn ào, méo mó hơn, bản nhạc này có âm thanh bass gấp đôi chân thực hơn, mang lại cho âm trầm thực sự kết cấu và tinh tế.

Cũng có rất nhiều trọng lượng, với các mẫu trống phức tạp ở đầu cuối, vì vậy âm trầm không nên quá tải hỗn hợp. Có một sự ấm áp đáng yêu với các nốt trầm tròn, sẽ xuất hiện trên một hệ thống tốt.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button