Kiến thức

ISC-QuangTrung

Bạn đang xem: ISC-QuangTrung

Bạn đã xây dựng Tam Giác Thành Công của chính mình chưa

02/08/2018

Đối với sinh viên, khái niệm thành công có vẻ mơ hồ và xa vời nhưng thực tế các bạn có thể xây dựng thành công ngay từ hôm nay nếu biết được công thức của “Tam giác thành công”.

Thành công mà cũng có công thức ư?

Tam giác thành công là khái niệm quen thuộc được các trường học, học giả và doanh nhân sử dụng, đó là ba yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thành công của một người: thái độ (attitude); kỹ năng (skills); kiến thức (knowledge).

3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của mỗi người

Thái độ là yếu tố tiên quyết nhưng cũng ít ai dạy cho chúng ta bởi nó nằm ở bản thân của mỗi người. Thái độ tốt là luôn suy nghĩ tích cực, nhìn nhận lạc quan về con người/sự việc, là tính kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, với bản thân, với gia đình và xã hội.

Thái độ tích cực, lạc quan là 1 trong 3 yếu tố quyết định thành công

Kiến thức là yếu tố thứ 2 không thể thiếu để thành công. Kiến thức không chỉ là những bằng cấp, mà đó là những giá trị chuyên môn mà sinh viên học tập trên giảng đường, tự học qua sách báo, qua quá trình làm việc, trải nghiệm và cuộc sống mang lại.

Kỹ năng là yếu tố bạn phải tích lũy qua quá trình làm việc thực tế

Thái độ tốt và kiến thức vững chưa đủ, sinh viên còn rất cần đến Kỹ năng, đó là năng lực làm việc thực tế. Kỹ năng bao gồm cả kỹ năng chuyên môn (kỹ năng nghề nghiệp) và kỹ năng mềm. Để có kỹ năng, chúng ta cần quá trình luyện tập và trao dồi thông qua thực hành.

Liệu có nơi nào xây dựng cả 3 yếu tố cùng lúc?

Câu trả lời là Có. Chương trình “Thực tập dự án CNTT” tại ISC Quang Trung là một trong những nơi như thế. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho “tam giác thành công” của bạn bởi:

Ở góc Kiến thức, chương trình đào tạo luôn đảm bảo chất lượng theo chuẩn giám định Hoa Kỳ, luôn cập nhật kiến thức mới nhất theo xu thế phát triển công nghệ đang được các công ty trong liên minh gia công phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) sử dụng

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đòi hỏi bạn phải cập nhật kiến thức thường xuyên

Ở góc kỹ năng, mỗi dự án thực tập thực tế sẽ rèn luyện cho sinh viên về kỹ năng nghề nghiệp, khả năng làm việc nhóm, khả năng tư duy, phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian hiệu quả.

Ở góc thái độ, mỗi dự án thực tế tại doanh nghiệp sẽ là cái nôi nuôi dưỡng thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc với tập thể. Mỗi giảng viên cũng sẽ là những tấm gương tích cực về thái độ học hỏi và làm việc nghiêm túc. Suy nghĩ lạc quan và tích cực của những người thầy, những đàn anh, đàn chị đi trước sẽ là nguồn động lực giúp sinh viên thêm tự tin và lạc quan với lựa chọn và tương lai của chính mình.

Chương trình thực tập dự án CNTT tại ISC Quang Trung sẽ trang bị cho bạn 3 yếu tố này

Để thành công, chắc chắn chúng ta cần rất nhiều yếu tố. Nhưng nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này, đường đến thành công còn gian nan hơn gấp bội. Và thành công, không phải là một khái niệm quá ghê gớm hay xa vời, nó tùy thuộc vào ước muốn của mỗi người. Đối với sinh viên, đôi khi chỉ cần tốt nghiệp có việc làm tốt, ổn định để nuôi sống bản thân, lo lắng được cho gia đình đã là một thành công đáng ghi nhận rồi.

Ngay hôm nay, hãy đến ISC Quang Trung đăng ký chương trình “Thực tập dự án CNTT” để đặt nền móng vững chắc cho “tam giác thành công” của mình nhé.

ISC Quang Trung đang tuyển sinh chương trình “Thực tập dự án CNTT” Khóa VII dành cho tất cả sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp ngành CNTT

Dự kiến khai giảng: 24/9/2018
Link đăng ký: 

https://iscquangtrung.edu.vn/dang-ky-hoc/


Địa điểm đào tạo: Trường SaigonTech, Lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM
Liên hệ tư vấn số hotline: 0903 767 188

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button