Kiến thức

【GÓC CHIA SẺ】Cách tẩy keo silicon biến mất trong 5s

【GÓC CHIA SẺ】Cách tẩy keo silicon biến mất trong 5s

MICITY.VN

6 tháng trước

Việc bị keo Silicon dính vào các đồ vật và quần áo sau khi sử dụng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ. Vậy làm sao để loại bỏ hết phần keo thừa này? Cùng chúng tôi đọc bài cách tẩy keo silicon ở bài viết dưới đây.

  Việc bị keo Silicon dính vào các đồ vật và quần áo sau khi sử dụng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ. Vậy làm sao để loại bỏ hết phần keo thừa này? Cùng chúng tôi đọc bài cách tẩy keo silicon ở bài viết dưới đây.

  Bạn đang xem: 【GÓC CHIA SẺ】Cách tẩy keo silicon biến mất trong 5s

  Silicon là keo gì?

  Silic là một nguyên tố hoá học trong bảng tuần hoàn hoá học. Nó mang đầy đủ tính chất của một kim loại và một phi kim. Silicon là polime tổng hợp, được tạo thành bởi sự lặp lại của các Siloxane. Tập hợp các phân tử Siloxane gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon hoặc hydro.

  Keo silicon

  Silicon có khả năng đàn hồi cực cao, bám dính tốt, chịu nhiệt khoẻ và không dễ bị biến đổi chất. Thậm chí silicon còn có thể đàn hồi tốt hơn cả cao su.

  Silicon có gây hại cho con người không?

  Nhiều người thắc mắc rằng silicon là một chất hoá học, được ứng dụng và sử dụng nhiều như vậy thì silicon có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người không?

  Thật ra, theo các nhà khoa học công bố, silicon không hề gây độc cho con người, ngược lại silicon còn được áp dụng và sử dụng trong ngành y tế.

  Những ứng dụng của silicon trong cuộc sống

  Với các tính năng ưu việt, silicon hiện nay đang được ứng dụng rất đa dạng và phổ biến trong cuộc sống. Ở dạng silica, silicon chính là thành phần không thể thiếu trong việc cấu tạo và hình thành nên gạch, thuỷ tinh, thậm chí trong cả bê tông xây dựng. Ngược lại, ở dạng silicate, silicon được dùng để làm đồ men, đồ gốm và đồ sứ.

  Ngoài việc xuất hiện trong những vấn đề lớn trên thì silicon còn xuất hiện trong chất kết dính, chất bị kín, chất bôi trơn, tráng các dụng cụ nấu ăn và dùng chế tạo các vật liệu cách điện.

  Thêm vào đó, với sự phát triển của khoa học, silicon vô trùng còn được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm tăng thể tích cho một số vùng trên cơ thể.

  Cách tẩy keo silicon đơn giản tại nhà

  Trong hoạt động đời sống, chắc chắn có đôi lần bạn sử dụng đến keo silicon. Trong quá trình sử dụng, có một lượng keo dư thừa bám vào quần áo, da tay, đồ vật,…khó chịu. Các cách tẩy keo silicon mà chúng tôi gợi ý dưới đây chắc chắn là ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu một cách nhanh chóng. Cụ thể:

  Cách tẩy keo silicon dính trên vả

  Nếu bạn bị dính keo silicon lên quần áo, đừng sợ, hãy nhanh chóng dùng nước ấm và bột giặt để làm sạch vết keo. Đầu tiên, bạn ngâm quần áo dính keo vào nước ấm, ngâm ngập phần dính keo vào nước. Ngâm nước ấm trong khoảng 30 phút thì bạn tiến hành cho bột giặt rồi sau đó chà sát nhẹ nhàng.
  Sau khi chà liên tục keo silicon sẽ bong ra khỏi quần áo. Tiến hành giũ sạch lại với nước và đem phơi.

  Trong trường hợp bạn vò quần áo với xà bông mà keo silicon không bong do đã dính lâu ngày thì lúc này bạn phải chuyển qua cách khác.
  Sử dụng xăng để tẩy keo silicon dính trên vải. Nhỏ một vài giọt xăng lên vết keo, tiến hành vò mạnh để keo tan và trôi ra khỏi vải. Giặt lại quần áo với xà bông để đánh bay mùi xăng.

  Dùng xăng để tẩy keo silicon

  Cách tẩy keo silicon dính trên kín

  Rất nhiều người thường xuyên sử dụng keo silicon để dán kính. Các mép kính khi sử dụng keo silicon sẽ được dán rất khít và chặt. Sau khi đạt được mục đích, chắn hẳn sẽ có nhiều vết keo silicon còn thừa ra ngoài, vì thế việc loại bỏ là điều hiển nhiên và cực kỳ cần thiết.

  Nhưng làm sao để loại bỏ keo silicon dính trên kính?

  Cách thông dụng nhất hiện nay để loại bỏ silicon bám trên kính chính là việc sử dụng dao lam hoặc dao dọc giấy. Những vật dụng sắc bén này sẽ giúp bạn loại bỏ silicon bám trên kính một cách dễ dàng.  Cụ thể bạn làm như sau:

  Bước 1: Hoà nước rửa chén với nước ấm và tiến hành lau ướt toàn bộ vị trí dính keo silicon
  Bước 2: Dùng lưỡi dao đã chuẩn bị trước đó bắt đầu cạo lớp keo silicon bám trên bề mặt. Bạn nên cạo theo góc nghiêng 20 độ để đảm bảo loại bỏ keo hoàn toàn một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó cạo keo theo hướng nghiêng cũng tránh tối đa việc làm xước bề mặt kính.
  Bước 3: Sau khi cạo xong phần keo, bạn tiến hành sử dụng nước rửa kính xịt lên phía trên, sau đó lau khô lại bằng giẻ mềm để đảm bảo kính đạt độ sáng bóng tốt nhất.

  Cách tẩy keo silicon dính trên da tay

  Dính keo silicon trên tay cảm giác cũng cực kỳ khó chịu chẳng khác mấy dính keo 502 cả. Vậy làm sao để tẩy keo silicon dính trên tay?

  Dùng cồn xoa lên tay để tẩy silicon

  Ngâm phần da tay dính keo vào trong nước ấm, sử dụng một trong những hợp chất sau để tẩy keo, cụ thể dùng bột giặt, cồn, dầu máy, dầu rửa bát, xăng thơm, chai hóa chất Cift,… để rửa. Hãy cố gắng xoa tay vào nhau liên tục đến khi keo tan hết khỏi da tay.

  Ngoài ngâm tay vào nước ấm, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch axeton để tẩy vết keo bám trên tay cũng khá hiệu quả.

  Cách tẩy keo silicon thì có rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên đây là những cách cơ bản và thông dụng nhất. Nếu bị dính keo vào những vị trí không cần thiết, hãy áp dụng các cách trên xem sao bạn nhé.

  Chuyên mục: Kiến thức

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Check Also
  Close
  Back to top button