Kiến thức

Đối lưu là gì? Mua tủ sấy đối lưu ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Đối lưu là gì? Mua tủ sấy đối lưu ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

1 Đánh giá
2020-10-26 11:10:22  –   Tài liệu

Đối lưu là gì

? Cơ chế hình thành lên hiện tượng đối lưu? Hiện tượng đối lưu được ứng dụng như thế nào trong phòng thí nghiệm? Mua tủ sấy đối lưu ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi về cho LabVIETCHEM thời gian gần đây. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời tất cả các câu hỏi này một cách chi tiết nhất. Theo dõi với chúng tôi nhé.

Đối lưu là gì?

Đối lưu là gì?

Đối lưu là gì?

– Đối lưu là sự lưu động tương đối của nội bộ chất lưu bởi nhiệt độ của các bộ phận không giống nhau cho nên hình thành, tức là chất lưu, có thể là chất lỏng hoặc chất khí thực hiện quá trình chuyển giao nhiệt lượng thông qua tính lưu động vĩ mô của tự thân các bộ phận. Nói một cách đơn giản, hiện tượng đối lưu chính là sự trao đổi nhiệt bằng các dòng vật chất chuyển động, xảy ra do sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng chất lưu.

– Chất lưu là chất có thể chảy được như chất lỏng, chất khí, chất Plasma.

– Do độ dẫn nhiệt của chất lưu là rất nhỏ, thông qua sự dẫn truyền nhiệt lượng chuyển giao rất nhỏ nên đối lưu là phương thức truyền nhiệt chủ yếu của chất lưu.

Phân loại hiện tượng đối lưu và cơ chế hình thành

Đối lưu được chia ra làm hai loại cụ thể là đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bách.

Bạn đang xem: Đối lưu là gì? Mua tủ sấy đối lưu ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

1. Đối lưu tự nhiên

– Đối lưu tự nhiên thường phát sinh tự nhiên, xảy ra do sự chênh lệch nồng độ hoặc nhiệt độ, gây ra sự biến hóa mật độ. Phần chất lưu gần nguồn nhiệt sẽ nóng hơn các nơi khác và khi nhiệt độ càng tăng cao thì thể tích của phần chất lưu đó cũng tăng lên theo, khiến cho khối lượng riêng giảm. Lực đẩy Acsimet sẽ tác dụng vào phần chất nhẹ và khiến chúng nổi lên. Một lượng chất lưu lạnh hơn sẽ chuyển từ điểm gần nguồn nhiệt để bù lại phần chất lưu nóng đã nổi lên.

Trong tự nhiên, hiện tượng đối lưu trên bề mặt Trái Đất sẽ tạo ra các dòng biển nóng và lạnh chảy, các cơn gió biển, các dòng khí nóng kết hợp với lạnh tạo nên lốc xoáy,… Trong vũ trụ, plasma chảy tạo thành dòng trong một số ngân hà và tinh vân.

2. Đối lưu cưỡng bách

– Đối lưu cưỡng bách là đối lưu xảy ra do sự tác động ngoại lực. Vận tốc lưu động của chất lỏng hoặc khí càng lớn thì tốc độ truyền nhiệt càng nhanh.

Ứng dụng của hiện tượng đối lưu trong phòng thí nghiệm

Hiện tượng đối lưu được dùng trong các thiết bị như lò nướng, máy sưởi, tủ sấy,….để làm khô, diệt khuẩn, tiệt trùng, làm chín thức ăn,…

Lò vi sóng đối lưu

Lò vi sóng đối lưu

Đối với tủ sấy phòng thí nghiệm, có 2 loại được sử dụng phổ biến hiện nay là tủ sấy đối lưu tự nhiên và tủ sấy đối lưu cưỡng bức. Ngoài ra còn có tủ sấy chân không, tủ sấy có màng lọc HEPA, tủ sấy nhiệt độ cao: 350°C, 500°C, 700°C.

Xem thêm: Cách làm mục lục tự động trong Word 2003, 2010, 2013, 2016 6/2021

1. Tủ sấy đối lưu tự nhiên

– Tủ sấy đối lưu tự nhiên được thiết kế với một bảng điều khiển bên ngoài cho phép người dùng tùy chọn các yếu tố như nhiệt độ (thường là 60 – 80 độ C), thời gian sấy, tốc độ gia nhiệt.

– Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu không khí tự nhiên, thích hợp với việc sấy khô và tiệt trùng các dụng cụ thủy tinh thí nghiệm như đĩa Petri, ống nghiệm, dụng cụ phòng Lab,…

– Tủ sấy đối lưu tự nhiên thường có dung tích nhỏ, độ đồng đều nhiệt không cao nhưng tiêu thụ ít điện năng nên nó là giải pháp kinh tế cho nhiều người.

2. Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

– Là loại tủ sấy sử dụng công nghệ đối lưu cưỡng bức với tốc độ gia nhiệt của máy nhanh, độ đồng nhất nhiệt độ cao và gần như hoàn toàn chính xác với nhiệt độ mà người dùng thiết lập trước đó.

– Với dòng tủ sấy đối lưu cưỡng bức chất lượng cao, người dùng có thể lập trình chế độ sấy tự động cho từng loại dụng cụ khác nhau.

Mua tủ sấy đối lưu ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội?

Chắc hẳn sau khi theo dõi nội dung bài viết trên, các bạn đã hoàn toàn có thể hiểu chính xác về đối lưu là gì cũng như cơ chế, phân loại hiện tượng đối lưu. Và nếu bạn nào đang có nhu cầu tìm mua tủ sấy đối lưu mà vẫn chưa chọn được một địa chỉ uy tín, giá tốt thì hãy đến ngay với công ty LabVIETCHEM.

Hiện nay, tại LabVIETCHEM đang cung cấp nhiều dòng tủ sấy đối lưu của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như:

– Tủ sấy đối lưu bằng quạt thổi gió UFE600 256 lít Memmert

– Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 1060l UF1060mplus Memmert

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 1060l UF1060mplus Memmert

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 1060l UF1060mplus Memmert

– Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 1 màn hình 449l UF450 Memmert

– Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 250 độ, 80 lit DHG-9070A Trung Quốc

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 250 độ, 80 lit DHG-9070A Trung Quốc

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức 250 độ, 80 lit DHG-9070A Trung Quốc

Đến với LabVIETCHEM, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua được sản phẩm chất lượng mà giá thành lại rất phải chăng. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website

labvietchem.com.vn

hoặc liên hệ với hotline 1900 2639 của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button