Kiến thức

Hãy chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí có lời cam kết gì cho tương lai?

Hãy chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí có lời cam kết gì cho tương lai?

627

Facebook

Twitter

Pinterest

Linkedin

du hoc nhat ban nganh co khi

du học Nhật Bản ngành cơ khí có lời cam kết gì cho tương lai?

Trong một cuộc phỏng vấn các bạn trẻ đang du học ngành cơ khí tại Nhật Bản: “Tại sao bạn lại chọn du học ngành cơ khí tại Nhật?”. Tất cả mọi câu trả lời đều bắt nguồn từ sở thích: “vì Tôi yêu đất nước Nhật, yêu con người Nhật, yêu nền giáo dục của Nhật và yêu ngành cơ khí”. Vậy đất nước Nhật, con người Nhật, nền giáo dục của Nhật, nghề cơ khí có gì đặc biệt mà cuốn hút nhiều giới trẻ thế.

 Nếu bạn quan tâm, bạn hãy tìm hiểu thông tin về

điều kiện du học Nhật Bản

ngành cơ khí dưới đây nhé.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành cơ khí?

Bạn đang xem: Hãy chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí có lời cam kết gì cho tương lai?

Bạn sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục Châu Á hàng đầu

Nhật Bản – đất nước của mặt trời mọc đã từ lâu nổi tiếng hàng đầu Châu Á về chất lượng giáo dục, cùng với những đầu tư hỗ trợ cho sinh viên nghèo du học. Giáo dục ở nước Nhật được coi trọng hàng đầu. 

Đặc biệt, các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành cơ khí có đội ngũ giáo sư, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, luôn tâm huyết, phong cách nhạy bén, tinh thần làm việc nghiêm túc, cởi mở, tận tình sẽ truyền cho bạn những kỹ năng tốt nhất. Tại Nhật bạn sẽ được học đi đôi với thực hành, trải nghiệm thực tế để thành thạo về chuyên môn và kĩ năng cần thiết cho công việc của bạn sau này.

Bạn có cơ hội việc làm sớm nhất

Du học Nhật Bản ngành cơ khí mở cho bạn cơ hội vừa học, vừa làm, giúp bạn có một tấm bằng đại học danh giá và có thu nhập một khoản để trả cho chi phí học tập đây cũng là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên nghèo thực hiện được ước mơ hoài bão của mình. 

Trong quá trình học, bạn thực sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu bạn sẽ giành được suất học bổng mà không phải nộp học phí. Bạn còn được giữ lại làm việc ở các xưởng cơ khí hàng đầu của Nhật với mức lương hấp dẫn 2000 đến 5000 USD/tháng.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, Bạn có thể trở về Việt Nam với tấm bằng sáng giá trong tay, cơ hội việc làm của bạn cũng đến nhanh nhất khi mà Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn, môi trường kinh doanh tốt cho nhiều công ty nước ngoài.

Đảm bảo các chính sách an ninh xã hội, các gói phúc lợi khi đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

Dân số của Nhật Bản ngày một già hóa. Cộng thêm Nhật đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực từ ngành cơ khí. Chính vì vậy mà chính phủ Nhật luôn quan tâm và tìm mọi chính sách phúc lợi cho người dân. Ở quốc gia này, bạn có cơ hội tham gia nhiều loại bảo hiểm như: Bảo hiểm thân thể, bảo hiểm công việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm rủi ro, bảo hiểm sức khỏe,… Chính sách an ninh xã hội cũng được quan tâm hàng đầu. Du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn luôn được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm.

Điều kiện tham gia du học Nhật Bản ngành cơ khí

du hoc nhat ban nganh co khi
Điều kiện tham gia du học Nhật Bản ngành cơ khí

Xem thêm: Yahoo Hỏi & Đáp đã ngừng hoạt động

Điều kiện bắt buộc

Muốn du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau: 

 • Đã tốt nghiệp có bằng THPT không quá 4 năm
 • Đã tốt nghiệp có bằng cao đẳng/ đại học với hệ đại học/thạc sĩ không quá 5 năm
 • Có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Điều kiện bản thân

Tuy nhiên để hoàn thành được chương trình học và có tấm bằng sáng giá trong tay đòi hỏi bản thân mỗi sinh viên phải thực sự chăm chỉ, cố gắng, yêu thích nghề và đặc biệt là phải đam mê.

Mỗi sinh viên tự rèn cho mình tính cẩn thận, kiên trì và thật chính xác. Du học ngành cơ khí tại Nhật bạn cần phải có óc tư duy sáng tạo, logic, biết chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Những điều kiện trên thực ra không khó gì đối với những ai nỗ lực hết mình và chắc chắn bạn cũng làm được điều đó đúng không?!

Các bài viết mà bạn có thể quan tâm:

 • Nộp hồ sơ online khi 

  du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học

 • Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

   có gì hay?

 • Du học Nhật Bản ngành du lịch

   và những lý do không thể thuyết phục hơn

 • Vì sao 

  du học Nhật ngành IT

   vẫn luôn hot?

Các trường đào tạo du học ngành cơ khí nổi tiếng ở Nhật

Việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mỗi người là đầu vào rất quan trọng. Sau đây là một số trường học nổi tiếng ở Nhật đào tạo du học ngành cơ khí, mời bạn cùng tham khảo:

 • Đại học Hosei 
 • Đại học Osaka 
 • Đại học Utsunomiya 
 • Đại học Fukuoka

Các ngành học cơ khí và Chương trình đào tạo 

Các ngành học cơ khí

Học các chuyên ngành của du học ngành cơ khí tại Nhật, bạn được đào tạo đào tạo chuyên sâu với chất lượng cao đứng top đầu thế giới. Bạn có thể học nhiều ngành cùng một lúc như điều hành kỹ thuật, lập trình gia công máy công nghệ cao, tại các xưởng sản xuất như đúc tàu, chế tạo ô tô, hàng không,…. 

Sau đây là một trong các ngành cơ khí để bạn lựa chọn:

 • Kỹ thuật cơ khí
 • Cơ khí
 • Điện
 • Điện tử kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Cơ khí hóa
 • Kỹ thuật xây dựng

Xem thêm:

Chương trình đào tạo

Du học ngành cơ khí tại Nhật chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Bắt buộc học tiếng Nhật tại nước sở tại (thời gian 4 đến 6 tháng)
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1 đến 2 năm tại Nhật
 • Giai đoạn 3: Tùy vào từng ngành đào tạo học chuyên sâu về chuyên ngành cơ khí từ 3 đến 5 năm.

Tùy vào mục tiêu và mong muốn của bản thân bạn hãy chọn cho mình một ngành thật phù hợp. Còn nếu bạn đã chọn được ngành và vấn đề còn lại

tìm kiếm trường Nhật ngữ

thì cứ nhấn nút gọi hotline để Vietnamstudent cùng bạn giải quyết bài toán kinh tế. Chúng tôi dám chắc bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi liên hệ với chúng tôi!

>

Facebook

Twitter

Pinterest

Linkedin

Đỗ Mạnh Trọng

Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức “thương mại điện tử” đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button