Kiến thức

DJI FPV ra mắt, máy bay góc nhìn thứ nhất, quay 4K 60fps, tốc độ bay 140km/h

Bạn đang xem: DJI FPV ra mắt, máy bay góc nhìn thứ nhất, quay 4K 60fps, tốc độ bay 140km/h

DJI FPV ra mắt, máy bay góc nhìn thứ nhất, quay 4K 60fps, tốc độ bay 140km/h

Để lại bình luận

WinWinStore – DJI vừa mới đây đã ra mắt dron DJI FPV mới, một drone mới pha trộn giữa các drone góc nhìn thứ nhất truyền thống và drone chuyên quay phim. Các máy bay FPV (góc nhìn thứ nhất) đang phổ biến nhiều hơn trong thời gian vừa qua và sau khi nhe nhóm ở các thiết bị như kính Goggles, máy bay FPV cỡ nhỏ thì hôm nay DJI chính thức trình làng dòng DJI FPV hỗ trợ quay cinematic với chất lượng quay lên tới 4K 60fps, cùng khả năng bay lượn tốc độ lên tới 140km/h.

DJI FPV là một chiếc drone thuộc dòng “đua” chuyên dụng với khả năng truyền tải hình ảnh góc nhìn thứ nhất cho người dùng, nhưng bên cạnh đó nó còn là drone quay phim truyền thống nữa. Sản phẩm còn được tích hợp GPS, cảm biến tránh vật thể, khả năng lơ lửng một chỗ, khả năng thắng trên không trung khẩn cấp và khả năng trở về nhà. Hệ thống nhận ADS-B cũng được tích hợp để cảnh báo phi công về những chiếc máy bay có người lái gần kề. Như vậy thì DJI FPV sẵn sàng bay ngay khi mở hộp mà không cần phải xin phép.

Trên drone là camera với cảm biến 12MP kích thước 1/2.3″, góc nhìn 150º được gắn với gimbal 1 trục. Khả năng của FPV có thể quay 4K/60p, 1080p/120p hoặc 4X slow motion, các video sẽ có 120 Mbps. Khi trong chuyến bay, thiết bị có thể chụp và quay cùng một lúc và sản phẩm sử dụng hệ thống chống rung điện tử RockSteady để tránh hiện tượng màn trập cuộn (shutter rolling) khi bay tốc độ cao.

Bên cạnh chú drone FPV mới được DJI ra mắt thì hệ sinh thái của drone cũng rất ấn tượng với tay cầm điều khiển thế hệ 2, FPV Goggles V2 và bộ điều khiển chuyển động Motion Controller cho phép bắt chước thao tác của bàn tay người dùng. Với DJI FPV thì người dùng có thể xem những gì mà drone thấy tỏng thời gian thật, đỗ trễ thấp và video chất lượng cao. Nhờ vào công nghệ OcuSync 3.0 mà thiết bị có phạm vi truyền dữ liệu 10km tần số kép và bitrate 50 Mbps.

Các chế độ của drone:

  • Chế độ HD độ trễ thấp tiêu chuẩn: Phi công có thể xem video 1440x810p trong 60p với góc nhìn 142° hoặc 50p với 150°. Độg trễ trong chế độ này là ≤ 40 mili giây.
  • Chế đột mượt: Phi công khi kích hoạt chế độ này sẽ đem đến tốc độ khung hình cao, đem đến cái nhìn cinematic hơn và độ trễ sóng là ≤ 28 milliseconds. Độ phân giải trong chế độ này sẽ là 1440×810p 120 fps với góc nhìn 142° hoặc 100 fps với 150°
  • Chế độ khán giả: Chia sẻ góc nhìn với những phi công khác, tối đa 8 kính đeo.

Các mức độ của drone:

Thiết bị dành cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nhập môn nên sẽ có ba chế độ bay tuỳ vào mức độ tay nghề

  • Normal (N) Mode: Chế độ này cho phép phi công khi hoạt động sẽ kích hoạt tất cả các cảm biến tránh vật thể, khi đó drone sẽ tự chậm hoặc đứng ở không trung khi tới gần vật thể. Tốc độ tối đa trong chế độ này là 50 km/h.
  • Sport (S) Mode: Chế độ Sport sẽ đem đến khả năng hoạt động, chuyển động linh hoạt hơn. Khi ở chế độ này drone vẫn sẽ đứng im nhưng cảm biến vật thể sẽ không kích hoạt. Tốc độ tối đa ở chế độ này là 97km/h và có thể tăng tốc 0-100km/h trong 2 giây.
  • Manual (M) Mode: Đây là chế độ chuyên nghiệp và khi ở chế độ này các cảm biến vật thể sẽ không kích hoạt, nhưng tính năng thắng khẩn cấp vẫn sẽ hoạt động. DJI còn cung cấp ứng dụng Virtual Flight cung cấp các bài bay thực tế ảo để giúp phi công học và làm quen. Chế độ này sẽ cho phép DJI FPV bay lượn thoải mái và tốc độ tối đa là 140km/h.

DJI FPV dự kiến sẽ có hàng tại WinWinStore trong tháng 3 này với phiên bản Fly More với drone, tay cầm điều khiển, kính FPV Goggles V2, ba viên pin Intelligent Flight và một hub sạc rời, với giá bán 29.990.000đ.

  • Link đặt mua DJI FPV Fly More chính hãng tại WinWinStore

Theo: Dpreview

Tham gia group cộng đồng

WinWinStore – Hỗ trợ và chia sẻ trên Facebook

để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin tức liên quan:

DJI sắp ra mắt một chiếc drone FPV cinematic mới

So sánh DJI Air 2S với Mavic 2 Pro: Đâu là flycam phù hợp với bạn?

so sanh DJI Air 2 và Mavic 2 Proso sanh DJI Air 2 và Mavic 2 Pro

DJI Mini 2 nhận bản cập nhật firmware mới, giải quyết lỗi sạc pin của drone

Bộ ảnh ghi lại cảnh núi lửa phun trào với drone định dạng 8K VR Insta360 Pro 2

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button