Kiến thức

Giải toán thời smartphone-Khó đến mấy như tích phân cũng xử được

Bạn đang xem: Giải toán thời smartphone-Khó đến mấy như tích phân cũng xử được

Giải toán thời smartphone – Khó đến mấy như đạo hàm, tích phân cũng xử được

Tống Anh Vũ

07/06/18 13 bình luận

giải toán

Toán có lẽ là một trong những nỗi ám ảnh đối với các học sinh, sinh viên thời nay. Những đẳng thức rắc rối gây hại não, nay đã không còn quá khó khăn khi bạn sử dụng đến ứng dụng này trên

smartphone

 hay chỉ đơn giản là xem mình đã giải đúng hay chưa.

PhotoSolver là một ứng dụng hỗ trợ người dùng học tập, cụ thể hơn ứng dụng sẽ giải các bài toán từ giới hạn lim, đến các bài tập về lượng giác hay đẳng thức khó; sau đó sẽ cho người dùng kết quả và cách giải. Bạn có thể dùng PhotoSolve để giải quyết một số bài tập toán trong đề thi đại học nữa.

  • Tải PhotoSolver trên iOS

  • Tải PhotoSolver trên Android.

Ở đây mình sẽ sử dụng PhotoSolver để giải thử một bài tập về vi phân, mở ứng dụng lên và hãy cho phép quyền truy cập Camera của máy.

ảnh

Tại giao diện chính của ứng dụng vô cùng đơn giản, bạn sẽ có một khung trắng để giới hạn bài toán cần giải, và một nút chụp hình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đến công cụ hỗ trợ Flash để scan trong điều kiện thiếu sáng.

Mình sẽ thử scan một bài toán tìm vi phân khó, chẳng mất quá nhiều thời gian PhotoSolver đã giải ra và đưa ra kết quả. Nếu bạn cần cách giải hãy bấm vào kết quả. Ngay lập tức sẽ có bot hỗ trợ bạn. 

ảnh

Trước hết ứng dụng sẽ hỏi lại, scan có đúng đẳng thức hay chưa? Nếu bạn chọn Yes thì bot sẽ đề xuất 2 vấn đề mà bạn đang có thể gặp phải để lựa chọn.

ảnh

Chọn đúng vấn đề phù hợp nhất, sau đó PhotoSolver đưa ra lý thuyết sẽ áp dụng trong bài toán này, và việc của bạn sẽ kiểm tra, xem cách giải và Following theo.

ảnh

Điểm mình chưa hài lòng ở ứng dụng là việc không thể nhận dạng và giải những bài toán quá khó. Cũng như đây chỉ là một ứng dụng hỗ trợ nên không thể hiểu hoàn toàn nội dung của bài toán, ví dụ phần điều kiện.

Do đó bạn có thể sử dụng PhotoSolver để tham khảo hướng giải quyết bài tập, tránh tin tưởng tuyệt đối vào kết quả. Song song đó ưu điểm của ứng dụng là ngoài đưa ra cách giải, kết quả, nó còn cung cấp cả công thức và cơ sở lý luận trước khi giải bài tập.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn quét mã độc trên máy tính bằng trình duyệt Chrome

  • iOS 12: Tất cả những gì cần biết về hệ điều hành mới nhất của Apple

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn

Không hài lòng bài viết

5.987 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button