Kiến thức

Logo thời 'ngố tàu' ít ai biết của 6 hãng công nghệ lớn

Bạn đang xem: Logo thời ‘ngố tàu’ ít ai biết của 6 hãng công nghệ lớn

Logo thời ‘ngố tàu’ ít ai biết của 6 hãng công nghệ lớn

Quốc Bảo

11/11/14 7 bình luận

Logo quả táo khuyết của Apple ngày nay trở thành một trong những biểu tượng không thể lầm lẫn trong thế giới công nghệ nhưng ở những năm đầu tiên khi mới thành lập công ty, logo của nhà táo lại trông khá hàn lâm và liên quan đến một định luật thú vị của khoa học.

1. Apple

Logo đầu tiên của Apple ra mắt vào năm 1976

, nó trông giống như một trang bản thảo của một quyển sách khoa học ở thế kỷ 17. Thực ra nó miêu tả Isaac Newton đang ngồi dưới gốc cây táo, và sau đó ông phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn khi bị một trái táo rơi vào đầu. Logo này được Ronald Wayne, một nhà đồng sáng lập của Apple tạo ra, nhưng sau đó ông lại từ bỏ 10 % cổ phiếu của Apple để đổi lấy 800 USD và rời khỏi công ty chỉ sau 2 tuần được chia cổ phiếu.

Logo ban đầu của Apple

Logo ban đầu của Apple

2. Microsoft

Thay vì dòng chữ Microsoft dính liền đẹp mắt như ngày nay

, logo Microsoft vào thời kỳ đầu trông rất mềm mại và lại chia ra thành hai chữ riêng. Nguyên nhân là do lúc bấy giờ (thập niên 70 của thế kỷ 20) logo dạng uốn lượn khá được ưa chuộng và Microsoft muốn mọi người thấy rằng công ty này gồm hai mảng là vi máy tính (Microcomputer) và phần mềm (Software).

Logo Microsoft trông khá mềm mại

Logo Microsoft trông khá mềm mại

3. IBM

Trước khi Apple và Microsoft xuất hiện, vào năm 1888 IBM ra đời và nổi tiếng với các thiết bị chấm công, cân trọng lượng, máy thái thịt nhưng lúc đó công ty này có tên là International Time Recording Company. Sau đó vào năm 1924, International Time Recording Company mới được đổi tên thành International Business Machines (IBM) và logo mới mà họ sử dụng có kiểu dáng như hình bên dưới.

Logo IBM hình quả địa cầu

Logo IBM hình quả địa cầu

4. Canon

Một thập kỷ sau khi IBM xuất hiện, vào năm 1934, hai nhà phát minh Nhật Bản đã tạo ra một máy ảnh và họ gọi nó là Kwanon theo tên một vị Bồ Tát trong Phật Giáo. Do đó logo Kwanon ban đầu cũng là biểu tượng một vị Bồ Tát nghìn tay được bao quanh bởi ngọn lửa. Sau đó, các nhà sáng chế đơn giản hóa thương hiệu Kwanon thành Canon với dòng chữ đỏ như ngày nay.

Logo đậm chất tôn giáo của Canon

5. Motorola

Năm 1930, Công ty Cổ phần Galvin Manufacturing Corporation có trụ sở tại Chicago phát sóng một đài radio dành cho xe hơi có tên là Motorola, tên gọi này được kết hợp từ từ ‘Motor’ và ‘ola’ – một âm khá phổ biến ở vùng Chicago. Nhưng sự thành công của đài Motorola khiến giám đốc Paul Galvin của công ty Galvin Manufacturing Corporation quyết định thay đổi tên công ty của ông thành Motorola.

Logo Motorola thời còn là đài Radio

Logo Motorola thời còn là đài Radio

6. Nokia

Mọi người biết đến logo Nokia và thương hiệu này chỉ thông qua các thiết bị điện tử

nhưng ít ai biết rằng Nokia ban đầu là một công ty sản xuất bột giấy.

Logo Nokia có liên quan đến một con sông

Logo Nokia có liên quan đến một con sông

Lịch sử của Nokia bắt đầu vào năm 1865 khi kĩ sư người Phần Lan Fredrik Idestam cho xây dựng một nhà máy chế biến gỗ giấy công nghiệp bên bờ thác ghềnh Tammerkoski chảy qua thị trấn Tampere miền tây nam Phần Lan thuộc Đế quốc Nga và bắt đầu sản xuất giấy.

Đến năm 1868, Idestam cho xây nhà máy thứ hai ở thị trấn có tên Nokia để khai thác tiềm năng thủy năng từ con sông nơi đây. Vào năm 1871, với sự giúp đỡ của người bạn thân Leo Mechelin, ông đổi tên và điều chỉnh lại cơ cấu công ty, qua đó cái tên Nokia được thành lập và tồn tại cho đến tận ngày nay.

Thegioididong (Theo

Thenextweb

Không hài lòng bài viết

5.779 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button