Kiến thức

Sách Bồi Dưỡng Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải

Sách Bồi Dưỡng Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải

Sách Bồi Dưỡng Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải
 • 1. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 + 2.

 • 2. Combo Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng + Cẩm Nang Vẽ Thêm Hình Phụ Trong Giải Toán Hình Học Phẳng (Bộ 2 Cuốn).

 • 3. 100 Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 6.

 • 4. Củng Cố Kiến Thức Luyện Giải Bài Tập Đại Số Toán 6 Theo Chủ Đề.

 • 5. Củng Cố Kiến Thức Luyện Giải Bài Tập Hình Học Toán 6 Theo Chủ Đề.

 • 6. Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo Giải Toán 6 – Tập 1.

 • 7. Tự Học – Nâng Cao Kiến Thức Toán 6

 • 8. Combo Phát Phát Triển Tư Duy Đột Phá Giải Bài Tập Tài Liệu Dạy – Học Toán 6

 • 9. Bộ Phân Loại Và Giải Chi Tiết Các Dạng Bài Tập Toán 6

 • 10. Nâng Cao Và Phát Triển Đại Số – Hình Học 6

 • 11. Phương Pháp Tư Duy Tìm Cách Giải Toán Số Học Đại Số Lớp 6.

Toán là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của Bộ giáo Dục Và Đào Tạo, đặc biệt đối với các em học sinh lớp 6, vậy nên những cuốn

sách bồi dưỡng toán lớp 6

là không thể thiếu đối với mỗi học sinh. Học tốt toán lớp 6 sẽ là nền tảng vững chắc, là bệ phóng giúp các em thuận lợi hơn cho việc học các cấp cao hơn. Hôm nay, Newshop xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc những quyển sách tham khảo môn toán lớp 6 bổ ích hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập và ôn luyện.  

Tuyển Chọn Và Giới Thiệu Đề Thi Học Sinh Giỏi Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Casio 570VN Plus Dành Cho Học Sinh THCS - Quyển 1

Tuyển Chọn Và Giới Thiệu Đề Thi Học Sinh Giỏi…

99.000đ 79.200đ -20%

Mua ngay

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 (Theo Chương Trình Sách Giáo Khoa Toán 6 Mới 2021 Của Bộ GD&ĐT)

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 (Theo…

50.000đ 41.500đ -17%

Mua ngay

Bạn đang xem: Sách Bồi Dưỡng Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải

1. Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 + 2.

Muốn học tốt môn Toán trước tiên các bạn học sinh cần rèn luyện những kĩ năng như: Tính toán nhanh nhạy, phân tích và khai thác dữ kiện của đề bài và có cái nhìn tổng quát về câu hỏi. Bởi vì toán học đòi hỏi tư duy logic, suy luận sắc bén. Bước vào môi trường học THCS các e sẽ được làm quen với những phép tính mới, bài toán ứng dụng và những công thức hình học căng não.Để giúp các bạn học tốt môn Toán Newshop sẽ gợi ý cho bạn Combo Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 + 2 đảm bảo môn này không còn là nổi ám ảnh đối với các bạn học sinh nữa.

bồi dưỡng học sinh giỏi toán 6 tập 1 và tập 2

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1


Chương I: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên

 • Tập hợp. Phần tử của tập hợp
 • Tập hợp các số tự nhiên
 • Ước chung lớn nhất
 • Bội chung nhỏ nhất

Chương II: Số nguyên

 • Làm quen với số nguyên âm
 • Tập hợp các số nguyên
 • Nhân hai số nguyên
 • Bội và ước của một số nguyên

Bài tập tổng hợp

 • Một số đề kiểm tra học kì I
 • Một số chuyên đề nâng cao

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 2


Tiếp nối cuốn tập 1 thì nhà sách cho ra cuốn Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 2.
Cuốn sách gồm hai phần: Đại số và Hình học. Mỗi bài học được cấu trúc gồm 4 nội dung chính như sau:

 • Tóm tắt lí thuyết
 • Các dạng bài tập cơ bản
 • Các ví dụ minh họa
 • Bài tập vận dụng

Với mỗi dạng bài tập cơ bản đều có phương pháp giải cụ thể và ví dụ minh họa. Ngoài ra, các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết, dễ hiểu. Nhiều ví dụ có lời nhận xét để giúp học sinh tránh các sai lầm cơ bản. Các bài tập được lựa chọn từ dễ đến khó, có những bài tác giả đã đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để bạn đọc tham khảo.

2. Combo Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng + Cẩm Nang Vẽ Thêm Hình Phụ Trong Giải Toán Hình Học Phẳng (Bộ 2 Cuốn).

Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng.Một trong những kiến thức bạn bắt gặp khá nhiều trong môn toán lớp 6 là Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng: Chứng minh sự bằng nhau, chứng minh hai đường thẳng song song, chứng minh hai đường thẳng vuông góc, chứng minh ba đường thẳng đồng quy, chứng minh tứ giác nội tiếp…

Nhiều bạn học sinh khá hoang mang và lo ngại khi học đến chủ đề này. Từ các lí do trên, cùng với niềm đam mê, yêu thích Hình Học, cộng thêm sự động viên của các đồng nghiệp, chúng tôi mạnh dạng sưu tầm, biên soạn các bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng, thêm nữa cố gắn xoay chuyển các bài toán chứng minh sự bằng nhau, chứng minh hai đường thẳng song song, chứng minh hai đường thẳng vuông góc, … thẳng các bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng để giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng cuốn sách dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9 và Giáo Viên.


combo cẩm nang chứng minh ba điểm thẳng hàng và hình học phẳng


 

Cẩm Nang Vẽ Thêm Hình Phụ Trong Giải Toán Hình Học Phẳng.Vẽ thêm hình phụ là một sự sáng tạo “nghệ thuật” tùy theo yêu cầu của một bài toán cụ thể. Bởi vì việc vẽ thêm hình phụ cần đạt được mục đích là tạo điều kiện để giải được bài toán thuận lợi chứ không phải là công việc tùy tiện… Hơn nữa, việc vẽ thêm hình phụ phải tuân theo các phép dựng hình cơ bản và các bài toán dựng hình cơ bản giúp giải quyết ba vấn đề cơ bản sau:
► Giúp giải được một số bài toán hình học mà nếu không vẽ thêm hình phụ sẽ bế tắc.
► Trình bày lời giải một số bài toán hình học được gọn hơn, hay hơn.
► Phát hiện những vấn đề mới chưa được học bằng những vốn kiến thức hạn chế mà mặc dầu sau này các vấn đề đó khi học đến đều có thể là đơn giản. 

Quyển sách gồm 3 phần chính:
► Phần I: Các kĩ thuật vẽ thêm hình phụ (kĩ thuật về Điểm, Đường thẳng, Tam giác vuông cân-tam giác đều-hình bình hành-đường tròn, Hình duy nhất).
► Phần II: Các bài toán rèn luyện.
► Phần II: trao đổi thêm về hình vẽ phụ (các bài viết được chọn đăng trên các tạp chí. Toán học và tuổi trẻ, Toán tuổi thơ, Thế giới trong ta, các bài viết của các thầy giáo và các bạn học sinh đã từng cùng tôi giảng dạy, nghiên cứu và học tập,…)

Trong quyển sách các bạn sẽ nhận ra rất nhiều bài toán có lời giải mới rất đặc sắc và nhiều bài toán thi chọn học sinh giỏi THPT được giải bằng kiến thức THCS thật ngắn gọn và sáng tạo. Các bạn sẽ nhận ra rằng quyển sách có các bài toán được vận dụng các kĩ thuật vẽ thêm hình phụ khác nhau nên cho cách giải khác nhau, điều này nhằm tăng thêm tính hấp dẫn của việc vẽ thêm hình phụ và đồng thời giúp tạo niềm tin về tính đúng đắn của các cách giải của bài toán.

3. 100 Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 6.

Nhằm giúp các học sinh, phụ huynh và giáo viên có thêm tài liệu tự ôn tập, tự kiểm tra và tự đánh giá quá trình học tập. Tác giả Nguyễn Đức Tấn đã cho ra đời bộ 100 Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 6 gồm 4 phần:

 • Phần một: Đề kiểm tra và hướng dẫn giải.
 • Phần hai: Đề kiểm tra ở một vài địa phương.
 • Phần ba: Đề kiểm tra học sinh giỏi toán.
 • Phần bốn: Các đề toán ôn luyện.

 

sách bồi dưỡng toán 6

4. Củng Cố Kiến Thức Luyện Giải Bài Tập Đại Số Toán 6 Theo Chủ Đề.

Củng cố kiến thức luyện giải bài tập đại số 6 là cuốn sách tổng hợp 4 chương với 27 chủ đề kiến thức trọng tâm của chương trình Đại số 6.

Những ƯU ĐIỂM nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách tổng hợp hệ thống kiến thức cơ bản cần nhớ qua 3 chương và 34 chủ đề trọng tâm của chương trình đại số 6 như: số nguyên, phân số, các số tự nhiên, …
 • Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát cho từng chủ đề, về cả kỹ năng và kiến thức, giúp các em xác định được trọng tâm kiến thức cần đạt được sau mỗi bài học
 • Bài tập minh họa cụ thể, đa dạng sau mỗi phần kiến thức cơ bản, giúp vận dụng được kiến thức một cách tối đa vào từng dạng bài, từ đó học sâu, nhớ lâu kiến thức
 • Bài tập tự luyện giúp rèn luyện kỹ năng giải toán dưới 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Đi kèm sau đó là lời giải chi tiết cho từng bài
 • Kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao, cùng lời giải chi tiết, từ đó phù hợp với học lực của từng học sinh kể cả trung bình – khá.
củng cố kiến thức luyện giải bài đại số toán lớp 6

 

5. Củng Cố Kiến Thức Luyện Giải Bài Tập Hình Học Toán 6 Theo Chủ Đề.

Củng cố kiến thức luyện giải bài tập hình học toán 6


Cuốn sách tổng hợp 2 chương với 17 chủ đề của chương trình hình học lớp 6 chắc chắn sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực, giúp các em học sinh lớp 6 chinh phục thành công môn Hình học nhờ những nội dung:
♦ Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát cho từng chủ đề, về cả kỹ năng và kiến thức, giúp các em xác định được trọng tâm kiến thức cần đạt được sau mỗi bài học
♦ Lời giải chi tiết cùng các mẹo giải nhanh theo từng bài giúp các em học sinh tự kiểm tra đánh giá, thấy được lỗ hổng kiến thức của bản thân để kịp thời bù đắp.
♦ Bài tập tự luyện, bài tập minh họa giúp rèn luyện kỹ năng giải toán dưới 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Đi kèm sau đó là lời giải chi tiết cho từng bài.
♦ Kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao, từ đó phù hợp với học lực của từng học sinh kể cả trung bình – khá.

Cẩm Nang Vẽ Thêm Hình Phụ Trong Giải Toán Hình Học Phẳng (Bản Bìa Cứng)

Miễn phí vận chuyển

Cẩm Nang Vẽ Thêm Hình Phụ Trong Giải Toán Hình…

(3 nhận xét)

326.000đ 260.800đ -20%

Mua ngay

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 (Theo Chương Trình Sách Giáo Khoa Toán 6 Mới 2021 Của Bộ GD&ĐT)

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6 Tập 1 (Theo…

50.000đ 41.500đ -17%

Mua ngay

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 6 - Tập 2

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 6 – Tập…

49.000đ 39.200đ -20%

Mua ngay

6. Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo Giải Toán 6 – Tập 1.


sách tham khảo toán phát triển tư duy sáng tạo giải toán lớp 6


Cuốn sách bồi dưỡng toán 6 này giúp bé phát triển trí não, tư duy sáng tạo với 3 phần chính:
A. Kiến thức cần nhớ: Phần này tóm tắt những kiến thức cơ bản, những kiến thức bổ sung cần thiết để làm cơ sở giải các bài tập thuộc dạng chuyên đề.
B. Một số ví dụ: Phần này đưa ra những ví dụ chọn lọc, tiêu biểu chứa đựng những kỹ năng và phương pháp luận mà chương trình đòi hỏi.
C. Bài tập vận dụng: Đưa ra một hệ thống các bài tập được phân loại theo các dạng toán, tăng dần độ khó cho học sinh khá giỏi. Có những bài tập được trích từ những đề thi học sinh giỏi toán trong và ngoài nước.

Xem thêm: Thuật toán Euclid mở rộng, Nghịch đảo Modulo, và Định lý số dư Trung Quốc

7. Tự Học – Nâng Cao Kiến Thức Toán 6

Cuốn sách được biên soạn dựa trên những hiểu biết chuyên môn của các thành viên nhóm Hồng Đức, những người có trình độ sư phạm cao, và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy toán ở cấp THCS. Tất cả chỉ để phù hợp với những thay đổi trong công cuộc cải cách giáo dục của nước ta hiện nay. 

Tự học nâng cao kiến thức toán 6


Nội dung cuốn sách Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 6 được viết theo chương trình Sách giáo khoa, mỗi chương gồm nhiều bài học. Mỗi bài học bao gồm các phần:

A. TỰ HỌC: Trình bày có trật tự nội dung kiến thức liên quan (thường bắt đầu bằng phương pháp đặt vấn đề) cùng với những ví dụ minh hoạ ngay sau đó.
B. NÂNG CAO KIẾN THỨC: giúp các em học sinh áp dụng phần kiến thức đã học (Phần A) nhận dạng các bài tập, từ đó lựa chọn phương pháp giải thích hợp.
♦ Các ví dụ chỉ thêm mục “Hướng dẫn” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi “Tại sao họ lại nghĩ cách làm như vậy?”. 
♦ Các ví dụ có thêm mục “Hướng dẫn” và “Nhận xét” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi “Học để làm gì?”.
C. BÀI LÀM THÊM

8. Combo Phát Phát Triển Tư Duy Đột Phá Giải Bài Tập Tài Liệu Dạy – Học Toán 6

Một trong những quyển sách tham khảo toán dành bổ ích dành cho học sinh lớp 6 giúp các em có thể tự rèn luyện, củng cố kiến thức, bồi dưỡng và kiểm tra kiến thức Toán của bản thân, là nguồn tài liệu giúp phụ huynh có thể hướng dẫn cho con tại nhà một cách dễ dàng, hiệu quả, đồng thời theo dõi tiến độ học cũng như năng lực học tập của con.
 

combo phát triển tư duy đột phá giải bài tập toán lớp 6

150


 

Cuốn sách bao gồm 5 chủ đề Toán đại số và 3 chủ đề về hình học, cụ thể như sau:
1.  Phần Đại Số:
► Phân số
► So sánh phân số.
► Phép cộng và phép trừ phân số.
► Phép trừ và phép chia phân số.
► Các bài toán về phân số.
2.  Phần hình học:
► Góc- Đo và vẽ.
► Tia phân giác của một góc.
► Đường tròn và tam giác

9. Bộ Phân Loại Và Giải Chi Tiết Các Dạng Bài Tập Toán 6

Theo lời đánh giá của một chuyên gia hàng đầu về toán học, đây là một cuốn sách không-thể-tin-nổi của của tác giả Trần Xuân Tiếp, Phạm Hoàng. Quyển sách mang lại cho các em học sinh cái nhìn tổng quát về môn toán lớp 6, mang toán học tiếp cận đến các em một cách tự nhiên và gần gũi nhất.
 

Phân loại và giải chi tiết các dạng bài tập toán 6 

Bài học được phân chia theo từng tiết học, mỗi tiết bao gồm tóm tắt các kiến thức cần nhớ, bài tập ví dụ, hướng dẫn giải chi tiết và các bài tập thực hành. Bài tập được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, trong đó có 30% bài tập dành cho các học sinh khá-giỏi giúp các em  nắm kiến thức vững vàng hơn.

10. Nâng Cao Và Phát Triển Đại Số – Hình Học 6

Nâng cao và phát triển toán 6


Cuốn  sách tham khảo toán lớp 6  này có cấu trúc bao gồm hai phần:
♦ Phần I – Phần Đại số
♦ Phần II – Hình học
Mỗi phần có các kiến thức cơ bản và các bài tập nâng cao giúp các em tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng giải bài tập toán 6, vận dụng linh hoạt vào các bài toán chuyên sâu với những phương pháp học nhanh nhớ lâu, làm cơ sở cho các kiến thức cao hơn sau này.

 

11. Phương Pháp Tư Duy Tìm Cách Giải Toán Số Học Đại Số Lớp 6.

Bộ sách ôn tập toán lớp 6 này được biên soạn theo từng chương, từng mục của sách giáo khoa hiện hành giúp học sinh củng cố các kiến thức cơ bản, rèn luyện cho các em kĩ năng giải toán và trình bày rõ ràng cách giải bài, là cẩm nang giúp phụ huynh hỗ trợ con em mình tại nhà. Ngoài ra, tác giả còn sưu tầm nhiều bài toán thi vào các trường trong và ngoài nước trong tài liệu toán học.
 

phương pháp tư duy tìm cách giải toán số học đại số lớp 6

Phương Pháp Tư Duy Tìm Cách Giải Toán Số Học – Đại Số 6

bao gồm 3 chương:
Chương 1: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên
Chương 2: Số nguyên
Chương 3: Phân số

Qua phần giới thiệu vừa rồi, Newshop hy vọng bạn đọc đã lựa chọn được những cuốn sách bồi dưỡng môn toán dành cho học sinh lớp 6 hay và phù hợp, giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng, thuận tiện trong quá trình tự học tập và rèn luyện tại nhà. Đây hứa hẹn là nguồn tài liệu hữu ích đối với các giáo viên bậc THCS và cả các phụ huynh trong việc dạy kèm cho con. 

>>> Xem thêm:

 • Bộ Sách Tham Khảo Lớp 6 Đang “Sốt” Nhất Hiện Nay Sẽ Gíup Các Em Bắt Kịp Chương Trình THCS

 • Khám Phá Những Cuốn Sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lí THCS Bán Chạy Nhất

 


Một số sản phẩm trong bài

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button