Kiến thức

Bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9-Trung tâm BDVH Viet Elite-Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bạn đang xem: Bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9-Trung tâm BDVH Viet Elite-Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

Kiến thức sinh học 9 là những kiến thức được nhiều học sinh cho rằng khá khó với những bài tập tính toán về biến dị , ADN…Tuy nhiên, cái gì khó cũng đều hóa dễ nếu các em biết cách học đúng.

 

Sinh học lớp 9 với rất nhiều kiến thức được cho là khó như Bài tập sơ đồ phả hệ, lai cặp tính trạng, nguyên phân, ADN… khiến nhiều em phải “vò đầu bứt tóc” khi học. Tuy nhiên nếu nắm được những phương pháp học dưới đây thì các em học sinh lớp 9 sẽ thấy môn Sinh học thật thú vị đấy. Cùng tham khảo các phương pháp này nhé.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Xem thêm: Tính chất của anken: Tính chất hóa học, vật lí, điều chế, ứng dụng

Đam mê môn Sinh học

 

Đây được coi là yếu tố đầu tiên để có thể học tốt môn Sinh, chỉ cần yêu thích môn học thì dù có khó đến đâu bạn cũng sẽ có động lực để học. Môn Sinh học gắn liền với đời sống hàng ngày, nếu bạn để ý thì sẽ thấy được Sinh học luôn hiện hữu trong mọi sự vật, hoàn cảnh xung quanh cuộc sống chúng ta.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12509″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Thu thập thông tin

 

Đây chính là bước nắm được các kiến thức cần thiết. Không học thuộc đơn thuần mà nên nhớ đánh dấu kiến thức trọng tâm, công thức cần nhớ, các kiến thức liên quan. Trong SGK, các em có thể dễ dàng tìm được kiến thức quan trọng được in nghiêng hay nhấn mạnh lại trong phần tóm tắt bài học.  Hãy cẩn thận ghi lại  những kiến thức cần lưu ý ra quyển sổ riêng để dễ dàng xem lại.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12517″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Xem thêm: HỌC TẬP TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP MỸ-TẠI SAO KHÔNG?-Indec

Thường xuyên giải bài tập

Giải bài tập là một bí quyết để học tốt môn Sinh học. Các em học sinh nên hiểu rõ vấn đề trước khi luyện bài tập, luyện nhiều bài, áp dụng linh hoạt các công thức. Để giải được bài tập học sinh cần tìm ra những đặc điểm chung, đặc điểm riêng của các sự vật, hiện tượng, quy luật trong môn Sinh học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Xem thêm: Trọn bộ công thức giải nhanh bài toán số phức bằng máy tính CASIO

Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy

 

Đây là một phương pháp học rất hiệu quả đối với môn Sinh học. Hình thành kiến thức trên những cành cây, mỗi nhánh là một ý thì khi nhìn vào bản sơ đồ việc nắm kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đi vào đầu một cách nhanh chóng. Với mỗi bài học bạn làm một sơ đồ tư duy thì đến khi ôn lại bài thì chỉ cần nhìn vào sơ đồ đó bạn có thể tổng hợp lại kiến thức.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12512″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Ngoài ra với những bạn muốn ôn luyện chuyên sâu môn Sinh học 9 để có kiến thức cho các kỳ thi của mình thì có thể học tập tại lớp Sinh học khối 9 do thầy Vương Văn Huệ giảng dạy nhé.
Với cách giảng dạy đầy nhiệt huyết và hấp dẫn, thầy đã giúp bao lứa học sinh thành công trong môn học này. Sự dày dặn kinh nghiệm dạy học và ôn thi vào các trường Chuyên là lợi thế để thầy định hướng cho các em học tập tốt nhất.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12353″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Với những phương pháp học trên, VietElite hi vọng rằng các em học sinh lớp 9 sẽ cải thiện môn học của mình và có những kết quả tốt nhất nhé! Vietelite cũng đang mở đợt tuyển sinh  năm học 2019 – 2020 và có buổi kiểm tra đầu vào ngày 02/06/2019, các phụ huynh và học sinh quan tâm có thể gọi đến số 024.730.65565 để được đăng ký và hỗ trợ thêm về thông tin lớp học nhé

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

PrevBài cũ hơnTop cách học thuộc lòng nhanh nhất cho học sinh khối 11

Bài mới hơnBí quyết học tốt môn Địa lý cho học sinh lớp 7Next

Leave a Reply

Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button