Kiến thức

Cử tri các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

.

Bạn đang xem: Cử tri các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Cử tri các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Cập nhật lúc: 09:50, 23/05/2021 (GMT+7)

* Các điểm, khu vực bỏ phiếu của LLVT tỉnh và các đơn vị quân đội đã hoàn thành nhiệm vụ bầu cử

(ĐN)- Đúng 6 giờ sáng nay, gần 440 cử tri của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã có mặt tại Hội trường A- khu vực bỏ phiếu số 18 P.Tân Phong, TP.Biên Hòa để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh nhận phiếu phiếu bầu cử. Ảnh: Văn Lợi
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh nhận phiếu phiếu bầu cử. Ảnh: Văn Lợi

Phát biểu khai mạc ngày hội bầu cử, đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị, toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh hãy sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên ưu tú để bầu vào cơ quan Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, thể hiện được tinh thần trách nhiệm của cử tri nói chung, người quân nhân cách mạng nói riêng đối với Tổ quốc và nhân dân.

Đo thân nhiệt và hỗ trợ cán bộ chiến sĩ rửa tay, sát khuẩn trước khi vào bỏ phiếu. Ảnh: Văn Lợi
Đo thân nhiệt và hỗ trợ cán bộ chiến sĩ rửa tay, sát khuẩn trước khi vào bỏ phiếu. Ảnh: Văn Lợi

Ngay sau lễ khai mạc, thủ trưởng và cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, cùng các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Đến khoảng 8 giờ 30 phút, 100% cử tri thuộc LLVT tỉnh đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh trước giờ khai mạc. Ảnh: Văn Lợi
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh trước giờ khai mạc. Ảnh: Văn Lợi

* Tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) đóng tại P.Tam Phước, 3 điểm bỏ phiếu thuộc các khu vực bầu cử 16, 17, 18, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa, 100% cán bộ giảng viên, học viên và chiến sĩ nhà trường đã có mặt để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Động viên toàn thể cán bộ chiến sĩ nhà trường tham gia bầu cử, thiếu tướng Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ngày 23-5 là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2021. Từ nhiều tháng nay, bán bộ chiến sĩ nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua thiết thực chào mừng ngày bầu cử và tiến tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sơn và thủ trưởng Trường SQLQ2 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Sĩ Linh
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sơn và thủ trưởng Trường SQLQ2 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Sĩ Linh

“Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sỹ toàn trường hãy thể hiện lòng yêu nước bằng việc sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên ưu tú, đủ đức, đủ tài bầu vào cơ quan Quốc hội và HĐND các cấp. Lá phiếu của toàn thể cán bộ chiến sĩ nhà trường thể hiện trách nhiệm công dân cao cả và nghĩa vụ thiêng liên của người quân nhân cách mạng đối với Tổ quốc và nhân dân”, thiếu tướng Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh.

Ngay sau đó, thủ trường nhà trường và toàn thể cán bộ chiến sĩ, học viên đã bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình.

Học viên trường Đại học Nguyễn Huệ bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. Ảnh: Sĩ Linh
Học viên trường Đại học Nguyễn Huệ bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. Ảnh: Sĩ Linh

* Tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3 (đóng tại xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc), hơn 440 cử tri là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 16 xã Xuân Tâm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Theo đại tá Nguyễn Minh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy đơn vị, từ nhiều tháng nay, cán bộ chiến sĩ Trường bắn Quốc gia KV3 đã có nhiều hoạt động thi đua thiết thực chào mừng ngày bầu cử. Đặc biệt, đơn vị đã phát động đợt thi đua đột kích cao điểm từ ngày 23-4 đến 23-5 để chào mừng ngày bầu cử và các sự kiện chính trị quan trọng được 100% cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng.

Thủ trưởng Trường bắn Quốc gia khu vực 3 và cán bộ chiến sĩ bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Minh Cảnh
Thủ trưởng Trường bắn Quốc gia khu vực 3 và cán bộ chiến sĩ bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Minh Cảnh

Đại tá Nguyễn Minh Cảnh nhấn mạnh, cán bộ chiến sĩ Trường bắn Quốc gia KV3 quyết tâm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình; thể hiện rõ truyền thống yêu nước thông qua việc sáng suốt lựa chọn những người ưu tú để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau đó, cán bộ chiến sĩ đã bỏ phiếu và trở về vị trí đảm bảo trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

* Đúng 6 giờ 30 phút, gần 660 cử tri của Trường Hạ sĩ quan Xe tăng I (Binh chủng Tăng thiết giáp) thuộc khu vực bỏ phiếu số 15, H.Long Thành đã tập trung đông đủ tại điểm bỏ phiếu của nhà trường để thực hiện quyền thiêng liêng và nghiã vụ công dân đối với Tổ quốc.Phát biểu khai mạc buổi bầu cử, thượng tá Lê Văn Lợi, Phó chính ủy nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ hãy thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua việc nghiên cứu kỹ tiểu sử ứng cử viên. Từ đó, sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên ưu tú, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí đại tá Nguyễn Văn Kiên đã thực hiện bỏ phiếu. Ảnh CTV Nguyễn Sơn
Đại tá Nguyễn Văn Kiên đã thực hiện bỏ phiếu. Ảnh CTV Nguyễn Sơn

Ngay sau lời phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường đã bỏ lá phiếu đầu tiên và lần lượt toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhà trường đã thực hiện nhiệm vụ bầu cử của mình. Theo dự kiến, khoảng 8 giờ 15 phút sẽ hoàn thành nhiệm vụ bầu cử tại điểm chính nhà trường.

Theo lãnh đạo nhà trường, ngoài điểm chính, trường đã cử cán bộ bảo vệ đưa hòm phiếu di động đến các điểm bỏ phiếu lẻ xa nhà trường gồm: Trường bắn Phước Hòa và cơ quan thường trực phía Nam của Bệnh viện 175.

* Cùng các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh, đúng 6 giờ 30 phút sáng nay, 100% cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Vùng 2 Hải quân đóng tại Thành Tuy Hạ, H.Nhơn Trạch đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 10 thuộc xã Phú Thanh, H.Nhơn Trạch để thực hiện quyền và nghĩa vụ cô của mình.

Thượng tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Huấn luyện bỏ phiếu tại ngày bầu cử
Thượng tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Huấn luyện bỏ phiếu tại ngày bầu cử. Ảnh Xuân Trường

Ngay sau lê khai mạc, cử tri các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân khu vực Thành Tuy Hạ đã bỏ phiếu bầu cử và hoàn thành quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình, đảm bảo đúng tiến độ thời gian, đúng cơ cấu, thành phần. Đồng thời, cán bộ chiến sĩ sau đó đã trở về các vị trí được phân công để tiếp tục đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ chiến sĩ các đơn vị Vùng 2 tại khu vực Thành Tuy Hạ xem thông tin trước khi bầu cử
Cán bộ chiến sĩ các đơn vị Vùng 2 tại khu vực Thành Tuy Hạ xem thông tin trước khi bầu cử. Ảnh Xuân Trường

* Đại tá Trần Lê Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4), đóng tại P.Long Bình Tân, cho biết, đến 9 giờ 30 phút ngày 23-5, 100% cán bộ chiến sĩ các đơn vị trực thuộc sư đoàn đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình tại khu vực bỏ phiếu số 12, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa.

Đại tá Đỗ Văn Lực, Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 309 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phan Rảnh
Đại tá Đỗ Văn Lực, Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 309 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phan Rảnh

Theo đại tá Nguyễn Trọng Hường, Phó chính ủy, Tổ trưởng tổ bầu cử số 12, do đặc thù diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các thành viên tổ bầu cử số 12 bố trí từng đợt, cứ 30 cán bộ, chiến sĩ vào bầu cử một lần để bảo đảm phòng, chống dịch. Trước khi vào điểm bỏ phiếu, 100% cán bộ, chiến sĩ được đo thân nhiệt, bảo đảm an toàn; tại các bàn ghi phiếu đều bố trí nước sát khuẩn, rửa tay cho cán bộ chiến sĩ thực hiện phòng dịch.

Chiến sĩ Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 thực hiện giãn cách đảm bảo phòng dịch trước bầu cử. Ảnh: Phan Rảnh
Chiến sĩ Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 thực hiện giãn cách đảm bảo phòng dịch trước bầu cử. Ảnh: Phan Rảnh

Đại tá Nguyễn Trọng Hường nhấn mạnh: Với quyết tâm cao, cán bộ chiến sĩ tất cả các đầu mối thuộc đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ bầu cử và trở về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu cao, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử.

* Tại các đơn vị thuộc Quân khu 7 gồm: Lữ đoàn 25 và Lữ đoàn 26 đóng tại TP.Biên Hòa đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Lãnh đạo Lữ đoàn 26 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phan Hoàn
Lãnh đạo Lữ đoàn 26 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phan Hoàn

Theo lãnh đạo lữ đoàn 26, đến 10 giờ sáng ngày 23-5, 100% cử tri của đơn vị và các đơn vị lẻ đóng tại TP.Hồ Chí Minh đã hoàn thành nhiệm vụ bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 29, P.Trảng Dài. Lãnh đạo Lữ đoàn quán triệt toàn thể cán bộ chiến sĩ vừa thực hiện tốt việc bầu cử, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch và duy trì trực 100% quân số, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.

Chiến sĩ mới lữ đoàn 25 Quân khu 7 bỏ phiếu bầu cử- Ảnh Thanh Xuyền
Chiến sĩ mới lữ đoàn 25 Quân khu 7 bỏ phiếu bầu cử- Ảnh Thanh Xuyền

Lãnh đạo Lữ đoàn 25 cho biết, đến 9 giờ sáng nay, 100% cử tri là cán bộ, chiến sĩ đơn vị thuộc khu vực bầu cử số 7, P.Tân Hiệp đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân. Đồng thời, tiếp tục duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp…

Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 26 nhận phiếu bầu cử- Ảnh Phan Hoàn
Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 26 nhận phiếu bầu cử- Ảnh Phan Hoàn

Như vậy, theo báo cáo nhanh của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh, đến 10 giờ sáng nay, các điểm, khu vực bỏ phiếu của LLVT tỉnh và các đơn vị quân đội đã hoàn thành nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đúng luật định, thực hiện sớm và tiếp tục duy trì trực, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

* Sáng 23-5, 533 cử tri thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp 22 (Quân đoàn 4) đã hoàn thành nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 29, P.Long Bình, TP.Biên Hòa.

Lãnh đạo Lữ đoàn tăng thiết giáp 22 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Vũ Văn
Lãnh đạo Lữ đoàn tăng thiết giáp 22 bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Vũ Văn

Theo Thượng tá Ngô Xuân Đề, Phó chính ủy Lữ đoàn, Tổ trưởng Tổ bầu cử, nhờ đảm bảo tuyệt đối an toàn mọi mặt, nhất là thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19, nên đến khoảng 10 giờ sáng nay, đơn vị đã hoàn thành tốt và an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với 100% phiếu bầu hợp lệ.

* Tại Lữ đoàn 96 (Binh chủng Pháo binh) đóng tại H.Long Thành, từ 6 giờ 30 phút, 100% cán bộ chiến sĩ đơn vị đã có mặt tại khu vực bầu cử số 17 xã An Phước, H.Long Thành. Theo lãnh đạo Lữ đoàn, cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bầu cử, dự sớm, mang đầy đủ thẻ cử tri và các phương tiện bảo hộ phòng, chống dịch.

Cử tri Lữ đoàn 96 nhận phiếu bầu cử. Ảnh: Văn Đôn
Cử tri Lữ đoàn 96 nhận phiếu bầu cử. Ảnh: Văn Đôn

Thượng tá Dương Hữu Tùng, Phó chính ủy Lữ đoàn, Tổ trưởng tổ bầu cử khu vực số 17 cho biết, đến 10 giờ sáng 23-5, 100% cán bộ, chiến sĩ toàn lữ đoàn và gia đình khu tập thể quân nhân đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân với 100% phiếu bầu hợp lệ. Đồng thời, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu cao tại các vị trí quy định.

* Lãnh đạo Nhà máy A29 (Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không không quân) đóng tại P.Bình Đa, TP.Biên Hòa cũng cho biết, đơn vị đã hoàn thành bầu cử sớm vào lúc 9 giờ sáng ngày 23-5.

Cử tri nhà máy A29 bỏ phiếu bầu cử tại khu vực số 5, P.Bình Đa. Ảnh: Hoàn Thưởng
Cử tri Nhà máy A29 bỏ phiếu bầu cử tại khu vực số 5, P.Bình Đa. Ảnh: Hoàn Thưởng

Theo lãnh đạo đơn vị, toàn thể cán bộ, chiến sĩ của nhà máy được quán triệt nghiêm túc việc thực hiện các nguyên tắc phòng dịch, bảo đảm an toàn trong quá trình bầu cử. 100% cán bộ, chiến sĩ nhà máy thực hiện nhiệm vụ bầu cử tại khu vực số 5, P.Bình Đa một cách an toàn, đúng quy định. Ngay sau đó, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ở tại các vị trí quy định, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử.

Nguyệt Hà

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button