Kiến thức

Trường ĐH Trà Vinh mở rộng hợp tác đào tạo ngành cơ khí, động lực

Bạn đang xem: Trường ĐH Trà Vinh mở rộng hợp tác đào tạo ngành cơ khí, động lực

Trường ĐH Trà Vinh mở rộng hợp tác đào tạo ngành cơ khí, động lực

0

884

Ngày 9.4.2021, TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình Co-op ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tham quan các xưởng sản xuất thiết bị và gặp gỡ lãnh đạo Công ty TNHH Phan Vinh Seimitsu và Công ty TNHH Cơ khí TM Nhật Long, hai doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghiệp hỗ trợ tại vùng Đông Nam bộ. TS. Nguyễn Minh Hòa gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các công ty. Ông nói: “Trong suốt chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của nhà trường, cộng đồng doanh nghiệp luôn đồng hành, gắn kết chặt chẽ và hỗ trợ nhà trường trong phát triển chương trình đào tạo, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp sinh viên tại doanh nghiệp (Co-op), tài trợ trang thiết bị, học bổng nghiên cứu, học tập cho sv, các chương trình sinh viên thực tập tiềm năng, các chuyên đề kỹ năng phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp. Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, nhà trường không ngừng cải tiến chương trình đào tạo và mở rộng hợp tác nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho sinh viên, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực bản thân”. Phó Hiệu trưởng kỳ vọng, sau buổi làm việc Trường Đại học Trà Vinh và các công ty sẽ có cơ hội gắn kết hợp tác ở nhiều lĩnh vực, đưa sinh viên ngành cơ khí tham gia chương trình Co-op (thực tập sinh) tại các công ty trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc, TS. Tiêu Thanh Thuỷ, Giám đốc Trung tâm phát triển Dạy và Học trường ĐH Trà Vinh chia sẻ tổng quan chương trình Co-op, đưa sinh viên tham gia thực tập tại các doanh nghiệp của nhà trường đang triển khai thực hiện trong những năm qua. Trong đó, cụ thể một số vấn đề trọng tâm như: liên kết phối hợp chặt chẽ giữa 3 bên là: Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp; thời gian đi thực tập trong thời gian tiếp theo đảm bảo ít nhất 1/3 chương trình đào tạo (12 tháng); chính sách sinh viên tham gia Co-op sẽ được trả thù lao theo năng suất lao động; phát triển chương trình theo định hướng CDIO,…

Đại diện Công ty TNHH Cơ khí TM Nhật Long, ông Nguyễn Ngô Long, Giám đốc Công ty đánh giá cao chương trình Co-op của Trường ĐH Trà Vinh đang thực hiện là chương trình có nhiều điểm nổi bật so với chương trình thực tập thông thường. Đặc biệt, là về đánh giá xếp loại sinh viên cuối khóa thực tập, nhà trường đã chú trọng, ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp đối với sinh viên. Ông khẳng định, ông sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của nhà trường thực tập tại công ty. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất nhà trường nên linh hoạt thời gian thực tập của sinh viên ở mức 6 tháng liên tục tại doanh nghiệp theo đặc thù của khối ngành kỹ thuật nhằm hoàn thiện chương trình.

Đồng thuận với Công ty Nhật Long, ông Phan Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Phan Vinh Seimitsu chia sẻ, để tăng tính hiệu quả của chương trình cũng như giúp sinh viên khối ngành kỹ thuật rèn luyện được nhiều kỹ năng, thích ứng với môi trường làm việc và phù hợp với định hướng phát triển của công ty, Ông cũng hy vọng nhà trường tổ chức thực hiện chương trình Co-op trong thời gian cố định và triển khai ở các khóa tiếp theo.

“Trong quá trình thực tập và sau khi tốt nghiệp, nếu các bạn sinh viên có nguyện vọng ở lại làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, chúng tôi sẽ xem xét và tạo điều kiện để tiếp nhận các em trở thành nhân viên chính thức của công ty”, ông Phan Thế Vinh cho biết.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Minh Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai Công ty là Công ty TNHH Phan Vinh Seimitsu và Công ty TNHH Cơ khí TM Nhật Long. Dịp này, Công ty TNHH Cơ khí TM Nhật Long đã ký biên bản tài trợ thiết bị cho Khoa kỹ thuật và công nghệ của nhà trường với tổng trị giá thiết bị ước tính khoảng 500.000.000đ (năm trăm triệu đồng) để phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành.

Thanh Thống

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Bài trước

Thông báo chương trình du học nghề tại Nhật Bản, Đức và Hàn Quốc

Bài tiếp theo

Thông báo về việc nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021

admin

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button